Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vingroup bán Vincom Center A giá gần 10.000 tỷ đồng

Việc chuyển nhượng được thực hiện theo hình thức bán toàn bộ phần vốn góp của VIC tại công ty Tương Lai. Bên mua là một công ty Việt Nam.

Vingroup bán Vincom Center A giá gần 10.000 tỷ đồng

Việc chuyển nhượng được thực hiện theo hình thức bán toàn bộ phần vốn góp của VIC tại công ty Tương Lai. Bên mua là một công ty Việt Nam.

Tập đoàn Vingroup (VIC) cho biết, đã hoàn thành thương vụ chuyển nhượng tổ hợp trung tâm thương mại - khách sạn Vincom Center A TP.HCM với tổng giá trị giao dịch là 9.823 tỷ đồng, tương đương 470 triệu USD.

Bên nhận chuyển nhượng Vincom Center A TP.HCM là CTCP tập đoàn phát triển hạ tầng và bất động sản Việt Nam (VIPD). Đến nay, thương vụ đã hoàn tất việc ký kết hợp đồng, cũng như công tác bàn giao.

 

 Vingroup đã hoàn tất hợp đồng và công tác bàn giao Vincom Center A.

Việc chuyển nhượng được tiến hành theo hình thức Vingroup bán toàn bộ phần vốn góp của mình (100%) tại công ty TNHH một thành viên Dịch vụ thương mại và đầu tư Tương Lai (công ty Tương Lai) cho VIPD. Công ty Tương lai chính là doanh nghiệp thành viên của Vingroup, sở hữu toàn bộ quyền sử dụng đất và công trình trung tâm thương mại , dịch vụ, khách sạn và bãi đậu xe ngầm Vincom (Vincom Center A TP.HCM) tại địa chỉ số 53 Lê Thánh Tôn, 171 Đồng Khởi, 6A Lê Lợi, 116 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Vincom Center A TP.HCM là tổ hợp bất động sản cao cấp có vị trí đắc địa và đẳng cấp sang trọng bậc nhất tại TP.HCM. Dự án bao gồm 6 tầng hầm và 9 tầng nổi; trong đó, 3 tầng hầm dành cho bãi gửi xe, 3 tầng hầm còn lại và 4 tầng nổi là trung tâm mua sắm - giải trí - ẩm thực; từ tầng 5 trở lên là khách sạn 5 sao cao cấp. Trung tâm thương mại Vincom Center A đã khai trương vào ngày 10/10/2012.

VIPD là một công ty đầu tư hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có đầu tư và phát triển bất động sản. VIPD đang sở hữu quỹ đất có diện tích 1,1 triệu m2 tại những vị trí đắc địa trên khắp Việt Nam, trong đó có TP.HCM và hiện đang trong quá trình phát triển các dự án trung tâm thương mại, nhà ở và các bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trên quỹ đất này.

Credit Suisse là công ty tư vấn tài chính cho Vingroup trong thương vụ chuyển nhượng tài sản cao cấp này.

Theo Đầu tư Chứng khoán

Theo Đầu tư Chứng khoán

Bạn có thể quan tâm