Tác hại của thiếu vi chất với cơ thể
Sự thiếu hụt các khoáng chất và vitamin là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể rơi vào suy yếu, dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công.
1.004 kết quả phù hợp
Tác hại của thiếu vi chất với cơ thể
Sự thiếu hụt các khoáng chất và vitamin là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể rơi vào suy yếu, dễ bị các tác nhân gây bệnh tấn công.
Mối nguy từ chế độ ăn kiêng thiếu chất béo
Nhiều người cho rằng việc hạn chế đến mức tối thiểu các món ăn chứa chất béo sẽ giúp họ giảm cân, tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, đây là cách làm thiếu khoa học.
Ăn 'healthy' để giảm cân nhưng người mệt mỏi, khó tập trung làm việc
Lựa chọn những món ăn ít dầu mỡ là việc nên làm khi giảm cân. Tuy nhiên, việc cắt bỏ hoàn toàn chất béo lại không phải hành động thông minh.
Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận tro cốt bé trai bị thiêu để giám định
Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tiếp nhận tro cốt bé trai 3 tuổi bị thiêu nhằm giám định, đồng thời khôi phục vụ án để điều tra.
Lý do gạo lứt dễ gây nản lòng người ăn kiêng
Dù có nhiều lợi ích, không phải ai cũng nên sử dụng gạo lứt trong chế độ ăn hàng ngày.
Khác biệt gạo trắng và gạo lứt
Mỗi mức độ xay xát gạo khác nhau sẽ làm thay đổi giá trị dinh dưỡng cũng như cách tiêu hóa của các loại gạo trong cơ thể.
Những gymer bỏ gạo lứt sang cơm trắng
Dù mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như hỗ trợ quá trình giảm cân, gạo lứt không phải thực phẩm phù hợp với tất cả người tập luyện.
Mâm cơm nhà 150.000 đồng đủ chất của gia đình 4 người ở Hà Nội
Ở cùng bố mẹ lớn tuổi, anh Hiếu thường xuyên phải đảm bảo bữa cơm đủ dinh dưỡng, vừa miệng các thành viên trong nhà.
Mâm cơm nhà chưa tới 100.000 đồng của cặp vợ chồng trẻ
Không quá cầu kỳ và tốn kém, Linh vẫn cố gắng thu xếp để nấu được bữa tối đơn giản cùng chồng vào cuối ngày sao cho đảm bảo dinh dưỡng nhất.
Bữa cơm 50.000 đồng ‘no và đủ’ của nam thanh niên sống một mình
Không giống với phần đông nam giới chưa vợ, anh Đạt thường xuyên tự nấu bữa tối cho mình để đảm bảo sức khỏe, lại tiết kiệm chi phí.
Thực phẩm người bị gout nên tránh có nhiều tên quen thuộc
Người mắc gout nên tránh thịt đỏ, thịt cừu, các loại động vật có vỏ như tôm, trai, cá cơm hay rau xanh có tốc độ tăng trưởng nhanh như măng tây, măng tre, nấm, giá, dọc mùng…
Các loại thực phẩm và thời điểm ăn giúp trẻ cao hơn
Theo chuyên gia dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng môi trường sống lành mạnh trong 2 giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp đạt chiều cao tối ưu.
Những thực phẩm giá rẻ nhưng giàu Omega
Là dưỡng chất quan trọng cho sự hình thành và phát triển của não bộ, tuy nhiên, Omega là chất cơ thể không tự tổng hợp được, chỉ có thể bổ sung từ bên ngoài.
Vitamin D có thể làm giảm nguy cơ tử vong do Covid-19
Nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng tỷ lệ nhiễm, diễn biến nặng và tử vong do Covid-19 có liên quan đến hàm lượng vitamin D huyết thanh thấp.
Đà Nẵng có dự án căn hộ đón đầu xu hướng du lịch y tế ở Việt Nam
Định hướng phát triển dài hạn với dòng sản phẩm bất động sản chăm sóc sức khỏe, cuối tháng 8, Gotec Land phát triển dự án căn hộ y học tái tạo chuẩn quốc tế tại vịnh Đà Nẵng.
Lý do hoa quả không thể thay thế rau xanh
Rau và hoa quả là một trong 4 nhóm thực phẩm thiết yếu để có một bữa ăn hợp lý ở các gia đình. Tuy nhiên, chúng ta không nên đánh đồng 2 loại thực phẩm này.
Bổ sung vitamin tăng đề kháng đường hô hấp khi giao mùa
Các vitamin A, C, D, E có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp trong thời tiết giao mùa.
Là một trong 3 chất sinh năng lượng thiết yếu của cơ thể, chất béo cũng có loại tốt và xấu, từ đó cần lựa chọn đúng loại và lượng phù hợp trong bữa ăn hàng ngày.
Nguyên nhân chúng ta phải giảm ăn mặn
Nhu cầu về muối là cần thiết với tất cả người dân. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng khẳng định ăn quá mặn đặt chúng ta vào nhiều hệ quả tiêu cực.
Tác động của nhịn ăn gián đoạn đến việc giảm cân
Những người thực hiện phương pháp này sẽ nhịn ăn có chu kỳ giúp cơ thể có đủ thời gian tiêu thụ thức ăn hoàn toàn, đồng thời giới hạn nghiêm ngặt lượng calo dung nạp.