Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Vietjet nhận trách nhiệm việc đưa người mẫu mặc bikini đón U23

Đại diện Vietjet nhận trách nhiệm về hình ảnh phản cảm trong chuyến bay đón đội tuyển U23, gửi lời xin lỗi tới toàn đội tuyển và người hâm mộ.

Sáng 29/1, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) đã có công văn đề nghị xác minh, làm rõ vấn đề liên quan đến chuyến bay chở đội tuyển U23 Việt Nam về nước.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, đại diện Bộ VHTT&DL đã có buổi làm việc với đại diện công ty cổ phần hàng không Vietjet về những hình ảnh được cho là phản cảm, trái thuần phong mỹ tục trên chuyến bay chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu, Trung Quốc về sân bay quốc tế Nội Bài. 

Hinh anh phan cam don doan U23 Viet Nam anh 1
Huấn luyện viên, cầu thủ đội tuyển U23 bước xuống từ máy bay, chào người hâm mộ.

Đại diện Vietjet đã nhận trách nhiệm về toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay khiến dư luận bức xúc. Đồng thời, đại diện công ty này gửi lời xin lỗi Bộ VHTT&DL, Liên đoàn Bóng dá Việt Nam, ban huấn luyện, huấn luyện viên, các cầu thủ và người hâm mộ. 

Theo đại diện Vietjet, vì muốn tạo sự bất ngờ cho các cầu thủ nên công ty đã không thông báo chương trình cho mọi người có mặt trên chuyến bay. Thời gian tổ chức chuyến bay gấp, công ty chưa báo cáo Bộ VHTT&DL về nội dung chương trình. Phía lãnh đạo Vietjet đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, kỷ luật các nhân sự liên quan. 

Về phía Bộ VHTT&DL đã có nhắc nhở, yêu cầu công ty Vietjet rút kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện của công ty, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến biểu diễn nghệ thuật, thời trang phải phù hợp các quy định pháp luật. 

Việc công ty cổ phần hàng không Vietjet tổ chức sự kiện trên máy bay có hoạt động trình diễn chưa xin phép cơ quan chức năng là vi phạm quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Tuy nhiên, sự việc xảy ra trên chuyến bay nên phải tuân thủ các quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Do vậy, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất chuyển, đề nghị Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xử lý vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Trước đó, những hình ảnh người mẫu Lại Thanh Hương mặc bikini trên chuyến bay chở các cầu thủ U23 Việt Nam về nước lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người cho đó là hình ảnh phản cảm, lố bịch. 

Tối 28/1, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Vietjet - đã lên tiếng về vi hình ảnh người mẫu ăn mặc thiếu vải trên chuyến bay. Sau khi gửi lời xin lỗi, vị tổng giám đốc lý giải có những hình ảnh đó, là do một diễn viên trong đoàn múa đã  tự ý rời vị trí, đến xin chữ ký và chụp hình cùng cầu thủ và tự đưa lên mạng xã hội.

Tần Tần

Bạn có thể quan tâm