Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM đón mưa rào vào chiều nay

Chiều tối 5/5 dự kiến TP.HCM và các tỉnh lân cận sẽ có mưa rào, dông diễn ra vài nơi.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, nắng nóng tại TP.HCM và các tỉnh lân cận sẽ tiếp tục giảm, nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Dự báo nhiều nơi ở khu vực Nam Bộ bao gồm cả TP.HCM chiều tối nay có mưa rào và dông, đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét, mưa đá trong dông.

Liên tục những ngày qua, nhiều khu vực tại TP.HCM có mưa sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt. Thời tiết tại thành phố có phần bớt oi bức so với những ngày cao điểm nắng nóng cuối tháng 4. Tuy nhiên, mưa xuất hiện sau chuỗi ngày nắng nóng cũng đi kèm thời tiết cực đoan như gió giật mạnh, dông lốc.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ, từ ngày 4 đến ngày 6 và từ ngày 8 đến 9/5, những nhiễu động trong đới gió đông trên cao (gây mưa) có xu hướng di chuyển vào đất liền tác động đến thời tiết của TP.HCM.

Trong 10 ngày đầu tháng 5, TP.HCM có khả năng có mưa rào và dông rải rác với một vài nơi có mưa vừa, đề phòng lốc xoáy, gió giật trong những cơn mưa dông.

Trong tuần giữa và cuối tháng 5, TP.HCM bắt đầu có những cơn mưa chuyển mùa, thời tiết khu vực thành phố phổ biến có mưa rào và dông rải rác. Đề phòng dông lốc sét, mưa đá có khả năng xuất hiện trong những cơn mưa dông. Ngoài ra, nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35-37 độ C, có khả năng xuất hiện ở trung tâm thành phố trong một vài ngày.

https://tienphong.vn/tphcm-don-mua-rao-vao-chieu-nay-post1634195.tpo

Hữu Huy/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm