Tác dụng chữa bệnh ít người biết của rau má
Khi bị ho, viêm họng, đau amidan, xuất huyết, bạn nên áp dụng các bài thuốc đơn giản từ rau má để điều trị bệnh.
109 kết quả phù hợp
Tác dụng chữa bệnh ít người biết của rau má
Khi bị ho, viêm họng, đau amidan, xuất huyết, bạn nên áp dụng các bài thuốc đơn giản từ rau má để điều trị bệnh.
Một bữa salad rau diếp xoăn chứa nhiều axit chicoric có thể ngăn chặn bạn khỏi bị mất trí nhớ.
Ăn rau muống chưa chín sẽ bị xơ gan?
Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan. Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khẳng định thông tin trên là không có cơ sở.
Tác dụng chữa bệnh ít biết của các loại rau thơm
Các loại rau thơm không chỉ làm cho các món ăn thêm hấp dẫn, mà còn góp phần không nhỏ trong việc phòng và chữa bệnh.
Thực hư bà đẻ ăn canh rau ngót thịt nạc khiến con bị lùn
Món ăn phổ biến dành cho phụ nữ sinh sau này liệu có ảnh hướng đến chiều cao của bé?
Sai lầm khi ăn hoa quả thay rau
Vitamin C, chất xơ đều có trong rau xanh và quả chín. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tập trung ăn hoa quả mà bỏ quên rau sẽ không có lợi cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Tuyệt chiêu giúp nạp tối đa dưỡng chất từ rau củ
Mỗi màu sắc khác nhau của rau củ quả chứa lợi ích dinh dưỡng riêng, cần thiết cho quá trình hấp thụ của cơ thể.
Trong Đông y, rau đắng biển được dùng để giúp tăng trí nhớ, giảm lo âu, mệt mỏi và chống oxy hóa.
Những loại rau, quả nên ăn để tránh kiệt sức trong mùa hè
Theo TS Nguyễn Trọng Hưng, Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, rau, củ, quả là thực phẩm bù nước, bổ sung muối khoáng và vitamin vô cùng hữu ích.
Tác hại của dọc mùng khi nấu canh chua
Người thường xuyên ăn canh chua dọc mùng có lượng axit uric trong máu cao. Vì vậy, món ăn này không thích hợp với người mắc bệnh gout.
Nước sâm giải nhiệt dùng sao cho đúng?
Nước sâm là thức uống phổ biến tại TP HCM mỗi dịp nắng nóng. Chuyên gia khẳng định loại nước này tốt cho sức khỏe nhưng cần có nguyên tắc sử dụng.
Những loại thực phẩm và thuốc kết hợp sẽ gây hại
Một số loại thực phẩm có thể hạn chế hiệu quả điều trị của thuốc, thậm chí gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm.
Vị tướng 'Trương Phi' và giọt nước mắt đánh đòn con trai út
Thượng tướng Vũ Lăng có tiếng là vị tướng “Trương Phi”. Còn đối với các con, ông là người cha như thế nào?
Suýt chết vì cốc nước rau má ngày Tết
Thấy người nóng khó chịu, nhiệt miệng nên chị Hà ép cốc rau má để uống, hi vọng thanh nhiệt giúp ăn ngon hơn, mát bổ hơn, nào ngờ phải nhập viện...
'Dân hàng ngày ăn thực phẩm độc, ai chịu trách nhiệm?'
Sau khi Zing.vn đăng clip tưới nhớt, hóa chất lên rau, nhiều chuyên gia, độc giả bày tỏ bức xúc về hành vi đầu độc đồng loại và yêu cầu làm rõ trách nhiệm của cơ quan chức năng.
4 cách làm sạch hóa chất độc hại trong rau quả
Ngày nay, việc sử dụng tràn lan các loại hoá chất trong nông nghiệp đã để lại dư lượng hoá chất độc hại trên các loại rau quả thiết yếu.
Những tác hại đáng sợ do dùng rau má sai cách
Rau má không đơn thuần chỉ là rau, mà còn là một loại thảo dược có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng sẽ đem lại hậu quả đáng sợ.
5 chiêu thức ngăn ngừa mụn của Đàm Phương Linh
Bất kể lên truyền hình hay dự sự kiện, nữ VJ xinh đẹp luôn xuất hiện thật tự tin với làn da sáng mịn, sạch mụn.
6 tác dụng bất ngờ của rau húng
Cây húng quế là rau thơm phổ biến được dùng ăn kèm với nhiều món ăn trong gia đình Việt. Đặc biệt, loại rau này còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Cà chua hấp canh - Chống suy nhược
Một số món ăn có thể giúp đảm bảo việc trao đổi chất, chống suy nhược trong ngày hè, trong đó có món cà chua hấp canh.