Những quán Hà Nội, TP.HCM lần đầu được Michelin vinh danh
Lần đầu góp mặt vào Bib Gourmand 2024 của Michelin, 13 địa chỉ ăn uống đều thể hiện rõ phong cách ẩm thực đa dạng của TP.HCM và Hà Nội, chăm chút từ không gian đến cách chế biến.
24 kết quả phù hợp
Những quán Hà Nội, TP.HCM lần đầu được Michelin vinh danh
Lần đầu góp mặt vào Bib Gourmand 2024 của Michelin, 13 địa chỉ ăn uống đều thể hiện rõ phong cách ẩm thực đa dạng của TP.HCM và Hà Nội, chăm chút từ không gian đến cách chế biến.
5 món ăn bài thuốc giảm viêm họng mùa hè
Bên cạnh việc dùng các bài thuốc điều trị, người bệnh có thể kết hợp sử dụng các món ăn làm giảm viêm họng mùa hè.
Làm đế pizza không cần lò nướng từ khoai tây
Chỉ với khoai tây, trứng gà, gia vị là bạn có thể làm ngay chiếc đế pizza thơm ngon, vàng ươm để kết hợp những phần nhân có sẵn tại nhà.
Giá thực phẩm ở chợ Hà Nội thế nào sau khi tăng cấp độ chống dịch?
Sau khi Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, nhiều người đổ đến các chợ truyền thống mua sắm thực phẩm. Giá thực phẩm tăng nhẹ ở một số mặt hàng.
Công thức đổ bánh xèo chuẩn vị miền Trung của chef Tuyết Phạm
Bánh xèo chiên giòn rụm, ăn cùng nước chấm cá cơm 3 Miền pha với chanh, tỏi, ớt, đường và đậu phộng là món ăn dân dã mà hấp dẫn với nhiều người Việt.
Sạp hàng phía sau tấm biển ‘Khu vực cấm vào’ ở TP.HCM
Trong thời gian giãn cách, không ít nơi đã tổ chức phiên chợ 0 đồng, mở sạp hàng miễn phí để giúp đỡ bà con trong khu phong tỏa và người nghèo vượt qua mùa dịch.
Một ngày ăn uống như người Đà Lạt tại TP.HCM
Món ngon nóng hổi cùng thời tiết se lạnh tạo sức hút cho Đà Lạt. Ngay tại TP.HCM, thực khách có thể trải nghiệm ẩm thực của thành phố sương mờ.
‘Nếu khó khăn cứ lấy một phần’ - tấm lòng tử tế thời Covid-19
Lòng tốt không có chỗ cho sợ hãi, hoài nghi, chắc chắn sẽ mang đến điều tốt đẹp. Trong dịch bệnh, đường phố có thể vắng vẻ hơn, nhưng không vì thế mà thiếu đi những tấm lòng.
Những điểm bán đồ ăn vặt khiến thực khách Sài Gòn say mê
Bắp xào hồ Con Rùa, bò bía An Dương Vương... hầu như chỉ bán vào buổi chiều, là những địa điểm ăn vặt quen thuộc với nhiều thế hệ người dân TP.HCM.
Nguy hiểm khi lạm dụng sốt mayonnaise
Sử dụng mayonnaise thường xuyên sẽ dung nạp một lượng calo lớn đi vào cơ thể có thể dẫn đến tăng cân, thậm chí béo phì.
Những món ngon không thể bỏ qua khi ghé thăm đất cảng
Các loại ốc, cua rang muối, bánh đa cua, nem cua bể, bánh mì cay, ... có cách chế biến riêng biệt, công phu, hương vị đậm đà, dễ chinh phục thực khách khi có dịp tới Hải Phòng.
9 món ăn nổi tiếng của Hải Phòng
Bánh đa cua, bánh bèo, bánh cuốn đất cảng có cách chế biến riêng biệt, công phu và có hương vị đậm đà, dễ chinh phục thực khách.
Không thể có chuyện trứng gà bị tiêm máu nhiễm HIV
Cơ quan chức năng đã bác bỏ thông tin cho rằng trứng gà Trung Quốc bị tiêm máu có chứa virus HIV. Loại virus này không thể tồn tại trong quả trứng và đến được tay người tiêu dùng.
Những vụ phát hiện trứng gà biến dị, có dấu hiệu lạ
Không ít lần người tiêu dùng phát hoảng khi bắt gặp những loại trứng biến dị có cấu tạo, màu sắc, chất lượng và hình dáng khác thường.
Trứng gà bóp không vỡ, đốt cháy khét xuất hiện ở Hà Nội
Chị Yến nghi ngờ mua phải trứng gà giả vì lòng đỏ sau khi luộc bóp không vỡ, cắt bằng dao thấy dẻo quánh. Khi đem đốt, chị Yến thấy lòng đỏ cháy xèo khét lẹt.
Nổi bật tuần: Cua biển thải loại tràn vỉa hè Bắc Nam
Cua biển giá chưa đến 50.000 đồng/con tràn ngập vỉa hè, tô mì giá 160.000 đồng ở sân bay, trứng ăn liền hút khách Sài Gòn... là những thông tin được quan tâm nhất tuần qua.
Những thực phẩm giả đang khiến người dùng bất an
Nhiều loại thực phẩm sử dụng trong bữa ăn hàng ngày lại được làm giả tinh vi đang gây bất an cho người tiêu dùng.
Trứng siêu rẻ tràn xuống vỉa hè Sài Gòn
Tại một số chợ lẻ và các tuyến đường ven TP.HCM đang xuất hiện những điểm bán trứng gà, trứng vịt dạng “xá”, giá rẻ hơn từ 5.000 - 10.000đ/chục so giá trứng trên thị trường.
Trứng cao su, tai lợn nhựa, sườn bò bột mì loạn thị trường
Hàng loạt các vụ bê bối về thực phẩm giả đã khiến cho nhiều người tiêu dùng tỏ ra hoàng mang và lo lắng.
Những loại thức ăn giả độc hại chỉ có ở Trung Quốc
Để tăng lợi nhuận, nhiều loại thực phẩm ở Trung Quốc đã bị làm giả với mức độ "như thật".