Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Văn hóa uống bia qua góc nhìn người Việt trẻ

Thưởng thức cuộc vui cùng ly bia êm đằm là một trong những cách tận hưởng cuộc sống của người Việt trẻ.

Uống bia dần trở thành thú vui quen thuộc của giới trẻ Việt. Họ chọn uống bia vào nhiều dịp, mỗi dịp có một ý nghĩa và cách tận hưởng rất riêng.

Trong những cuộc hội họp, ly bia mát lạnh là bạn đồng hành tạo cảm hứng, vừa giúp mở đầu câu chuyện, vừa đẩy cuộc vui lên cao trào.

Với những bữa ăn bên gia đình, ly bia là chất xúc tác cho tình thân thêm gắn kết. Giới trẻ Á Đông đôi khi ngần ngại bày tỏ cảm xúc, nhưng chỉ sau vài lần cụng ly, họ như có thêm dũng khí để giãi bày tình cảm và những chuyện câu chuyện khó nói với người thân.

Bia Sapporo anh 1

Bia đóng vai trò chất xúc tác cho những buổi chuyện trò thân mật.

Có những thời điểm, người trẻ chọn khép lại cuộc sống hối hả phía sau để dành thời gian cho bản thân. Đó là lúc bia trở thành bạn tâm giao. Một ly bia tươi êm đằm để bầu bạn sẽ mang đến cảm giác thư thái vào cuối ngày.

Khi nhắc tới văn hóa uống bia, đâu đó vẫn còn những định kiến, ấn tượng tiêu cực hình thành từ thói quen uống quá đà và nhiều hệ quả kéo theo. Tuy nhiên, ngày nay, có thể thấy người trẻ dần thay đổi và thưởng thức bia thông minh, lành mạnh hơn.

Người trẻ chọn thưởng bia văn minh và ý thức được điểm dừng. Điều này không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe của bản thân, mà còn giữ được cảm giác tận hưởng do những ly bia mang lại. Đây cũng là nét tinh tế mà dân "sành bia" luôn ghi nhớ.

Bia Sapporo anh 2

Người trẻ tinh tế chọn thưởng bia một cách lành mạnh.

Chất lượng bia cũng được quan tâm nhiều hơn thay vì chỉ uống để say. Cách thưởng thức ngày càng trở nên tinh tế, đồng nghĩa người trẻ khắt khe hơn trong việc đánh giá một ly bia ngon. Các tiêu chí và tiểu tiết trở nên quan trọng, từ hương vị, cách chọn ly đến rót bia chuẩn.

Với người trẻ hiện đại, thưởng bia cũng là cách thể hiện đẳng cấp, dấu ấn riêng. Sapporo với hương vị êm đằm và chuẩn tận hưởng 3C (chuẩn mát lạnh, chuẩn sạch trong, chuẩn sánh mịn) là một trong những lựa chọn lý tưởng.

Bia Sapporo anh 3

Bia Sapporo được sản xuất theo chuẩn 3C.

Nhờ việc ủ ly và bia ở nhiệt độ tối ưu 2-6 độ C, Sapporo mang lại cảm giác mát lạnh trong từng ngụm bia mà không khiến vị giác tê cứng. Ở "chuẩn mát lạnh", khí CO2 cũng được giải phóng tối ưu để ly bia có hương vị đậm đà nhất.

"Chuẩn sạch trong" đòi hỏi ly thủy tinh phải được làm sạch kỹ lưỡng trước khi mang ra phục vụ. Khi đó, màu bia sáng trong có được từ hoa bia, đại mạch, nước và ngũ cốc được phản chiếu qua thành ly, tạo cảm giác ngon mắt.

Trên miệng ly theo "chuẩn sánh mịn", lớp bọt "cộp mác" Sapporo không chỉ ngon miệng mà còn giúp cân bằng hương vị giữa bia và các món ăn trên bàn tiệc, mang đến trải nghiệm vị giác thú vị cho người thưởng thức.

Sự tinh tế và lành mạnh trong cách thưởng bia của người trẻ Việt ngày nay là nét văn hóa cần được lan tỏa trong giới "sành bia". Đó cũng là thông điệp Sapporo gửi gắm trong sản phẩm Sapporo Premium.

Video - Chuẩn '3C' trong bia Sapporo Premium Nhờ công nghệ "chuẩn 3C" (chuẩn mát lạnh, chuẩn sạch trong, chuẩn sánh mịn), Sapporo Premium mang lại hương vị êm đằm trong từng ly bia.

Để các chiến hữu luôn có những khoảnh khắc tận hưởng mọi lúc mọi nơi, Sapporo ra mắt dịch vụ giao bia nhanh. Những lon bia Sapporo Premium êm đằm sẽ được giao tận nơi chỉ trong một giờ (tại một số khu vực ở TP.HCM và Hà Nội).

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng các ngày trong tuần, từ 9h đến 21h (trừ các ngày nghĩ lễ, Tết theo quy định của pháp luật).

Các khu vực giao hàng:

- TP.HCM: Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh.

- Hà Nội: Quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàng Mai, Từ Liêm, Long Biên, Hà Đông, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh.

Trà An

Bạn có thể quan tâm