Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trải nghiệm xem TikTok trên kính Vision Pro như thế nào?

Trong khi các ứng dụng như YouTube và Netflix vẫn chưa có động thái, TikTok đã phát triển phiên bản ứng dụng dành riêng cho chiếc kính Vision Pro.

Giao diện mới của TikTok trên kính Vision Pro. Ảnh: TikTok

Theo The Verge, người dùng kính Vision Pro của Apple sẽ có trải nghiệm mới trên ứng dụng TikTok được phát triển dành riêng cho nền tảng này.

Cụ thể, phiên bản TikTok cho kính Vision Pro sẽ được thiết kế với trình phát video nằm dọc, với các nút like, nhận xét, yêu thích và chia sẻ tương tự như phiên bản thông thường.

Điểm khác biệt là ứng dụng sẽ tận dụng phần không gian màn hình mở rộng của kính Vision Pro để hiển thị thêm phần bình luận và hồ sơ của nhà sáng tạo.

Thực tế, từ tháng 1, phía TikTok đã hé lộ về việc ra mắt ứng dụng dành riêng cho Vision Pro, khi trưởng nhóm sản phẩm Ahmad Zahran cho biết đội ngũ phát triển đã “thiết kế lại toàn bộ trải nghiệm TikTok từ đầu".

Các lựa chọn kính VR/XR hiện có đều có lượng ứng dụng giải trí tương đối đa dạng. Quest từ Meta hay Pico của ByteDance chạy trên nền Android, có nhiều game VR và cài được file APK. Kính Valve Index hoặc PS VR lại tận dụng được kho trò chơi chất lượng cao.

Tuy nhiên, cho đến nay, app viết riêng cho Vision Pro không được đa dạng. Đa số lựa chọn hiện tại là bản của iPad, được chuyển để chạy trên kính. Netflix, Spotify cũng không hỗ trợ chạy app trên VisionOS.

Tuy nhiên, vấn để có thể được giải quyết trong vài năm tới khi người dùng thiết bị tăng lên, hệ sinh thái mở rộng. YouTube cũng để ngỏ khả năng phát triển app cho chiếc kính của Apple, dù trước đó công ty thuộc nhóm từ chối Vision Pro.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Hãng bay phát miễn phí kính Vision Pro cho khách giải trí

Thay vì trải nghiệm giải trí thông thường, Beond tuyên bố sẽ cung cấp kính Vision Pro để hành khách ngắm nhìn Maldives trước khi đến nơi.

Anh Tuấn

Bạn có thể quan tâm