Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xét xử vụ bị cáo bỏ thuốc lắc vào ly bia khiến người phụ nữ tử vong

Lư Trí Nhựt (SN 1978) đã chia ma túy cho nhóm bạn cùng uống và bỏ viên nén thuốc lắc vào ly bia, khiến một phụ nữ tử vong.

Ngày 23/3, TAND tỉnh Trà Vinh tuyên bị cáo Trương Thành Tuân (SN 1989), Lư Trí Nhựt (SN 1978) cùng 16 năm tù. Bị cáo Dương Hồng Lộc (SN 1993, tất cả cùng ngụ Trà Vinh) 15 năm tù cùng về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 10/1/2022, Tuân, Nhựt nhậu cùng một số người bạn tại xã Phước Hảo (huyện Châu Thành). Tối cùng ngày, cả nhóm rủ nhau đến quán karaoke ở huyện Cầu Ngang tiếp tục uống rượu, bia.

su dung ma tuy anh 1

Các bị cáo Nhựt, Lộc và Tuân (từ trái sang) tại tòa.

Lúc này, Tuân gọi điện nhờ Lộc mua ma túy đến quán để sử dụng. Khoảng 30 phút sau, Lộc đem ma túy (gồm thuốc lắc và ma túy tổng hợp) đến quán, rồi cùng chơi.

Tại đây, còn có chị N. (SN 1982, tạm trú huyện Cầu Ngang) và một số phụ nữ khác. Tuân kêu Lộc lấy ma túy đưa cho những người trong phòng karaoke sử dụng. Có ma túy, Nhựt đưa cho một số người bạn ngồi gần uống và bỏ một viên vào ly bia của chị N.

Tuy nhiên, những người này không uống, riêng chị N. uống hết ly bia có ma túy do Nhựt bỏ vào. Ngoài ra, Tuân, Lộc cùng nhau sử dụng ma túy tổng hợp.

Sau đó, chị N. về phòng trọ nghỉ. Người thân phát hiện chị N. có biểu hiện bất thường, nên đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Kết luận giám định pháp y, chị N. tử vong là do suy hô hấp cấp, suy tim cấp, trong dạ dày có chất ma túy.

​​Căn cứ vào tính chất, mức độ và hành vi phạm tội, HĐXX tuyên các bị cáo mức án trên.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/xet-xu-vu-nguoi-dan-ong-bo-thuoc-lac-vao-ly-bia-khien-mot-phu-nu-tu-vong-i687621/

Hồ Giang/Công An Nhân Dân

Bạn có thể quan tâm