Sự khác biệt có thể dẫn đến phân biệt đối xử và bạo hành
"Em bị cô giáo chủ nhiệm cho là người lệch lạc. Giờ chủ nhiệm nào, em cũng bị kêu lên bục giảng và bị cô nói trước toàn lớp về điều này".
71 kết quả phù hợp
Sự khác biệt có thể dẫn đến phân biệt đối xử và bạo hành
"Em bị cô giáo chủ nhiệm cho là người lệch lạc. Giờ chủ nhiệm nào, em cũng bị kêu lên bục giảng và bị cô nói trước toàn lớp về điều này".
Uống nước đun sôi để nguội lâu ngày gây ung thư?
Nước đun sôi để quá lâu không sử dụng có thể tái nhiễm khuẩn, nhiễm độc. Tuy nhiên thông tin loại nước này có thể gây ung thư là thiếu căn cứ.
Nguy cơ bỏng lạnh từ món kem mây, snack khói
Hai món ăn vặt đang khiến giới trẻ thích thú có thành phần nitơ lỏng lại tiềm ẩn nguy hiểm nếu không biết cách dùng.
Sản phẩm khử mùi trong nhà càng thơm càng độc
Việc lạm dụng các loại hóa chất khử mùi có thể gây hại đối với sức khỏe của người dùng, nhất là đối với trẻ nhỏ.
Bùn thải chì tràn ra sông và cấp độ nguy hiểm với người dân
Sự cố vỡ bể chứa ở Cao Bằng khiến hàng trăm nghìn m3 nước và bùn thải chì, kẽm tràn ra sông Gâm, chuyên gia lý giải mức ảnh hưởng với người dân quanh khu vực này.
Khí thải lò vôi, ôtô, bếp than - sát thủ vô hình
Ngạt khí hay xảy ra trong cuộc sống thường ngày, có thể trong hầm lò, do đóng kín cửa ôtô trong không gian hẹp, đốt than sưởi trong nhà..., gây tử vong nhẹ nhàng.
'Từng người nhảy xuống lò vôi rồi lần lượt ngất xỉu'
“Tôi xua tay liên tục và hét lớn nhưng vợ và con ông Thong vẫn nhảy xuống rồi ngất xỉu", ông Ngọc kể lại khoảnh khắc kinh hoàng với người dân làng Yên Thái (Thanh Hóa).
Ngạt khí trong lò vôi - cái chết không kịp phản kháng
CO và CO2 là hai khí kịch độc, có thể gây tử vong tức khắc, người nhiễm khí này bị rơi vào hôn mê rất nhanh, cái chết đến êm ái như đi vào giấc ngủ vĩnh viễn.
Bánh chưng luộc lõi pin nhanh và đẹp - lầm tưởng chết người
Nhiều tiểu thương cho lõi pin vào nồi bánh chưng cho nhừ - đây là cách đầu độc dã man và không hề có tác dụng như họ nghĩ.
Cách nhận biết giò có hàn the để không bị 'đầu độc'
Với người lớn khi ăn phải chất này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ, trẻ em ăn thực phẩm có lượng hàn the 1-2 gr/kg thể trọng sẽ bị tử vong sau 10-12 giờ.
Nguy hại tức thì khi ăn thịt heo sữa chết
Một lượng lớn heo chết trong tình trạng tụ huyết, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối vừa bị phát hiện ở TP HCM. Nếu ăn phải loại thịt bẩn này, cơ thể sẽ ra sao?
Người Việt bị ‘đầu độc’ bằng thực phẩm bẩn như thế nào?
Rau phun tăng trưởng, thịt có chất tạo nạc, hoa quả ngâm hóa chất bị ép chín khiến người tiêu dùng dù biết nhưng vẫn phải ăn vì không thể nhận biết đâu là đồ sạch.
Đi tìm lời giải chuyện cá sắp chết quẫy đạp nhờ hóa chất
Các chuyên gia Việt Nam lý giải hiện tượng cá chết quẫy đạp sau khi rắc hóa chất trong đoạn video của đài CCTV (Trung Quốc) đang lan truyền trên facebook.
Tác hại khi sơn móng tay thường xuyên
Các nhà khoa học cảnh báo, sơn móng tay chứa các hóa chất có ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản và ung thư.
Chăn nuôi bằng chất cấm - cú đầu độc từ từ
Người ăn phải gà, lợn nuôi bằng thức ăn có trộn chất vàng ô, chất tạo nạc sẽ không bị phản ứng ngay lập tức. Sau thời gian tích tụ, độc tố mới phát tác rất nguy hiểm.
Aquafina được làm từ nước máy, người dùng có nhầm?
PepsiCo thừa nhận Aquafina làm từ nước máy, sắp tới nhãn hiệu Aquafina sẽ phải bổ sung thêm thông tin là nguồn nước công cộng. Chuyên gia và người dùng nói gì?
Ăn tôm, uống vitamin C gây chết người?
Chúng ta vẫn thường ăn hải sản, trong đó bao gồm tôm với muối chanh. Tuy nhiên, tin đồn tôm kết hợp với vitamin C gây đột tử đăng khiến nhiều người lo lắng.
Thực hư ngô khoai nấu chín bằng bột thông cống
Thay vì đun nấu bình thường, miếng khoai có thể chín khi được ngâm trong nước và bột thông cống sau 20 phút, thử nghiệm này đang lan truyền trên facebook khiến nhiều người lo lắng.
Ngạt khí ôtô: Cái chết êm ái không ngờ tới
Nạn nhân ngạt khí rò rỉ từ ôtô có thể ngừng thở chỉ trong 2-3 phút nhưng rất êm dịu, như một giấc ngủ sâu.
Dễ ôm bệnh từ khăn ướt giá bèo
Người tiêu dùng đang đối diện nhiều rủi ro khi sử dụng khăn giấy ướt giả, kém chất lượng, chứa nhiều tạp chất gây hại, hiện tràn ngập trên thị trường, thậm chí có thể gây ung thư.