Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tướng Mỹ hối tiếc vì tháp tùng TT Trump tới nhà thờ giữa biểu tình

Tướng Mark Milley, chủ tịch hội đồng tham mưu trưởng liên quân, nói đã phạm sai lầm khi đi cùng Tổng thống Trump đến nhà thờ khi cuộc biểu tình George Floyd diễn ra ở thủ đô D.C.

"Tôi đã không nên ở đó. Sự hiện diện của tôi vào khoảnh khắc đó, và khung cảnh đó, tạo ra một suy nghĩ về việc quân đội có liên quan đến chính trị trong nước", ông Mark Milley chia sẻ trong một đoạn băng được quay trước, dự kiến được chiếu trong buổi lễ tốt nghiệp Đại học Quốc phòng diễn ra hôm 11/6, theo Reuters.

Ông Mark Milley và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã đi bộ cùng Tổng thống Trump trong chuyến đi bất ngờ của người đứng đầu Nhà Trắng tới nhà thờ St. John hôm 1/6, nơi ông Trump giơ cuốn Kinh Thánh để cho giới truyền thông chụp ảnh.

Cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay và đạn cao su để giải tán những người biểu tình trước khi ông Trump băng qua đường tới nhà thờ, hành động khiến phe Dân chủ và một số thành viên đảng Cộng hoà lên án.

Tuong My hoi han vi di chup anh cung ong Trump anh 1

Ông Milley (mặc quân phục) đi cùng Tổng thống Trump và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper tới nhà thờ St John hôm 1/6. Ảnh: AP.

"Là một sĩ quan mặc đồng phục, đây là hành động sai lầm, và tôi hy vọng tất cả chúng ta có thể học hỏi từ điều đó", ông Milley nói.

Làn sóng biểu tình lan rộng khắp nước Mỹ để phản đối sự phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát, sau khi George Floyd, một người đàn ông da đen, thiệt mạng vì bị cảnh sát da trắng đè gối lên cổ trong gần 9 phút ở thành phố Minneapolis hôm 25/5.

Cảnh sát bắn hơi cay giải tán biểu tình trước chuyến thăm của TT Trump Lực lượng an ninh dùng hơi cay và đạn cao su để giải tán người biểu tình trước khi ông Trump đi từ Nhà Trắng tới nhà thờ St. John.

Tổng thống Trump rút 9.500 quân khỏi Đức vì 'người nộp thuế ở Mỹ'

Mỹ đang lên kế hoạch rút quân khỏi Đức vì người Mỹ phản đối việc “chi trả quá nhiều cho an ninh của các quốc gia khác”, cựu đại sứ Mỹ tại Đức cho biết hôm 10/6.

Đội của TT Trump đòi CNN xin lỗi vì đăng thăm dò đối thủ thắng thế

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump yêu cầu CNN cải chính và xin lỗi khi đăng tải kết quả thăm dò cho thấy ông đang bị đối thủ đảng Dân chủ bỏ xa.

Hương Hảo

Bạn có thể quan tâm