Chuyên gia lý giải cách trà sữa gây tăng cân
Trà sữa không chỉ gây nghiện cho giới trẻ. Trà sữa không có hại nhưng dùng sai lại ảnh hưởng tới sức khỏe.
1.004 kết quả phù hợp
Chuyên gia lý giải cách trà sữa gây tăng cân
Trà sữa không chỉ gây nghiện cho giới trẻ. Trà sữa không có hại nhưng dùng sai lại ảnh hưởng tới sức khỏe.
Loại quả có hàm lượng vitamin C gấp 5 lần quả cam
Ổi là trái cây giàu vitamin C tốt cho sức khỏe. Giá ổi hiện tại ở các chợ và trên mạng siêu rẻ, thậm chí có nơi bán 10.000 đồng/3 kg.
Gia vị khiến người Việt có nguy cơ mắc bệnh tim, thận, ung thư
Không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh, với những người có tiền sử tăng huyết áp, suy tim, suy thận và suy gan, ăn nhiều gia vị này sẽ làm bệnh tiến triển nhanh hơn.
Chuyện 50% trẻ em Việt thiếu vi chất dưới góc nhìn chuyên gia
Tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi, thiếu máu, thừa cân béo phì, không đáp ứng nhu cầu trung bình về lượng canxi và vitamin là những vấn đề mà trẻ em Việt Nam đang đối mặt.
Thực hư phương pháp giảm cân bằng mật ong
Mỗi ngày, việc uống 2 ly nước mật ong hoặc kết hợp với chanh, nghệ có thể đánh bay mỡ cho chị em.
Cách ăn mì tôm không hại sức khỏe
Đức phát đi cảnh báo về một số sản phẩm mì ăn liền có chứa chất ethylene oxide (EO) vượt ngưỡng, gây hại cho sức khỏe.
Thói quen ăn khiến bạn dễ tử vong
Ăn mặn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, trong đó có tim mạch. Việc cho thêm muối vào thức ăn khiến bạn sẽ chết sớm hơn.
Dùng bột ngọt để giảm lượng muối tiêu thụ mỗi ngày
Ngoài là gia vị giúp món ăn thêm đậm đà, bột ngọt còn có thể giúp giảm lượng muối trong nấu nướng.
Viện nghiên cứu Nutifood Thụy Điển tiếp nối sứ mệnh nâng tầm vóc Việt
Nutifood có bước tiến mới vươn tầm quốc tế, mang đến những giải pháp dinh dưỡng chuẩn Âu dành riêng cho người Việt.
Lượng nước cần uống mỗi ngày khi nắng nóng
Khi thời tiết nắng nóng, việc bổ sung đủ chất lỏng giúp bạn tránh bị mất nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cần phải tiêu thụ bao nhiêu nước mới đủ.
Những người không nên uống cà phê
Những người bị rối loạn nhịp tim, trào ngược dạ dày, trẻ em dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú cần tránh xa cà phê vì có thể gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.
Đợi đến dậy thì để tăng chiều cao có thể đã muộn
Tuổi dậy thì được xem là giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất của trẻ. Tuy nhiên, việc tăng chiều cao chỉ thực sự tối ưu khi trẻ được tích lũy đủ trong các năm trước đó.
Mẹo ăn kiêng độc hại từ TikTok và Instagram
Tin vào những nội dung ăn kiêng trên mạng có thể khiến người xem tăng nguy cơ mắc bệnh về thận, suy dinh dưỡng và rối loạn ăn uống.
Suy dinh dưỡng vẫn là thách thức lớn với trẻ em Đông Nam Á
Kết quả báo cáo SEANUTS II cho thấy “gánh nặng gấp ba” về dinh dưỡng, trong đó nổi bật là tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 12 tuổi tại Đông Nam Á.
Vừa ăn vừa uống nước, thói quen gây hại sức khỏe
Vừa ăn vừa nhâm nhi ly nước lọc tưởng chừng tốt cho hệ tiêu hóa nhưng các bác sĩ cho rằng thực tế ngược lại.
Có nên ăn cá khi bị vết thương hở?
Một số quan niệm cho rằng trong thời gian vết thương đang lành sẹo hoặc bị nhiễm trùng thì không nên ăn tôm, cua, cá biển, thịt bò, rau muống.
5 lợi ích của việc bổ sung vitamin C
Hầu hết người dân có thể nạp mức vitamin C khuyến nghị từ thực phẩm. Với một số trường hợp bệnh lý, việc tăng chất bổ sung cao hơn và vượt quá mức cho phép có thể hữu ích.
Sai lầm phụ nữ thường mắc phải khi mang thai
Việc bỏ bữa, tự ý sử dụng thuốc, hạn chế hoạt động thể chất khi mang thai có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể, sức khỏe của người mẹ và thai nhi.
Chất béo tốt - dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ
Chất béo, đặc biệt là chất béo lành mạnh, nắm giữ nhiều vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Bổ sung chất béo tốt đúng và đủ sẽ hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện.
Những thực phẩm 'vô thưởng nhưng không vô phạt’
Không có loại đồ ăn nào hoàn toàn xấu. Dẫu vậy, việc một số thực phẩm không mang lại lợi ích cho cơ thể, hay còn gọi là “calo rỗng”, có thể vô tình gây ra tác hại với sức khỏe.