Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Zuckerberg thanh lọc nhân sự, tìm cách cứu Facebook

Giám đốc điều hành Meta đang thắt chặt môi trường làm việc, thanh lọc nhân viên trong bối cảnh Facebook không đạt mục tiêu doanh thu.

Theo Reuters, Mark Zuckerberg chia sẻ trong một cuộc họp hỏi đáp với các nhân viên rằng ông đang lên kế hoạch "tăng nhiệt" cho các mục tiêu công việc khi tốc độ tăng trưởng của công ty chậm lại.

"Nếu phải đánh cược, tôi cho rằng đây có thể là một trong những đợt suy thoái tồi tệ nhất mà chúng ta từng thấy trong những năm gần đây", một nhân viên trong cuộc họp chia sẻ với Reuters.

Zuckerberg that chat Meta anh 1

Mark Zuckerberg và Meta đang đối diện với nhiều thách thức lớn. Ảnh: New York Times.

Meta hiện đã bắt đầu quá trình thắt chặt hầu bao. Bản báo cáo nội bộ vào tháng 5 cho biết rằng Facebook, công ty con của Meta, đang tạm dừng tuyển dụng do "tăng trưởng doanh thu chậm hơn dự đoán".

Zuckerberg cho biết công ty sẽ sớm đưa ra các mục tiêu gay gắt hơn với mục đích thanh lọc các nhân viên không đáp ứng được kỳ vọng đề ra.

"Thực tế là có rất nhiều nhân viên không phù hợp với công ty. Tôi hi vọng một phần bằng cách nâng cao kỳ vọng, đặt ra những mục tiêu cao hơn và gia tăng áp lực môi trường làm việc hơn một chút, một số người có thể sẽ nhận ra rằng nơi đây không còn dành cho mình nữa và tôi nghĩ đó là sự lựa chọn hợp lý”, Zuckerberg chia sẻ trong cuộc họp, theo Reuters.

Zuckerberg cũng nói với nhân viên Meta rằng công ty đã giảm chỉ tiêu tuyển dụng kỹ sư cho năm nay từ 10.000 xuống còn 6.000-7.000 nhân viên. Trước đó, Reuters đưa tin về ghi chú từ Giám đốc Sản phẩm Chris Cox cho biết công ty sẽ phải "lựa chọn một cách tàn nhẫn hơn" và "vận hành các đội gọn gàng hơn, đơn giản hơn và thực thi tốt hơn".

Tuy vậy, Meta không phải là công ty lớn duy nhất chuẩn bị cho một cuộc suy thoái kinh tế đang rình rập. Theo các thông tin thu thập được bởi Insider, trong một bản ghi nhớ bị rò rỉ hồi tháng 5, Amazon cho biết họ sẽ cắt giảm mục tiêu tuyển dụng trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ của mình.

Email nội bộ của Microsoft cũng cho thấy công ty này cắt giảm các chỉ tiêu tuyển dụng. Ngoài ra, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cũng cho biết Tesla sẽ cắt giảm khoảng 3% tổng nhân lượng lao động của mình trong 3 tháng tới.

Công ty mẹ của Facebook lâm nguy

Trong ghi chú nội bộ gửi nhân viên, lãnh đạo Meta - tập đoàn mẹ của Facebook - cảnh báo công ty đang ở trong giai đoạn nguy cấp với nhiều áp lực trái chiều.

Đức Hưng

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm