Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tủ sách là linh hồn của ngôi nhà

Đúc kết của những triết gia, chính trị gia, nhà khoa học, nhà văn nổi tiếng về tầm quan trọng của thư viện và tủ sách trong gia đình.

Thư viện - kho tàng tri thức của nhân loại

tu sach gia dinh anh 1

Plato (khoảng 424/423 - 348/347 TCN) là triết gia người Athen trong thời Hy Lạp cổ đại, người sáng lập trường phái tư tưởng Platon và Học viện Platon (Akademia), cơ sở giáo dục đại học đầu tiên ở phương Tây. Ông được coi là nhân vật quan trọng trong lịch sử triết học phương Tây và Hy Lạp cổ đại, cùng người thầy của ông, Socrates, và học trò nổi tiếng nhất của ông, Aristotle.

tu sach gia dinh anh 2

Albert Einstein (1879 - 1955) là nhà vật lý lý thuyết người Đức, được công nhận là một trong những nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại. Einstein đã công bố hơn 300 bài báo khoa học và hơn 150 bài viết khác về những chủ đề khác nhau, ông cũng nhận được nhiều bằng tiến sĩ danh dự trong khoa học, y học và triết học... Ông được trao Giải Nobel Vật lý năm 1921. Cuộc đời, tính cách và phong cách nghiên cứu khoa học của ông cho đến nay vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều người trên thế giới.

tu sach gia dinh anh 3

Umberto Eco (1932 - 2016) là tiểu thuyết gia, nhà phê bình văn học, triết gia, nhà ký hiệu học người Italy. Ông là tác giả của những tiểu thuyết nổi tiếng như: Tên của đóa hồng, Con lắc của Foucault, Hòn đảo ngày xưa, Baudolino, Ngọn lửa bí ẩn của nữ hoàng Loana, Nghĩa địa Praha...

tu sach gia dinh anh 4

Neil Gaiman (1960) là một tác giả người Anh đa tài, được mệnh danh là “ngôi sao nhạc rock” của văn học thiếu nhi thế giới. Không chỉ sáng tác truyện ngắn, tiểu thuyết, ông còn viết kịch bản điện ảnh. Những tác phẩm nổi bật của ông có thể kể đến loạt truyện tranh The Sandman và các tiểu thuyết Bụi sao, Những vị thần nước Mỹ, Coraline, Câu chuyện nghĩa địa...

tu sach gia dinh anh 5

Barack Obama (1961) là chính trị gia, luật sư và tác giả người Mỹ gốc Phi, tổng thống thứ 44 của Mỹ từ năm 2009 đến năm 2017. Obama là tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong lịch sử.

tu sach gia dinh anh 6

Jon Bing (1944-2014) là nhà văn và giáo sư luật người Na Uy. Ông cũng được coi là người tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin và luật thông tin quốc tế.

tu sach gia dinh anh 7

Lauren Ward (1970) là ca sĩ, diễn viên người Mỹ.

Tủ sách là linh hồn của ngôi nhà

tu sach gia dinh anh 8

Plato - triết gia Hy Lạp cổ đại.

tu sach gia dinh anh 9

Cicero (106 TCN - 43 TCN) là một triết gia, chính khách, nhà lý luận chính trị. Ông cũng được xem là một trong những nhà hùng biện vĩ đại nhất La Mã, sở hữu nhiều kĩ xảo đa dạng và khả năng làm chủ ngôn ngữ La-tinh đến độ phi thường.

tu sach gia dinh anh 10

Napoleon Bonaparte (1769 - 1821) là cựu Hoàng đế Pháp, một trong những vị tướng tài ba bậc nhất thế giới, nổi danh trong cuộc Cách mạng Pháp và lãnh đạo một số chiến dịch thắng lợi trong cuộc Chiến tranh Cách mạng Pháp. Napoleon cũng rất say mê văn học, chăm đọc sách từ khi còn nhỏ.

tu sach gia dinh anh 11

Hermann Hesse (1877 - 1962) là nhà thơ, tiểu thuyết gia và họa sĩ người Thụy Sĩ gốc Đức, đoạt giải Nobel Văn học năm 1946. Một số tác phẩm nổi bật của ông gồm có Hành trình về phương đông, Demian, Nhà khổ hạnh và gã lang thang, Siddhartha, Sói thảo nguyên, Mối tình của chàng nhạc sĩ...

tu sach gia dinh anh 12

Anthony J. D'Angelo - tác giả người Mỹ.

Đọc được sách hay, hãy gửi review cho Zing News

Bạn đọc được một cuốn sách hay, bạn muốn chia sẻ những cảm nhận, những lý do mà người khác nên đọc cuốn sách đó, hãy viết review và gửi về cho chúng tôi. Zing News mở chuyên mục “Cuốn sách tôi đọc”, là diễn đàn để chia sẻ review sách do bạn đọc gửi đến qua Email: books@zingnews.vn. Bài viết cần gửi kèm ảnh chụp cuốn sách, tên tác giả, số điện thoại.

Trân trọng.

Những câu nói nổi tiếng về điều kỳ diệu của sách

Đối với các nhà văn, nhà thơ, nhà triết học hay những người có tầm ảnh hưởng lớn, sách là một nguồn tri thức vô tận, việc đọc giúp họ mở ra một chân trời mới.

Chiêm ngưỡng những thư viện sách quý lớn trên thế giới

Thư viện Beinecke, Thomas Fisher, Vatican, Miguel de Benavides... đều là thư viện lưu giữ hàng nghìn cuốn sách quý hiếm.

Đông Miên

Bạn có thể quan tâm