Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

T.O.P (Big Bang) sắp du hành vũ trụ

Rapper T.O.P (Big Bang) được tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa mời tham gia dự án du hành vũ trụ Dear Moon bằng tàu của SpaceX.

T.O.P là thành viên đầu tiên của phi hành đoàn do tỷ phú Yusaku Maezawa tài trợ. Ảnh: eDaily.

Theo eDaily, ca sĩ T.O.P của nhóm Big Bang sẽ là người Hàn Quốc đầu tiên được du hành không gian. Nguồn tin của trang này cho biết nam rapper đã được tỷ phú Yusaku Maezawa lựa chọn tham gia dự án Dear Moon. Anh là một trong 8 nghệ sĩ sẽ tham gia.

Ngày 3/3/2021, tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa bắt đầu tìm kiếm 8 người sẽ may mắn được đi cùng ông với tư cách hành khách đầu tiên của chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng.

Ông dự định mời các nghệ sĩ cho chuyến đi một tuần với hãng SpaceX của tỷ phú Elon Musk - dự kiến diễn ra năm 2023, theo Reuters. Dự án tuyển người này của tỷ phú Maezawa sẽ “trao thêm cơ hội cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới đi cùng trong chuyến này. Nếu bạn thấy mình là một nghệ sĩ, thì bạn cũng là một nghệ sĩ”, ông nói.

top du hanh vu tru anh 1

Chuyến bay kéo dài 6 ngày sẽ tiếp cận quỹ đạo xung quanh Mặt Trăng bằng tàu Starship của SpaceX. Ảnh: Dearmoon.

Ông Maezawa, người đã bán thương hiệu kinh doanh thời trang Zozo Inc cho SoftBank năm 2019, trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. Hành trình này dùng thiết bị phóng tái sử dụng thế hệ mới được đặt tên Starship của hãng SpaceX.

Dự án đưa ra hai tiêu chí lựa chọn thành viên, gồm có tiềm năng phát triển vượt bậc qua du hành vũ trụ, giúp ích cho nhân loại và đủ khả năng hỗ trợ người đồng hành của mình.

Trước đó, ông Yusaku Maezawa thể hiện mối quan hệ thân thiết với ca sĩ của nhóm Big Bang qua bài đăng trên mạng xã hội. "Đã lâu rồi tôi và T.O.P mới có cơ hội gặp nhau và nói chuyện nhiều như này. Chúng tôi đứng trước tác phẩm sẽ được bán đấu giá tại Philips của Basquiat", vị tỷ phú chú thích bài đăng kèm hai bức ảnh chụp chung.

Yusaku Maezawa là tỷ phú nổi tiếng tại Nhật Bản. Ông đã sáng lập nền tảng thương mại điện tử Start Today và trung tâm mua sắm lớn nhất nước này, Zojotown. Maezawa được mệnh danh là “Elon Musk của Nhật Bản” với các ý tưởng độc đáo và tầm nhìn liên quan đến vũ trụ. Năm 2018, Yusaku Maezawa được thông báo trở thành khách hàng đầu tiên của của chuyến du hành mặt trăng do SpaceX thực hiện.

Bên cạnh T.O.P, Yusaku Maezawa cũng khoe ảnh chụp với diễn viên Lee Byung-hun vào tháng 9. Tuy nhiên, hiện chưa rõ nam nghệ sĩ có tham gia vào kế hoạch du hành vũ trụ nêu trên hay không.

Trong cuộc chiến không gian từ các vị tỷ phú, Virgin Atlantic của Richard Branson và Blue Origin do Jeff Bezos sáng lập đã có các chuyến bay thử nghiệm, đưa các doanh nhân này bay vào vũ trụ ở năm 2021. Trong khi đó, các chuyến bay của SpaceX hiện chủ yếu phục vụ các phi hành gia NASA.

Tuy nhiên, giải pháp từ Virgin Atlantic và Blue Origin chỉ mang đến cảm giác phi trọng lực ở thời gian ngắn. Trong khi đó, chương trình từ SpaceX là những chuyến bay dài ngày.

Những nhà khoa học tiên phong

"Những nhà khoa học tiên phong" là một cuốn sách thú vị về lịch sử của những phát minh nổi tiếng. Để có được những đóng góp vĩ đại cho nhân loại, các nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc với lòng say mê và tinh thần học hỏi không ngừng.

SpaceX ra mắt dịch vụ Internet cho máy bay, tốc độ đủ để gọi video

Dịch vụ Internet của SpaceX có tên Starlink Aviation sẽ cung cấp tốc độ lên đến 43,75 MB/s, đủ nhanh để thực hiện các cuộc gọi video từ trên không.

Lý do công ty của Elon Musk phóng hàng nghìn vệ tinh vào vũ trụ

SpaceX đã phóng hàng nghìn vệ tinh Starlink lên vũ trụ kể từ 2018. Lượng vệ tinh lớn đặt ra nhiều lo ngại về môi trường.

Máy ảnh cháy rụi sau khi chụp vụ phóng tên lửa

Khi chụp ảnh cho một đợt phóng tên lửa của SpaceX, nhiếp ảnh gia NASA đã trải qua sự cố lần đầu xảy ra trong 30 năm làm việc.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm