Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM hướng dẫn hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh F0

Thí sinh đăng ký tham dự thi tốt nghiệp THPT 2021 nhưng mắc Covid-19 phải điều trị, cách ly, không thể dự thi, được đặc cách xét tốt nghiệp.

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, trường hợp thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi, được đặc cách xét tốt nghiệp.

Ngoài ra, thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mắc Covid-19 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, không thể tham dự kỳ thi này cũng được xét đặc cách tốt nghiệp.

Đây là nhóm đối tượng được bổ sung trong điều 37, Quy chế thi tốt nghiệp THPT về những trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT, theo quyết định số 2289/QĐ-BGDDT ngày 6/7 của Bộ GD&ĐT.

ho so xet dac cach tot nghiep anh 1

Các thí sinh từng thi chung phòng với F0 tại TP.HCM được xếp phòng thi riêng. Ảnh: Chí Hùng.

Sở GD&ĐT TP.HCM hướng dẫn hồ sơ đề nghị xét đặc cách gồm: đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh, biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi thí sinh đang học, bản sao học bạ (trường phổ thông ký xác nhận đối chiếu bản chính) và các hồ sơ có liên quan của việc đang điều trị hoặc hồ sơ ra viện và cách ly đối với đối tượng F0.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc có đối tượng được xét đặc cách nói trên gửi toàn bộ danh sách và hồ sơ về Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng trước ngày 15/7.

Thống kê trước kỳ thi của Sở GD&ĐT TP.HCM, thành phố có khoảng 200 học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2 và 991 em ở trong khu vực phong tỏa.

TP.HCM chia ca để chấm thi trong bối cảnh thực hiện Chỉ thị 16

TP.HCM đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, công tác chấm thi tốt nghiệp THPT cũng được thực hiện theo cách đặc biệt.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm