Chỉ 30% người Hà Nội tin vào các chứng nhận thực phẩm
Theo nguyên thứ trưởng Bộ Nông nghiệp PTNT Nguyễn Thị Hồng Minh, kết quả kiểm nghiệm có thể mua; các chứng nhận sạch, an toàn, GAP không cần kiểm mẫu… có thể xin được.
181 kết quả phù hợp
Chỉ 30% người Hà Nội tin vào các chứng nhận thực phẩm
Theo nguyên thứ trưởng Bộ Nông nghiệp PTNT Nguyễn Thị Hồng Minh, kết quả kiểm nghiệm có thể mua; các chứng nhận sạch, an toàn, GAP không cần kiểm mẫu… có thể xin được.
Công nghệ sản xuất nước mắm Việt trên báo Anh
Đầu bếp trên toàn thế giới đang tán tụng hương vị đặc biệt của nước mắm được cung cấp bởi một đơn vị sản xuất gia đình mang tên Red Boat, báo The Economist viết.
Đừng dở hơi mang vali tiền đến đốt ở Cannes
“Nếu có việc thật cần thiết hãy đến Cannes, không thì ở nhà. Đừng dở hơi mang vali tiền đến đốt ở Cannes” – đó là lời khuyên của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.
Sao Việt đi chợ thế nào khi thực phẩm bẩn tràn lan?
Á hậu Thuỵ Vân huy động mọi nguồn thực phẩm sạch như đặt đồ ở quê, trang trại của bạn bè, gia tăng trồng trọt... MC Minh Trang chọn mua thực phẩm của địa phương theo mùa.
'Nhật ký bán rau' của một nam sinh viên
Đầu giờ chiều, trong một ngõ nhỏ ở Cầu Giấy, Hà Nội, có một thanh niên dáng người cao gầy gõ cửa từng căn nhà. Chàng trai ghi chép vào một cuốn sổ, có tên "Nhật ký bán rau".
Tự trồng rau, nuôi cá để cứu mình
Lo sợ thực phẩm không an toàn “lọt” vào bữa cơm của gia đình, các bà nội trợ tự săn tìm nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình. Có người tự trồng rau, nuôi cá.
Nông dân Trung Quốc vật vã trong đợt lạnh kỷ lục
Mùa màng, vật nuôi ở Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt rét kỷ lục nhất trong 60 năm, gây thiệt hại lớn cho nông dân nước này.
Bà nội trợ biết mua thực phẩm sạch ở đâu?
Có 39 trong số 75 bà nội trợ thường xuyên đi chợ không tin chợ là nơi bán thực phẩm sạch hoàn toàn. Các bà nội trợ đặt câu hỏi tìm mua thực phẩm sạch ở đâu, làm sao để nhận biết?..
Trồng rau sạch trong nhà ở Sài Gòn
Khi chất lượng nông sản từ chợ còn mù mờ, nhiều mô hình sản xuất rau sạch trong nhà được giới thiệu ở một hội chợ nông nghiệp tại TP HCM thu hút đông người quan tâm.
Vua đầu bếp bị tố để lọt thí sinh chuyên nghiệp
Khi chỉ còn 2 vòng thi nữa là kết thúc, MasterChef Việt Nam lại dính nghi án để đầu bếp chuyên nghiệp tham gia cuộc thi dành cho những người nội trợ tại gia.
Nông dân vượt 200 km lên Sài Gòn bán rau
Hàng ngày, nhiều nông dân ở Trà Vinh, Vĩnh Long vận chuyển hàng chục tạ rau an toàn lên TP HCM để bán.
Chưa năm nào người nông dân trồng các loại rau củ ở Đà Lạt, Lâm Đồng được thụ hưởng niềm vui trọng vẹn được mùa, trúng giá.
Nỗi ám ảnh về bữa trưa tại một trường học ở Trung Quốc
Phụ huynh một trường học ở Trung Quốc bức xúc khi phát hiện bữa trưa mà con họ ăn được đựng trong những hộp nhựa bẩn thỉu, chế biến từ thịt đặt trên sàn nhà và trứng hỏng.
Mô hình trồng rau, nuôi cá tại nhà không cần chăm sóc
Với công nghệ này, chủ nhà không phải chăm sóc, bón phân, tưới nước mà vẫn có cá và rau sạch ăn hàng ngày. Chi phí đầu tư cho hệ thống tốn 7-10 triệu đồng.
Giống rau mầm trôi nổi có hóa chất bảo quản
Không biết hạt giống được xử lý bằng hóa chất sẽ tồn dư nếu lấy để sản xuất rau mầm, nhiều người tiêu dùng vẫn vô tư mua hạt giống trôi nổi về làm rau mầm.
Rau sống chần nước sôi: Lợi hay hại?
Rau sống được xem là thực phẩm ưa thích của người Việt Nam. Tuy nhiên, làm thế nào để ăn rau sống an toàn thì không phải ai cũng biết.
6 tác dụng bất ngờ của rau húng
Cây húng quế là rau thơm phổ biến được dùng ăn kèm với nhiều món ăn trong gia đình Việt. Đặc biệt, loại rau này còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Bên trong văn phòng công ty 1,7 tỷ USD của Jessica Alba
Theo Wall Street Journal, Công ty Honest của Jessica Alba vừa gọi được thêm 100 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm, nâng định giá công ty lên gần 1,7 tỷ USD.
6 điểm điểm đến hoang sơ của Bình Phước
Chưa có nhiều du khách, tour du lịch nên thiên nhiên và con người Bình Phước vẫn đẹp, nguyên sơ và thú vị.
Người Hà Nội đua nhau làm 'nông dân' trồng rau sạch
Những luống rau ngày càng được người dân Thủ đô trồng nhiều trên sân thượng, khu đất trống trong khu dân cư… để vừa có rau sạch ăn, vừa tiết kiệm.