Thủ tướng: Không hy sinh môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Đây là thông điệp được Thủ tướng nhấn mạnh tại Diễn đàn & Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022, qua đó kêu gọi EU hỗ trợ công nghệ và nguồn vốn cho Việt Nam phát triển kinh tế xanh.
535 kết quả phù hợp
Thủ tướng: Không hy sinh môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Đây là thông điệp được Thủ tướng nhấn mạnh tại Diễn đàn & Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022, qua đó kêu gọi EU hỗ trợ công nghệ và nguồn vốn cho Việt Nam phát triển kinh tế xanh.
Ba vi khuẩn gây ngộ độc cho trẻ em ở trường iSchool Nha Trang
Nhiễm vi khuẩn Bacillus cereus có thể gây nôn mửa hoặc tiêu chảy. Trong khi đó, người nhiễm vi khuẩn Escherichia coli thường bị đau quặn bụng, tiêu chảy ra máu, thậm chí suy thận.
Loại thức ăn cho từng độ tuổi giúp trẻ lâu
Khi 20 tuổi, bạn nên ăn nhiều đậu, lạc, trứng cá. Sang 30 tuổi, bạn cần bổ sung nhiều rau xanh.
Để cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ, mọi người nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe, ngủ đủ giấc, tránh hút thuốc và liên tục trau học hỏi những điều mới.
Thực phẩm siêu chế biến gây ra 57.000 ca tử vong sớm
Thực phẩm siêu chế biến có thể gây ra béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư. Đây đều là những căn bệnh không lây nhiễm và có thể phòng ngừa được.
Những lợi ích của việc ăn đồ cay
Mặc dù không phải ai cũng thích ăn đồ cay, theo nghiên cứu, ăn đồ cay thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách tăng nhịp tim và làm ấm cơ thể.
Xem tivi quá nhiều dễ khiến vòng eo to hơn
Nhiều thói quen hàng ngày tưởng như vô hại nhưng lại khiến vòng eo của bạn dần lớn hơn và gặp nhiều vấn đề sức khỏe. Xem tivi quá nhiều là một trong số đó.
Thực phẩm hết hạn có thực sự là ‘đồ bỏ đi’?
Thời hạn sử dụng thực phẩm không giống nhau, một số cần được tuân thủ nghiêm ngặt, ngược lại, một số không nhất thiết phải như vậy, theo nghiên cứu từ ĐH Quốc gia Singapore.
Mặt tích cực bất ngờ của việc ăn sau 19h
Mọi người thường nghĩ ăn tối muộn hoặc ăn đêm đem lại nhiều tác hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, bên cạnh đó, ăn muộn vẫn có một số lợi ích nhất định mà bạn không ngờ tới.
4 loại thực phẩm có thể gây triệu chứng sương mù não
Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng tới tình trạng sương mù não với các biểu hiện thiếu minh mẫn, ngủ kém, tinh thần uể oải...
8 lợi ích của việc ăn bí đỏ không chỉ vào Halloween
Bí đỏ chứa nhiều vitamin A, vitamin C, chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính, cải thiện thị lực và tăng cường hệ miễn dịch.
Các dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai
Bổ sung vitamin D, sắt, canxi, axit folic là điều cần thiết cho sự phát triển của bà bầu và thai nhi.
Hai chuyên gia của Australia khuyến cáo rằng nhãn dán “sử dụng tốt nhất trước ngày” đối với thực phẩm tươi sống sẽ làm gia tăng lãng phí thực phẩm.
‘Làn sóng’ cửa hàng tiện ích tại tỉnh lẻ
Quá trình đô thị hóa góp phần thay đổi thói quen mua sắm của người dân, tạo điều kiện để cửa hàng tiện lợi thắng thế. Mô hình kinh doanh này đang mở rộng về khu vực tỉnh lẻ.
Thực phẩm cần tránh khi bị cúm dạ dày
Khi nhiễm cúm dạ dày, người bệnh có thể bị buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng. Vì vậy, họ cần tránh các loại thực phẩm gây mất nước như cà phê, rượu, thức ăn cay, giàu chất béo.
Thực phẩm giúp bạn cảm thấy no lâu hơn
Các thực phẩm giàu protein, chất xơ, carbs phức tạp như trứng, khoai lang có thể giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và tiêu thụ ít calo hơn để ngăn ngừa tăng cân.
Cơ thể sẽ giảm bớt gánh nặng khi bạn ăn ít, giúp các cơ quan hoạt động trôi chảy hơn.
Thực hư giải độc gan bằng các phương pháp dân gian
Nhiều người nghĩ mình bị "nóng gan" với các biểu hiện nổi mụn, ăn không ngon miệng, mẩn đỏ, ngứa ngáy, hơi thở có mùi hôi… đã tìm đến các phương pháp dân gian để giải độc.
Những thực phẩm làm tăng cơn đau do viêm loét dạ dày
Chế độ ăn uống có vai trò rất quan trọng trong phòng cũng như điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng.
Thị trường bia tươi sắc trở lại
Sau 2 năm chịu nhiều tác động của dịch Covid-19, ngành bia đã ghi nhận tăng trưởng trở lại trong nửa đầu năm nay, đặc biệt là quý II với lợi nhuận các doanh nghiệp tăng vọt.