Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

VN khẳng định báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ sai lệch thông tin

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Việt Nam đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của công dân và Mỹ đã đánh giá không khách quan về vấn đề này.

Ngày 8/6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Ngoại giao Mỹ ra Báo cáo tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2017, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định chính sách nhất quán của nhà nước là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Điều này được ghi rõ trong Hiến pháp 2013, hệ thống pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế.

Viet Nam phan ung ve bao cao tu do ton giao cua My anh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Theo bà Thu Hằng, thời gian qua, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt là việc thông qua Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của người dân được bảo đảm với hàng nghìn lễ hội, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo hàng năm.

"Việt Nam ghi nhận Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã nêu một số tiến triển trong công tác bảo đảm và thúc đẩy đời sống tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam trong báo cáo tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2017, tuy nhiên đáng tiếc báo cáo vẫn tiếp tục đưa ra một số đánh giá không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam”, bà Hằng phát biểu.

Ngày 29/5, Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra Báo cáo tự do tôn giáo thường niên năm 2017, trong đó có 5 trang về tình hình ở Việt Nam.

Việt Nam lên tiếng vụ tàu chiến Mỹ hoạt động ở Hoàng Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết phản ứng của Việt Nam về thông tin hai tàu chiến Mỹ hoạt động tại vùng nước gần quần đảo Hoàng Sa.

VN phản đối Đài Loan, Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

Bộ Ngoại giao lên tiếng phản đối các cuộc tập trận bắn đạn thật do Trung Quốc tiến hành tại quần đảo Hoàng Sa và Đài Loan tiến hành tại quần đảo Trường Sa.

Chi Mai

Bạn có thể quan tâm