7 món dễ làm, chống ngán sau Tết
Sau những ngày Tết với đủ các món thịt mỡ và thừa đạm, loạt món từ rau củ quả hấp dưới đây không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe.
1.555 kết quả phù hợp
7 món dễ làm, chống ngán sau Tết
Sau những ngày Tết với đủ các món thịt mỡ và thừa đạm, loạt món từ rau củ quả hấp dưới đây không chỉ giúp cân bằng dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe.
7 món lẩu hấp dẫn, giải ngán ngày Tết
Đoàn viên bên nồi lẩu ấm nóng là gợi ý ẩm thực giúp đổi mới khẩu vị, không gây ngán và tốt cho sức khỏe dịp Tết.
Ý nghĩa các món ăn không thể thiếu ngày Tết
Bánh chưng, bánh tét, giò chả hay thịt đông... chứa đựng thông điệp, ý nghĩa đặc biệt trong dịp Tết cổ truyền.
Những món ăn mang lại sức khỏe, may mắn đầu năm
Không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe trong năm mới, các món bánh chưng, thịt kho, dưa hành... cũng là biểu tượng của may mắn.
Làng mứt gừng xứ Huế 'đỏ lửa' những ngày cận Tết
Mỗi người một việc được phân công rõ ràng từ khâu làm sạch gừng tươi, cắt lát, ngào mứt... tạo nên không khí rộn ràng ở làng nghề làm mứt gừng mùa Tết xứ Huế.
Nguy cơ từ các loại nấm mốc trong ngày Tết
Bánh chưng, mứt, bánh kẹo trong dịp Tết hoàn toàn có thể trở thành nguồn sinh bệnh nếu không được bảo quản tốt.
Nhiếp ảnh gia Thiên Minh: 'Tôi tìm nguồn cảm hứng từ điều nhỏ nhặt'
Rời khỏi vai trò một diễn viên, ca sĩ, mẫu ảnh, Thiên Minh trở thành nhiếp ảnh gia đứng sau nhiều tác phẩm nghệ thuật được yêu thích.
10 mẹo phong thủy thu hút may mắn ở văn phòng cho năm 2023
Để đồ điện tử bên trái, trồng chậu cây xanh hay đặt đồ màu đỏ hướng về phía nam trên bàn làm việc là những mẹo phong thủy giúp bạn may mắn hơn.
Món ăn trong Tết Nguyên đán của một số nước Châu Á
Mứt trái cây, súp thịt bò củ cải, bánh cuốn tôm thịt là những món ăn đại diện cho một số nền văn hóa khác nhau trong dịp Tết Nguyên đán.
Tết Quý Mão bung xõa với buffet sản hải 11 món chỉ 499.000 đồng
Chọn được quán ngon, giá hợp lý dịp tất niên hay đầu năm luôn khiến nhiều người đau đầu. Để hóa giải, Vua Cua “tái xuất” buffet 499.000 đồng, thực đơn 11 món với nhiều loại hải sản
Những gợi ý giúp bữa tiệc tại gia cuối năm cùng bạn bè thêm 'chất'
Mùa lễ hội cuối năm sẽ càng thêm nhộn nhịp, sôi động khi bạn tham gia những bữa tiệc vừa rộn ràng, vừa ấm cúng bên bạn bè và người thân.
Lớp học luộc gà, đồ xôi để vào bếp ngày Tết
Cuối năm, những lớp học nấu cỗ Tết càng nhộn nhịp. Nhiều bạn trẻ đăng ký học cách đồ xôi hoặc luộc gà - những món ăn thường có trong mâm cỗ Tết cổ truyền.
Bánh chưng cắt phần bị mốc còn ăn được không?
Bánh chưng ngon và bổ dưỡng, nhưng đã bị chua, mốc, ăn vào sẽ nguy hiểm. Ngoài ra, người dân cũng cần thận trọng với phẩm khác như bánh kẹo, mứt, lương thực bị nhiễm nấm mốc.
Các thực phẩm hỗ trợ hồi phục, phòng cảm cúm trong thời tiết lạnh
Theo các chuyên gia, đây là những món ăn phổ biến nhưng giúp chúng ta tăng sức đề kháng, từ đó tránh nguy cơ cảm cúm khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột như hiện nay.
Ba kích có giúp 'tăng bản lĩnh đàn ông' như lời đồn?
Ba kích là một vị thuốc đông y đòi hỏi được chế biến cầu kỳ mới phát huy dược tính. Vị thuốc này tốt cho cả nam, nữ và người lớn tuổi.
Tương ớt phở Chin-Su 'gây thương nhớ' cho những người yêu ẩm thực Việt
Tương ớt phở Chin-su được dân ăn phở chính hiệu yêu thích bởi vị thơm cay quyến rũ, trở thành gia vị không thể thiếu mỗi khi trải nghiệm món “ruột” này.
Ra mắt hương vị mới, Lay's Stax khiến giới trẻ hào hứng mùa lễ hội
Xuất hiện trong sự kiện “Stax on the Go”, Lay’s Stax vị Thịt nướng BBQ và Lay's Stax vị Cay nồng được giới trẻ nhận định phù hợp cho những chuyến “quẩy” hết mình.
Vựa quất lớn nhất miền Trung cháy hàng, giá tăng 20-30%
TP Hội An, Quảng Nam có hơn 600 người trồng quất, nhiều nhà vườn đã được thương lái đến đặt hàng nhiều tháng trước. Năm nay, giá quất cảnh tăng 20-30% vì cây giống và chi phí tăng.
Tại sao chúng ta thường nghiện ăn cay?
Nhiều loài động vật không thể ăn ớt nhưng con người lại tiêu thụ tới 57,3 triệu tấn ớt mỗi năm. Vị cay của ớt giúp kích hoạt các chất hóa học, tạo cảm giác dễ chịu khi chúng ta ăn.
Nghệ nhân bật mí bí quyết nêm nếm và pha nước mắm ngon cùng CHIN-SU
Tại lễ công bố “Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung”, các nghệ nhân đã bật mí bí quyết nêm nếm và pha nước mắm cho món ăn nức tiếng từ gia vị CHIN-SU.