Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tuyển Việt Nam sẽ có ban huấn luyện hoàn toàn mới

Sau khi đồng ý dẫn dắt tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang-sik bắt đầu lên kế hoạch tuyển mộ các trợ lý.

HLV Kim Sang-sik.

Theo tìm hiểu của Tri thức - Znews, HLV Kim Sang-sik sẽ xây dựng đội ngũ ban huấn luyện hoàn toàn mới ở tuyển Việt Nam. Các trợ lý sẽ do HLV Kim trực tiếp tìm và đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), với số lượng tăng dần, để đảm bảo khối lượng công việc ở 2 cấp độ U23 và tuyển quốc gia.

Các trợ lý bao gồm HLV người Hàn Quốc và một số HLV Việt Nam. Nhóm HLV Hàn Quốc chủ yếu là cựu cầu thủ, đồng nghiệp hoặc người quen của Kim. Báo chí Hàn Quốc mới đây hé lộ cái tên Choi Won-kwon sinh năm 1981, cựu HLV Daegu.

Nhóm còn lại là các HLV Việt Nam, dự kiến không có ai từng làm việc dưới thời Philippe Troussier. HLV Kim ưu tiên các trợ lý đã sát cánh với đồng hương Park Hang-seo, đặc biệt là phiên dịch.

HLV Kim Sang-sik dự kiến có mặt tại Hà Nội vào chiều 5/5 và dự khán trận Thể Công Viettel gặp HAGL tại vòng 16 V.League. Ông Kim quan tâm đến trận đấu này vì có sự hiện diện của một số tuyển thủ Việt Nam và muốn trải nghiệm không khí bóng đá ở giải VĐQG.

Ngày 6/5, ông có buổi ký kết hợp đồng với VFF và chính thức ra mắt truyền thông Việt Nam.

Hợp đồng của HLV Kim với VFF có thời hạn từ 1/5/2024 đến 31/3/2026, kèm điều khoản gia hạn tùy thành tích. Nhiệm vụ quan trọng nhất của ông là giúp các đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt tại AFF Cup 2024 và SEA Games 33.

Tiết lộ về HLV Park Hang-seo

Mục Thể thao giới thiệu tủ sách về HLV Park Hang-seo. Ở đây, độc giả sẽ có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện về nhà cầm quân người Hàn Quốc trong thời gian ông cùng bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử ở những giải đấu khu vực Đông Nam Á, lẫn châu Á.

Tài năng của HLV Kim Sang-sik và hy vọng cho tuyển Việt Nam

Năng lực của tân HLV trưởng tuyển Việt Nam không phải chuyên môn sách vở thuần túy mà là tài thao lược và truyền cảm hứng cho các học trò.

HLV Kim Sang-sik dẫn dắt tuyển Việt Nam đến năm 2026

Bản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có thời hạn từ 1/5/2024 đến 31/3/2026.

Bảo Anh

Bạn có thể quan tâm