Cá tầm cho trứng phải nuôi trong vòng 10 năm, với trọng lượng mỗi con lên tới cả chục kg. Trung bình một con cá cho khoảng 10-15% trứng so với trọng lượng cơ thể chúng. |
Khi đủ tuổi, cá cái sẽ được đưa khỏi vùng nuôi để siêu âm, chuẩn bị cho quá trình lấy trứng. |
Trước khi lấy trứng, cá phải được làm sạch để đảm bảo không lẫn tạp chất trong quá trình mổ. |
Cá cái được đưa lên bàn mổ và kỹ thuật viên sẽ dùng dao để rạch bụng chúng. |
Toàn bộ công đoạn này phải thực hiện bằng tay để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và không làm sót bất cứ nang trứng nào. |
Phế nang, nang trứng sẽ được lấy khỏi bụng cá trước khi thịt cá được cấp đông và mang đi tiêu thụ riêng. |
Phần nang trứng được cuộn lại trên một tấm lưới. Kỹ thuật viên sẽ lấy tay chà xát nhẹ để trứng cá rơi xuống chiếc chậu phía dưới. |
Trứng cá sau đó được rửa sạch bằng nước... |
... và phân loại để cho ra sản phẩm đồng đều nhất. |
Rồi được ướp với tỷ lệ muối chỉ 3,5%. |
Muối được sử dụng trong quá trình ướp là sản phẩm nhập khẩu từ Pháp, với mức giá lên tới 900.000 đồng/kg. |
Những chiếc hộp đựng trứng cá sẽ được khử trùng. |
"Kim cương đen trên bàn tiệc" được cho đầy vào những hộp có trọng lượng từ 30gr đến 500gr. |
Vỏ của những hộp trứng cá có giá vài triệu đồng này được làm bằng thiếc mạ vàng. |
Gắn tên thương hiệu là công đoạn cuối cùng để hoàn thành sản phẩm. |