Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vợ chồng Trương Đình hầu tòa vì kinh doanh đa cấp

Trương Đình - Lâm Thoại Dương và công ty Dowell sẽ phải làm rõ các cáo buộc kinh doanh đa cấp, trục lời bất chính từ nhà đầu tư theo mô hình kim tự tháp.

Ngày 26/8, iFeng đưa tin vụ án kinh doanh đa cấp của vợ chồng diễn viên Trương Đình - Lâm Thoại Dương sẽ tổ chức phiên điều trần vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Cơ quan chức năng cho biết số tiền phạm pháp liên quan đến đường dây lừa đảo, trục lợi bất chính của hai nghệ sĩ là hơn 10 tỷ NDT (1,45 tỷ USD).

Theo trang tin, vợ chồng Trương Đình - Lâm Thoại Dương và công ty Dowell mời hàng chục luật sư bào chữa. Thời gian qua, nữ diễn viên Võ Mị Nương truyền kỳ liên tục nộp hồ sơ tài chính chứng minh khối tài sản hơn một tỷ USD của vợ chồng cô được kiếm hợp pháp, nhằm gỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa tài sản. Tuy nhiên, tòa án bác đơn yêu cầu và cho biết cần thêm thời gian xác minh.

Truong Dinh da cap anh 1

Trương Đình - Lâm Thoại Dương bị phong tỏa nhiều tài sản. Ảnh: Sina.

Hiện, Trương Đình - Lâm Thoại Dương ở Malaysia. Họ vừa thành lập trụ sở công ty mới ở đây. Thái độ bình thản vẽ ra một chiến lược kinh doanh hão huyền mới của hai nghệ sĩ ở nước ngoài được cho là thách thức luật pháp và công chúng.

Cuối năm 2021, công ty Dowell bị Cục Quản lý Giám sát thị trường thành phố Thạch Gia Trang phong tỏa khối tài sản 600 triệu NDT (94 triệu USD). Tháng 4, Trương Đình tiếp tục bị tịch thu 96 bất động sản ở Thượng Hải (Trung Quốc), với tổng giá trị hơn 266 triệu USD.

Theo Nhân Dân nhật báo, các tài sản bị tịch thu để phục vụ công tác điều tra và đền bù tổn thất cho hàng chục nghìn người bị hại vì mô hình kinh doanh đa cấp của Trương Đình - Lâm Thoại Dương. Hai nghệ sĩ và công ty Dowell được phép sử dụng tiện ích của các bất động sản này, nhưng không được mua bán hay thế chấp trên thị trường.

Liên tiếp các án phạt được công bố cho thấy Trương Đình - Lâm Thoại Dương làm giàu bất chính dù họ nhiều lần liên tiếng phủ nhận. Hiện tại, các sản phẩm do công ty Trương Đình sản xuất và phân phối đã bị xóa khỏi các nền tảng thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc như Tmall, Taobao, JD. Hai ngôi sao cũng bị chặn quyền phát ngôn trên nền tảng mạng xã hội.

Song, Trương Đình cho rằng vụ việc của cô không được xử lý thỏa đáng. Cáo buộc kinh doanh phi pháp của Dowell đang trong giai đoạn điều tra nhưng thông tin đã xuất hiện tràn lan trên mặt báo. Điều này khiến vợ chồng cô tổn hại danh tiếng, bị đối tác quay lưng và hứng chỉ trích dữ dội từ dư luận. Còn công ty chịu thiệt hại hàng trăm nghìn NDT mỗi ngày.

Chồng doanh nhân của Từ Hy Đệ lại vướng ồn ào ngoại tình

Cuộc hôn nhân giữa Hứa Nhã Quân và MC Từ Hy Đệ vướng nhiều thị phi vì thói trăng hoa của doanh nhân.

Lừa đảo 10.000 người, diễn viên Thái Lan có thể bị phạt tù 20 năm

Với việc lừa đảo gần 10.000 người, các nghệ sĩ Thái Lan bị truy tố trong vụ Forex-3D có thể nhận mức án cao nhất 20 năm tù giam.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm