Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM chia giờ lưu thông cho xe chở hàng hóa

Xe chở hàng hóa thiết yếu có tải trọng từ 2.500 kg trở xuống được lưu thông cả ngày, còn xe tải nặng chở trên 2.500 kg lưu thông theo 2 khung giờ 8h-16h và 20h-6h hôm sau.

Tối 25/7, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm ký công văn hướng dẫn tổ chức giao thông cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào TP.HCM hoặc quá cảnh qua địa bàn.

Theo hướng dẫn mới, TP.HCM sẽ giới hạn thời gian các phương tiện được lưu thông trên địa bàn thành phố. Các loại xe tải nhẹ (có khối lượng chuyên chở hàng hóa từ 2.500 kg trở xuống) có giấy nhận diện được lưu thông 24/24.

Xe tải nặng (có khối lượng chuyên chở hàng hóa trên 2.500 kg) có giấy nhận diện được lưu thông trong 2 khung thời gian là 8h-16h và 20h-6h sáng hôm sau.

Riêng các xe có lộ trình quá cảnh qua TP.HCM hoặc từ các tỉnh nằm ngoài 19 tỉnh, thành phố đang áp dụng theo Chỉ thị 16 được cấp giấy nhận diện (có mã QR) còn thời hạn vẫn được lưu thông.

TP.HCM chia gio luu thong cho xe cho hang hoa anh 1

Việc chia giờ lưu thông đối với xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu tại TP.HCM nhằm không để xảy ra ùn tắc trong thời gian thắt chặt biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: Quỳnh Danh.

Các xe được cấp giấy nhận diện (có mã QR) được tự động gia hạn đến hết ngày 1/8 và chỉ có hiệu lực tại TP.HCM, các đơn vị không cần làm thủ tục gia hạn.

Trường hợp cần thay đổi lộ trình trên địa bàn thành phố hoặc không có nhu cầu sử dụng giấy nhận diện, các đơn vị thông báo đến Sở GTVT để điều chỉnh lộ trình hoặc chấm dứt hiệu lực của giấy nhận diện trên hệ thống.

Đối với các đơn vị được phép hoạt động nhưng chưa được cấp giấy nhận diện, có thể gửi công văn đề nghị kèm danh sách phương tiện đến các đơn vị đầu mối để chuyển Sở GTVT giải quyết.

Thời hạn giải quyết cấp giấy nhận diện không quá 24 giờ sau khi nhận đủ hồ sơ; kết quả giải quyết được gửi đến đơn vị đề nghị qua hộp thư điện tử trên đơn hoặc nền tảng tích hợp (LGSP) của thành phố.

Các sở GTVT trên cả nước đã cấp trên 42.000 mã QR nhận diện luồng xanh cho các phương tiện. Tổng cục đường bộ cũng đã cấp QR code cho hơn 10.000 xe.

 • 4 nhóm đơn vị đầu mối tiếp nhận đề nghị cấp thẻ nhận diện (có mã QR)
  • Sở Công Thương TP.HCM là đầu mối tiếp nhận xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, gạo; mì, bún, thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm, rau củ quả, thủy hải sản...) từ các tỉnh đến TP.HCM và ngược lại.
  • Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp hoặc UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện là đầu mối tiếp nhận xe vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, xe chở chuyên gia, công nhân từ các tỉnh đến TP.HCM và ngược lại.
  • Đơn vị quản lý cảng là đầu mối tiếp nhận xe vận chuyển hàng hóa ra vào các cảng tại TP.HCM và các tỉnh đến TP.HCM.
  • Sở GTVT các tỉnh thuộc Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ là đầu mối tiếp nhận xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa đến cảng, khu công nghiệp, xe chở chuyên gia, công nhân.

  Mất 15 giờ tài xế mới qua được chốt kiểm dịch ở Hà Nội

  Để được vào Hà Nội, một tài xế người huyện Thạch Thất phải chờ 15 giờ. Trong khi đó, nhiều trường hợp vẫn phải quay đầu xe tại chốt chặn cầu Phù Đổng.

  Thư Trần

  Bạn có thể quan tâm