Ngày 22/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu thức ăn tại bếp ăn Công ty giày Vĩnh Nghĩa (thị xã Bến Cát, Bình Dương) để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa cơm.
Công nhân nằm điều trị tại bệnh viện vào chiều 21/10. Ảnh: N.A. |
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương, trong quá trình chờ kết quả xét nghiệm mẫu, bếp ăn Công ty Vĩnh Nghĩa bị tạm đình chỉ hoạt động.
Các suất ăn tại đây do một công ty tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cung cấp theo hợp đồng. Mỗi suất ăn cho công nhân có giá từ 11.000 đến 13.000 đồng.
Trước đó, vào trưa 21/10, hơn 5.000 công nhân công ty giày da dùng cơm trưa với các món bắp cải xào, tôm ram thịt, canh chua, rau luộc... Đến chiều cùng ngày, khi họ bước vào ca làm việc thì có trên 400 người bị đau bụng, nôn ói liên tục, chóng mặt… phải nhập viện cấp cứu.
Số công nhân bị ngộ độc đông, ngành chức năng phải đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và Bệnh viện Vạn Phúc.
Bác sĩ Dương Tấn Tài, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Dương cho biết, chiều 21/10, bệnh viện tiếp nhận, điều trị hơn 100 công nhân. Đến 23h cùng ngày, sức khỏe những công nhân trên ổn định, được xuất viện.