Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Yêu cầu xác minh clip nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết sở đã yêu cầu nhà trường xác minh, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Sở GD&ĐT Đắk Lắk yêu cầu trường THPT chuyên Nguyễn Du báo cáo vụ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh lan truyền trên mạng. Ảnh: THPT chuyên Nguyễn Du.

Trao đổi với Zing, ông Đỗ Trường Hiệp, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, xác nhận sở đã nắm thông tin về thông tin vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Du (TP Buôn Ma Thuột) từ sớm.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh 2 học sinh nam, nữ có hành động nhạy cảm trong nhà vệ sinh. Bạn nam được nghi là dùng điện thoại để quay clip.

Hiện tại, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo nhà trường báo cáo vụ việc. Đồng thời, sở cũng yêu cầu nhà trường làm việc trực tiếp với học sinh, phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm để làm rõ vụ việc. Nhà trường căn cứ vào các quy định, điều lệ để xử lý, đảm bảo có tính răn đe, giáo dục học sinh, đồng thời không để tâm lý các em bị ảnh hưởng.

"Sở theo dõi rất sát vụ việc. Chúng tôi không bao che học sinh nếu có hành vi không đúng", ông Hiệp cho biết.

Sách về nghề giáo

Nếu độc giả có hứng thú với nghề giáo - một nghề nghiệp đặc biệt và đang trải qua những biến động lớn, mục Giáo dục giới thiệu một số lựa chọn:

Xin được nói thẳng (GS Hoàng Tụy) và Ước vọng cho học đường (GS Huỳnh Như Phương): Cuốn sách của hai nhà giáo tiên phong tại Việt Nam với nhiều suy nghĩ và những trăn trở của hai ông về tương lai nền giáo dục nước nhà.

Nghề giáo qua các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng: Tình thầy trò trong các tác phẩm văn chương nổi tiếng khiến độc giả cảm động bởi các nhân vật đã làm được những việc lớn lao, vượt xa chức trách của một giáo viên

TP.HCM chấn chỉnh việc tổ chức trải nghiệm cho học sinh

Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo các trường về việc tổ chức hoạt động ngoài giờ cho học sinh, trong đó yêu cầu không tổ chức cho học sinh tiểu học đi trải nghiệm bên ngoài thành phố.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm