Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vinhomes triển khai an ninh đa lớp thông minh tại các đại đô thị

Ngày 1/11, Vinhomes công bố hệ thống kiểm soát an ninh đa lớp thông minh tại các đại đô thị, nhằm xây dựng “tấm khiên điện tử” có khả năng bảo vệ 5 tầng cho cư dân.

Đây cũng là chuỗi đại đô thị đầu tiên tại Việt Nam triển khai diện rộng và đồng bộ hệ thống camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp các lớp cảm biến an ninh dày, đảm bảo không gian sống riêng tư, an toàn. Hệ thống kiểm soát an ninh này được kỳ vọng góp phần đưa các đại đô thị Vinhomes trở thành những “thành phố đáng sống”, bắt kịp xu hướng đô thị thông minh trên thế giới.

Hệ thống an ninh đa lớp thông minh được Vinhomes triển khai tại các đại đô thị hiện có như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội), Vinhomes Grand Park (TP.HCM) và các dự án đi vào vận hành trong tương lai như Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire, Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown.

Theo đó, bên cạnh hệ thống giám sát an ninh bằng camera AI, kiểm soát vào ra bằng nhận diện khuôn mặt, Vinhomes tiếp tục triển khai 5 lớp cảm biến an ninh để đảm bảo an ninh toàn diện tại các địa điểm công cộng. Đồng thời, hệ thống cung cấp gói giải pháp an ninh thông minh cho cư dân có nhu cầu sử dụng, nhằm bảo vệ tài sản và không gian sống riêng tư.

Cụ thể, lớp đầu tiên - hàng rào điện tử - gồm các cảm biến lắp đặt tại cổng an ninh, tường rào dài, hành lang diện tích rộng và những góc khuất mà camera AI không nhìn thấy hoặc nơi cần kiểm soát người qua lại.

Lớp thứ hai - cảm biến vỡ kính - được lắp tại các cửa hàng, căn hộ, biệt thự, văn phòng có mặt kính tiếp giáp địa điểm qua lại công cộng cũng như không gian có nhiều tài sản cần bảo vệ.

Lớp thứ ba - cảm biến mở cửa - được lắp tại các cửa cần kiểm soát an ninh cao như phòng chứa hồ sơ, lưu trữ, tài chính kế toán, phòng trang thiết bị kỹ thuật và tài sản quan trọng.

Cảm biến chuyển động/thân nhiệt là lớp an ninh thứ tư nhằm cảnh báo những hành vi xâm nhập bất thường tại các phòng cần bảo vệ cao như phòng điều hành, đặt thiết bị điều khiển, kỹ thuật hay góc khuất.

Lớp thứ năm - cảm biến âm thanh, cảm biến rung chấn - là lớp trong cùng để bảo vệ két sắt, máy ATM hoặc tủ chứa tài liệu, tài sản cần bảo vệ.

Tất cả cảm biến trên đều tích hợp để gửi tín hiệu bất thường lập tức về trung tâm điều hành và lực lượng an ninh tại vị trí gần nhất hoặc trên ứng dụng cư dân. Qua đó, lực lượng an ninh, bảo vệ và người dân phát hiện, xử lý kịp thời.

Bên cạnh phát hiện các đối tượng lạ đột nhập trái phép vào khu đô thị; phá cửa kính, két sắt, ATM; di chuyển trong khu vực không được phép; quấy rối, xâm hại hoặc bắt cóc trong không gian sảnh/thang máy... hệ thống an ninh đa lớp còn có khả năng phát hiện người ngã nằm trên mặt đất quá 20 giây; đi vượt quá tốc độ trong khu đô thị; đỗ xe trái phép. Việc này cho phép tạo ra “tấm khiên điện tử” vững vàng với các lớp bảo vệ, sẵn sàng hỗ trợ cư dân mọi lúc, mọi nơi.

Vinhomes anh 1

Vinhomes tiên phong áp dụng hệ thống an ninh đa lớp thông minh trong các tòa nhà và chuỗi đại đô thị thuộc hệ sinh thái.

Chia sẻ về hệ thống an ninh đa lớp thông minh trang bị cho chuỗi đại đô thị Vinhomes, bà Nguyễn Thu Hằng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vinhomes - cho biết: “Là nhà phát triển và quản lý, vận hành bất động sản quy mô hàng đầu Việt Nam, Vinhomes luôn tiên phong kiến tạo những xu hướng sống mới, mang lại trải nghiệm đẳng cấp và vượt trội cho khách hàng. Việc đầu tư mạnh mẽ, nâng cấp toàn diện hệ thống an ninh 5 lớp, bên cạnh hệ thống kiểm soát vào ra bằng nhận diện khuôn mặt và giám sát an ninh - an toàn bằng camera AI đã có của Vinhomes, cũng không ngoại lệ. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng các ‘thành phố’ thông minh - đáng sống, bắt kịp xu hướng phát triển trên thế giới và góp phần thay đổi diện mạo đô thị Việt Nam”.

An toàn, an ninh là 1 trong 4 trụ cột thông minh mà Vinhomes ứng dụng và đưa thành tiêu chuẩn vận hành của hệ thống từ năm 2019, gồm: An toàn, an ninh thông minh, vận hành thông minh, cộng đồng thông minh, sản phẩm thông minh.

Trong đó, trụ cột an toàn, an ninh thông minh được đặt lên hàng đầu với hệ thống camera đa lớp tích hợp trí tuệ nhân tạo, kiểm soát phân tầng thang máy cùng tính năng nhận diện khuôn mặt (face ID).

Thông qua việc chủ động nâng cấp hệ thống an ninh đa lớp lần này, Vinhomes khẳng định mạnh mẽ phương châm “lấy khách hàng làm trung tâm”, kiến tạo những đại đô thị xanh, đẳng cấp, thông minh và đáng sống nhất Việt Nam.

Giang Cơ Thụy

Bạn có thể quan tâm