Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trường ĐH Hải Phòng đột ngột buộc sinh viên rời ký túc xá

Bất ngờ bị yêu cầu rời khu ký túc xá, hàng trăm sinh viên nội trú trường ĐH Hải Phòng trở tay không kịp. Nguyên nhân là ký túc xá vi phạm phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Khu ký túc xá trường ĐH Hải Phòng

Phản ánh tới PV VietNamNet, nhiều sinh viên nội trú Trường ĐH Hải Phòng cho biết họ bị yêu cầu dọn đồ, rời ký túc xá đột ngột vào chiều 15/12.

Sau khi nhận được thông báo của nhà trường, hàng trăm sinh viên, gồm cả sinh viên quốc tế, đã phải rời ký túc xá (dù đã đóng tiền nội trú từ trước) trong tình trạng như ong vỡ tổ. Việc phải đi thuê nhà trọ gấp gáp ngay trong ngày, đặc biệt là khi đang cấp tập ôn thi hết kỳ gây rất nhiều khó khăn cho sinh viên.

Thông báo của Ban giám hiệu tới tay sinh viên có nội dung: Để phục vụ công tác sửa chữa, khắc phục, hoàn thiện các hạng mục PCCC tại K1, K2 theo yêu cầu của cơ quan chức năng, sinh viên phải rời KTX ngay sau khi có thông báo cụ thể. Đề nghị tất cả sinh viên mang tất cả các đồ có giá trị và cần thiết về nhà, không được quay lại lấy đồ trong thời gian sửa chữa.

Cũng theo thông báo trên, 1 tháng sau, kể từ ngày 16/12, sinh viên mới được trở lại ký túc xá.

Sinh vien roi ky tuc anh 1

Thông báo đột ngột của nhà trường. Ảnh: sinh viên cung cấp.

Thông tin tới phóng viên VietNamNet, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng cho hay: “Các toà nhà ký túc xá ĐH Hải Phòng vi phạm PCCC trong thời gian dài. Thời gian vừa rồi chúng tôi đã nhắc nhở, đốc thúc nhiều lần nhưng nhà trường không khắc phục. Vì thế, chúng tôi tạm đình chỉ 1 tháng để nhà trường phải khắc phục dứt điểm các vi phạm về phòng chống cháy nổ mà công an đã chỉ ra, nhưng không nhất thiết phải bắt sinh viên ra ngoài mà nên có bố trí hợp lý”.

Tối qua, lãnh đạo Trường ĐH Hải Phòng xác nhận có sự việc cho sinh viên nội trú ra ngoài để xử lý các vấn đề liên quan đến an toàn cháy nổ của các toà nhà.

Ký túc xá trường này gồm 6 toà nhà cao từ 4 đến 8 tầng, có khả năng phục vụ hơn 4.000 sinh viên.

Được biết, đơn vị này đã phối hợp với Phòng hợp tác và đào tạo quốc tế hướng dẫn sinh viên Lào di chuyển tạm thời về ký túc xá A7.

Hiện nay, Trung tâm phục vụ và nội trú cũng tạm dừng hoạt động nhà ăn sinh viên ký túc xá K1 và tạp hóa tầng 1 ký túc xá K2. Bộ phận an ninh được yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người ra vào, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ.

Sách về nghề giáo

Nếu độc giả có hứng thú với nghề giáo - một nghề nghiệp đặc biệt và đang trải qua những biến động lớn, mục Giáo dục giới thiệu một số lựa chọn:

Xin được nói thẳng (GS Hoàng Tụy) và Ước vọng cho học đường (GS Huỳnh Như Phương): Cuốn sách của hai nhà giáo tiên phong tại Việt Nam với nhiều suy nghĩ và những trăn trở của hai ông về tương lai nền giáo dục nước nhà.

Nghề giáo qua các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng: Tình thầy trò trong các tác phẩm văn chương nổi tiếng khiến độc giả cảm động bởi các nhân vật đã làm được những việc lớn lao, vượt xa chức trách của một giáo viên

Khẩu hiệu bài Do Thái xuất hiện ở trường học Mỹ

Ngày 17/12, bảng hiệu một trường trung học thuộc bang Maryland (Mỹ) đã xuất hiện dòng chữ mang nội dung bài trừ Do Thái, gây ra nhiều phẫn nộ, theo CNN.

https://vietnamnet.vn/truong-dh-hai-phong-dot-ngot-buoc-sinh-vien-roi-ky-tuc-xa-2091893.html

Hoài Anh / Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm