Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xe đầu kéo lao vào 8 người ở quán tạp hóa, tài xế khai uống 10 chén

Theo lời khai của tài xế Nguyễn Mạnh Hà, trong bữa cơm tối, anh ta uống khoảng 10 chén rượu rồi lái ô tô tông vào quán tạp hoá ven đường làm 8 người thương vong.

Ngày 6/5, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, Công an huyện Yên Châu, Sơn La đã ra lệnh bắt khẩn cấp tài xế xe đầu kéo Nguyễn Mạnh Hà (SN 1979, trú tại phường Minh Trung, TP Hoà Bình).

Nguyen Manh Ha Son La anh 1

Tài xế Nguyễn Mạnh Hà.

Theo lời khai của Hà, khoảng 19h ngày 5/5, Hà điều khiển ô tô đầu kéo, biển số 26C-037.37 di chuyển hướng Sơn La đi Hà Nội. Khi đến Km 244+300 Quốc lộ 6, Hà liên lạc với bạn tên là S. (trú ở bản Sốp Sạng, xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) để hẹn ăn cơm tối.

Sau đó, Hà lái xe đỗ vào bãi đất trống bên đường, S. đi xe máy ra đưa Hà vào nhà một người tên Đ. để ăn cơm. Trong khi ăn cơm, Hà uống khoảng 10 chén rượu nhỏ.

Gần 22h cùng ngày, Hà lái xe di chuyển hướng Hà Nội. Đến khoảng 22h30, đến Km 219+063 Quốc lộ 6, thuộc địa phận bản Đông Khùa, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, xe đầu kéo lao vào quán tạp hoá của gia đình anh P.M.C. Lúc này có 8 người đang ngồi trong quán tạp hoá.

Vụ tai nạn khiến một người chết và 7 người bị thương. Trong đó, 5 người bị thương nặng chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu, 4 ca phải mổ ngay trong đêm, một ca chuyển Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Qua kiểm tra, lái xe Nguyễn Mạnh Hà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 mg/l, âm tính chất ma tuý.

Đối tượng vi phạm nồng độ cồn đốt 4 xe máy đang bị tạm giữ

Bị lực lượng chức năng tạm giữ xe máy do vi phạm nồng độ cồn, đối tượng này đã đốt cháy xe máy của mình cùng 3 xe máy khác đang bị tạm giữ trên xe chuyên dụng của cảnh sát.

Uống cốc bia giải nhiệt, nam tài xế bị phạt nửa tháng lương

Bước vào đầu mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiều người thích uống cốc bia giải nhiệt nhưng sau đó lại điều khiển ô tô, xe máy tham gia giao thông, vi phạm nồng độ cồn.

Phạt kịch khung tài xế xe container vi phạm nồng độ cồn

Tài xế là anh Đặng Đình Q. (SN 1985, ở thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), qua kiểm tra nồng độ cồn anh Q. vi phạm 0,567 miligam/1 lít khí thở.

Thực trạng giao thông, văn hóa ứng xử của người tham gia, văn hóa quản lý, điều hành giao thông, các vấn đề liên quan tới quy hoạch và giải pháp xây dựng giao thông Việt Nam trong tương lai đều được PGS.TS. Phạm Ngọc Trung đề cập tới trong cuốn Văn hóa giao thông ở Việt Nam hiện nay.

https://vtcnews.vn/xe-dau-keo-lao-vao-8-nguoi-trong-quan-tap-hoa-tai-xe-khai-uong-10-chen-ruou-ar869245.html

Minh Tuệ/VTC News

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm