Món sườn càng hấp dẫn khi bạn thưởng thức cùng một ly bia lạnh.
Zing chia sẻ cách làm sườn sốt ớt kiểu Thái của Ly Lê (Hà Nội). Cô và chồng đều thích món này khi đi du lịch Thái Lan. Trong thời gian giãn cách xã hội, họ tự nấu để "đổi gió" khi đã ngán các món ăn thông thường.
Nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu gồm 2 phần, phần nước ninh sườn và phần nước sốt.
Nước ninh sườn
- Củ Cải
- Hành tây
- Rễ mùi tàu (ngò gai)
- Sườn
- Gia vị, bột nêm, tiêu hạt
Nước sốt
- Ớt hiểm xanh
- Ớt đỏ
- Mùi tàu
- Mùi thơm
- Hành lá
- Chanh
- Mắm
Cách làm
Ninh sườn
- Thái củ cải thành miếng nhỏ
- Hành tây bổ múi cau
- Mùi tàu (ngò gai) lấy phần rễ trắng
- Cho tất cả vào nồi nước rồi đun sôi
- Nước sôi thì cho sườn vào (sườn đã ngâm qua nước muối và dấm để sạch).
- Nêm nếm gia vị và bột nêm theo khẩu vị từng gia đình, cho thêm tiêu vào nồi.
- Ninh tầm 2 tiếng cho thịt mềm tan trong miệng
Pha nước sốt
- Lấy 2,3 thìa canh nước dùng ninh sườn để nguội
- Rang ớt hiểm xanh đến khi thơm mùi thì cho vào bát nước dùng
- Băm nhỏ hành lá, mùi thơm, mùi tàu, ớt đỏ rồi cho vào bát nước dùng
- Vắt chanh và thêm mắm, nêm nếm theo khẩu vị cá nhân.
Lưu ý
- Nước sốt làm càng đậm vị, ăn với sườn càng ngon.
- Nên xếp sườn vào bát tô hoặc đĩa sâu lòng sau đó cho nước sốt lên. Màu xanh và màu đỏ của ớt kết hợp làm món sườn này rất bắt mắt.
- Sườn rất hợp với một ly bia lạnh.