Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ứng dụng AirVisual bị ẩn trên CH Play và AppStore ở Việt Nam

Ngày 6/10, người dùng phản ánh việc họ không thể tìm thấy ứng dụng đo chất lượng không khí trên cả hai kho ứng dụng của hệ điều hành iOS và Google Play.

Cuối tháng 9, thông tin Hà Nội là thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới khiến người dân hoang mang. Thông tin này dựa theo bảng xếp hạng của AirVisual. Điều này khiến ứng dụng thu hút sự quan lớn của người dùng Việt.

Trên kho ứng dụng của iOS và Android, AirVisual đứng đầu về lượt tải tại thị trường Việt Nam.

Tuy vậy, hiện người dùng không thể tìm thấy AirVisual trên hai kho ứng dụng. Thế nhưng, nếu truy cập liên kết AirVisual.com người dùng vẫn có thể trỏ link đến phần tải về trên hai kho ứng dụng.

airvisual bi go anh 1
Ứng dụng AirVisual không thể tìm thấy trên kho ứng dụng Google và iOS tại Việt Nam.

Đồng thời, những máy đã được cài đặt AirVisual từ trước vẫn tiếp tục sử dụng app này bình thường.

Như vậy, AirVisual chỉ bị ẩn trên phần tìm kiếm của hai kho ứng dụng chứ không thật sự bị gỡ hoàn toàn.

Một số người dùng sử dụng tài khoản iCloud và Google khu vực nước ngoài vẫn tìm kiếm và truy cập những ứng dụng này bình thường.

Ngoài ra, trang Facebook của AirVisual cũng không thể tìm thấy trên Facebook.

Tổ chức AirVisual được thành lập vào năm 2015, có trụ sở tại Mỹ, Trung Quốc và Thụy Sĩ. Nền tảng này cung cấp thông tin về chất lượng không khí của hơn 10.000 thành phố ở 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, công cụ này còn được trang bị thêm tính năng dự đoán chất lượng không khí trong tương lai nhờ tận dụng máy học và trí tuệ nhân tạo.

Hiện, ứng dụng AirVisual đang sử dụng thang đo chất lượng không khí (AQI) của Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số này nằm trong khoảng từ 0 đến 500. Trong đó các giá trị chỉ số cao cho thấy mức độ ô nhiễm không khí nhiều và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

AQI được tính theo nhiều cách khác nhau trên khắp thế giới. Trung Quốc và Mỹ có hai hệ thống được sử dụng rộng rãi nhất. Trong đó, chỉ số của Mỹ trở thành tiêu chuẩn chung của thế giới.

Số liệu từ AirVisual cho phép người dùng tra cứu nồng độ một số tác nhân nguy hiểm như: PM2.5, PM10, ozone, nitơ dioxide, sulfur dioxide và carbon monoxide.

Một ngày hít bụi mịn tại HN, TP.HCM bằng hút bao nhiêu điếu thuốc lá?

Một người hít thở không khí có nồng độ 21,6 microgram bụi PM2,5/m3 sẽ chịu hậu quả về sức khỏe như hút một điếu thuốc lá mỗi ngày. Tại Hà Nội, con số này có lúc lên đến 10 điếu.


Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm