Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trò chơi tử thần lan truyền trên TikTok

Môn thể thao mạo hiểm có nguồn gốc từ Na Uy có tên “lặn tử thần” đang lan truyền chóng mặt trên TikTok, Insider đưa tin.

Video thực hiện cú nhảy của môn "lặn tử thần" của Asbjorg Nesje thu hút hàng chục triệu lượt xem.

Trong video được đăng tải ngày 24/1 trên kênh TikTok của Asbjorg Nesje, có thể thấy cô gái khoảng 20 tuổi đang đứng trên một tấm ván cách mặt nước rất cao, sau đó phóng mình ra không trung, lao tự do xuống nước.

Nesje là một vận động viên người Na Uy chính là “thợ lặn tử thần” hàng đầu. Cô chia sẻ trong một bình luận chính xác độ cao mà mình nhảy xuống nước là 24,8 m. (Để so sánh, khoảng cách lặn cao nhất tại Thế vận hội Olympic là 10 m).

Các video lan truyền đã giới thiệu cho nhiều người biết về môn thể thao mạo hiểm có tên "Døds", có nguồn gốc ở Na Uy. Døds cũng có nghĩa là "cái chết" trong tiếng Na Uy, theo Insider.

Mặc dù nó đã được phân loại là một môn thể thao cạnh tranh, nhiều dân mạng thế giới lần đầu tiên nghe về môn này đã hoàn toàn kinh ngạc, nếu không muốn nói là sợ hãi trước trò mạo hiểm.

Một trong những video lan truyền mạnh nhất của Nesje đã thu hút hơn 37 triệu lượt xem.

Trong clip, người ta thấy cô bắt đầu chạy bộ trước khi phóng mình ra ngoài trời, rơi xuống, xoay theo chiều ngang giống như một chiếc bút chì rơi từ tòa nhà chọc trời.

Khoảng 5 giây sau, Nesje tiếp xúc mặt nước với một tiếng vang lớn, những người đứng xem hét lên trong sự ngỡ ngàng và phấn khích.

lan tu than anh 1

Người xem vừa phấn khích, vừa sợ hãi trước trò chơi mạo hiểm.

Ngày hôm sau,, Nesje đã chia sẻ video một góc quay khác như một câu trả lời cho một bình luận thắc mắc liệu cô có sống sót khi lặn xuống hay không.

Lần này, đoạn phim dường như được quay từ một chiếc thuyền đang chạy bên dưới. Khi những người đứng xem hét lên, Nesje tung mình lên không trung và rơi xuống nước như một vận động viên nhảy dù bất tỉnh.

Đó là kiểu nhảy mà chỉ cần xem cũng đủ khiến bạn nghẹt thở. Những người bình luận không thể đánh giá được gì họ đã xem là đáng kinh ngạc hay đáng báo động.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm phổ biến của TikTok xuất hiện trên hầu hết video của Nesje.

“Các hành động trong video này được thực hiện bởi các chuyên gia hoặc được giám sát bởi các chuyên gia. Đừng cố gắng thử”, nền tảng này viết.

Và mọi thứ đều phù hợp khi Nesje là một thợ lặn tử thần chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm. Cô đã giành được cả chức vô địch Døds năm 2021 và 2022.

Theo Liên đoàn Døds, cú lặn tử thần được đánh giá dựa trên tốc độ, độ dài và sức mạnh của lần chạy và tùy thuộc vào đó là lặn tự do hay lặn tử thần cổ điển, sự kết hợp giữa dòng chảy, phong cách cá nhân, khả năng kiểm soát, sự sáng tạo và độ khó .

Thợ lặn có thể tiếp nước theo một trong 3 hình thức: "con tôm" (tiếp nước đồng thời bằng tay và chân), "không tay" (đầu gối và đầu tiếp nước đồng thời) hoặc "viên đạn" (đầu gối và khuỷu tay đồng thời tiếp nước). Bằng các cách này, trước khi thợ lặn xuống nước, tay hoặc đầu gối của họ phải phá vỡ sức căng bề mặt.

Một nhà bình luận trong “Giải vô địch thế giới Døds” nói rằng trong một cú nhảy cổ điển, người thợ lặn nên tạo ảo giác rằng mình đang ở trên không càng lâu càng tốt - giống như thời gian đứng yên.

Hiện, Hashtag "døds" có 236,5 triệu lượt xem trên ứng dụng TikTok. Và Nesje không phải là thợ lặn duy nhất chia sẻ những kỹ năng độc đáo của mình.

Ví dụ: vận động viên và người tạo nội dung @ryanbean đã chia sẻ một đoạn phim táo bạo vào tháng 11/2022; một video khác năm 2021 về những đứa trẻ thi đấu môn thể thao này đã thu hút được 19 triệu lượt xem.

Nhưng dường như không có bài đăng nào viral mạnh như các video vào cuối tháng 1 của Nesje.

Đối với những người không nắm được thông tin, nó có vẻ giống như một trò chơi độc hại thực sự. Các bình luận về nội dung của Nesje bao gồm từ biểu cảm sợ hãi và lo lắng, đến sự cổ vũ và hâm mộ.

Sự bùng nổ của webtoon

Nhiều người trẻ xứ châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc, Nhật Bản, thường kết thúc một ngày với webtoon (truyện tranh số). Thế giới ảo này giúp họ tạm quên đi mệt mỏi mà không tốn thời gian hay tiền bạc. Sự phổ biến ngày càng lớn của webcomic, hay còn gọi webtoon (truyện tranh số), đã có tác động tích cực đáng ngạc nhiên đến ngành xuất bản.

Màn kịch phía sau chú chó giàu nhất hành tinh

Gunther III từng nổi tiếng khi được cho thừa kế khối tài sản hàng trăm triệu USD. Nhưng tất cả chỉ là một vở kịch được dựng lên để trốn thuế.

Đinh Phạm

Bạn có thể quan tâm