Món bánh bột lọc nổi tiếng của Singapore
Soon kueh là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu sau đó phát triển rộng rãi ở Singapore. Nguyên liệu chính để làm bánh gồm củ đậu, tôm khô và bột gạo.
181 kết quả phù hợp
Món bánh bột lọc nổi tiếng của Singapore
Soon kueh là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu sau đó phát triển rộng rãi ở Singapore. Nguyên liệu chính để làm bánh gồm củ đậu, tôm khô và bột gạo.
Nhà hàng phong cách Hong Kong ở TP.HCM
Bao Bei, ComXiu, À Mà Kitchen... là các nhà hàng có không gian và món ăn mang phong cách Hong Kong (Trung Quốc) mà thực khách có thể tìm đến tại TP.HCM.
Loạt món ngon của người Hoa hút khách ở TP.HCM
Ẩm thực Trung Quốc gây ấn tượng với tín đồ ăn uống Sài thành nhờ hương vị đặc trưng, thành phần đa dạng và hấp dẫn.
Tiệm bánh pía 73 năm tuổi của người Tiều ở TP.HCM
Trải qua 3 đời kinh doanh, những chiếc bánh pía của tiệm Triệu Minh Hiệp (quận 6, TP.HCM) vẫn luôn thu hút thực khách nhờ sự lâu đời và hương vị độc đáo.
Ẩm thực nước nào có cháo Tiều?
Cháo Tiều là món ăn hấp dẫn, nổi tiếng ở TP.HCM thu hút nhiều tín đồ ẩm thực. Có gì trong món cháo dân dã thanh đạm này?
Tết ở 'thủ phủ hoa cúc' Nam Trung Bộ
Hàng trăm hộ dân ở làng hoa Ninh Giang (tỉnh Khánh Hòa) đang tất bật giao những chậu hoa cuối cùng cho thương lái cung ứng ra thị trường phục vụ người dân dịp Tết Tân Sửu.
Những ghe hoa kiểng Tết đầu tiên cập bến Bình Đông
Những chuyến ghe chở hoa kiểng Tết đầu tiên từ miền Tây đã cập bến Bình Đông (TP.HCM). So với năm ngoái, lượng ghe cập bến vẫn còn khá thưa thớt.
Văn hóa, ẩm thực Hòa Bình hút khách Hà Nội
Ngày hội văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình diễn ra tại Hà Nội từ 22/1 đến 24/1. Với nhiều hoạt động đặc sắc, chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân thủ đô.
Cuộc sống tự cung tự cấp ở thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới
Được mô tả là cộng đồng tự cấp năng lượng đầu tiên ở UAE, “thành phố bền vững” ở ngoại ô Dubai có mục đích thúc đẩy sự phát triển bền vững về xã hội, môi trường và kinh tế.
Há cảo nhiều màu và loạt món có sắc lạ ở Việt Nam
Bún, há cảo hay các loại bánh ngày càng có nhiều phiên bản với màu sắc độc đáo. Người chế biến thường sử dụng rau củ, trái cây để tạo màu tự nhiên.
Tái hiện dòng gốm lừng danh Nam Bộ
Sách "Gốm Lái Thiêu" cung cấp những tư liệu, câu chuyện, thông tin phong phú về nguồn gốc xuất xứ, kỹ thuật chế tác, mỹ thuật của dòng gốm Nam Bộ.
Địa chỉ thưởng thức hủ tiếu quận 4
Hủ tiếu là lựa chọn quen thuộc với người Sài thành mỗi khi đói bụng. Trong đó, quán Ba Chấm, Dì 9 hay Líng là loạt địa chỉ được thực khách tại quận 4 ưa thích.
4 tiệm hủ tiếu mở cửa muộn ở TP.HCM
Loạt địa chỉ thưởng thức hủ tiếu dưới đây là gợi ý hấp dẫn cho những tín đồ ẩm thực đói bụng về đêm ở TP.HCM.
Ông Tập Cận Bình yêu cầu binh sĩ sẵn sàng cho chiến tranh
Chủ tịch Trung Quốc đưa ra thông điệp trên trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ gia tăng sau khi Nhà Trắng phê duyệt 3 hợp đồng vũ khí bán cho Đài Loan (Trung Quốc).
Mỹ xúc tiến bán vũ khí cho Đài Loan, Trung Quốc tập trận bắn đạn thật
Một ngày sau khi Nhà Trắng phê duyệt kế hoạch bán các vũ khí tối tân cho Đài Loan, quân đội Trung Quốc cho biết đã tiến hành tập trận bắn đạn thật tên lửa chống tăng mới.
Ông Tập thị sát tỉnh Quảng Đông, kêu gọi người dân lạc quan
Chủ tịch Tập Cận Bình tới tỉnh Quảng Đông ngày 12/10, mở đầu cho chuyến thị sát một số đặc khu phía nam của Trung Quốc.
Trung Quốc muốn biến Thâm Quyến thành ‘động cơ lõi’ cho cải cách
Bắc Kinh công bố kế hoạch biến đặc khu Thâm Quyến thành “động cơ lõi” cho cải cách, với kỳ vọng tạo đà tăng trưởng, đổi mới sáng tạo cho cả vùng vịnh.
Ông Tập Cận Bình có chuyến thăm các đặc khu ở phía nam
Ông Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm tỉnh Quảng Đông từ ngày 12/10. Ông đã tới thành phố Triều Châu và ngày 14/10 sẽ phát biểu kỷ niệm 40 năm ngày thành lập đặc khu Thâm Quyến.
Ăn gì ở phố người Hoa chỉ với 100.000 đồng?
Cầm khoảng 100.000 đồng, bạn có thể thỏa mãn dạ dày với lịch trình ăn uống ở các địa chỉ ẩm thực người Hoa ngay tại TP.HCM.
Tiệm bánh pía Triều Châu hơn 70 tuổi ở TP.HCM
Hơn nửa thế kỷ qua, một tiệm bánh ở quận 6 (TP.HCM) vẫn giữ gìn nghề làm bánh pía truyền thống. Người Triều Châu (Trung Quốc) thường dùng món bánh này vào dịp Trung Thu, cưới hỏi.