Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Twitter tiếp tục sa thải hàng loạt nhân viên

Đây là đợt cắt giảm việc làm thứ 8 kể từ khi tỷ phú Elon Musk lên nắm quyền tiếp quản Twitter vào cuối tháng 10/2022.

Từ khi tỷ phú Elon Musk đứng lên nắm quyền Twitter, nền tảng này đã sa thải 70% nhân sự. Ảnh: Reuters.

Theo một báo cáo trên New York Times, mạng xã hội Twitter của tỷ phú Elon Musk đã sa thải thêm khoảng 200 nhân viên vào cuối tuần qua.

Đợt cắt giảm mới nhất đã khiến số lượng nhân viên của công ty giảm xuống còn dưới 2.000 người. Con số này tương đương với hơn 70% lượng nhân sự của Twitter đã bị sa thải kể từ khi Musk tiếp nhận, qua khoảng 8 đợt.

Đợt cắt giảm gần nhất ảnh hưởng đến nhiều nhóm kỹ thuật, bao gồm cả các quản lý sản phẩm, nhóm hỗ trợ công nghệ quảng cáo và kỹ sư phần mềm đang duy trì các tính năng khác nhau của Twitter.

Theo báo cáo, nhóm cơ sở hạ tầng duy trì các dịch vụ giúp Twitter kiếm tiền đã giảm xuống còn ít hơn 8 người từ con số 30 người ban đầu.

Hiện Twitter vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự việc trên.

Theo trang The Information, quyết định sa thải mới nhất nhằm bù đắp sự sụt giảm doanh thu sau khi ông Musk tiếp quản Twitter. Hồi đầu tháng 11/2022, CEO Elon Musk cho biết Twitter đang trải qua "đợt sụt giảm doanh thu lớn" khi các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu giữa những lo ngại về việc kiểm soát nội dung của nền tảng này.

Ngay sau đó, Twitter đã sa thải khoảng 3.700 nhân viên theo chương trình cắt giảm chi phí của ông Musk, người mua lại mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD.

Sau khi hoàn tất thỏa thuận thâu tóm Twitter vào tháng 10/2022, tỷ phú Musk đã thực hiện nhiều chính sách nhằm tái cơ cấu toàn bộ ban lãnh đạo Twitter.

Ông đã ngay lập tức sa thải một số lãnh đạo cấp cao của Twitter, trong đó có Giám đốc Điều hành Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính Ned Segal và trưởng bộ phận pháp lý Vijaya Gadde.

Những cải cách hành chính, nhân sự và quy tắc của tỷ phú Musk đã gây ra nhiều xáo trộn đối với Twitter.

Bản thân ông Musk cũng từng đề cập khả năng Twitter có thể phá sản sau khi nền tảng này rơi vào tình trạng hỗn loạn với cảnh báo từ cơ quan quản lý Mỹ và sự ra đi của một loạt người đứng đầu các bộ phận trọng yếu.

CNN cho hay chính sách tăng doanh thu trực tiếp từ người dùng Twitter mới đây của ông Musk bằng cách bán tích xanh tài khoản cho đến nay vẫn chưa hoạt động như kế hoạch.

Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kĩ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu phân tích, mổ xẻ một cách tường tận, những tác động các thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại.

Elon Musk bỗng dưng chiếm sóng Twitter

“Toàn bộ trang chủ của tôi đều bị Elon Musk chiếm sóng và tôi không phải người duy nhất bị vậy”, người dùng Twitter phàn nàn.

Elon Musk than đau lưng, ngủ ít

Kể từ khi tiếp quản Twitter, Elon Musk làm việc 120 giờ mỗi tuần, đi ngủ lúc 3 giờ sáng và hiện bị đau lưng khá nặng.

Elon Musk tiết lộ bí mật của Twitter

Có những thời điểm Twitter gần đến bờ vực phá sản nhưng hiện tại mọi thứ đã tốt hơn, bắt đầu tiến đến mức hòa vốn.

Việt Anh

Bạn có thể quan tâm