Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Tình khúc Bạch Dương' tập cuối: Kết thúc đẹp như khán giả dự đoán

"Tình khúc Bạch Dương" có kết thúc mở, Vân - Hùng vẫn tiếp tục là vợ chồng, Quyên - Quang được cho là sẽ chia tay, còn mối quan hệ giữa Linh và Diệu Anh được ủng hộ.

Trước khi Tình khúc Bạch Dương phát sóng tập cuối cùng vào tối 14/6, trên mạng xã hội, khán giả bất đồng trong việc dự đoán kết phim.

Một bộ phận khán giả cho rằng phim sẽ kết thúc có hậu. Theo đó, Vân (Hoa Thúy) và Hùng (Chi Bảo) vẫn là vợ chồng. Quyên (Thanh Mai) cũng sẽ không ly dị Quang vì nghĩ đến con cái. Mối quan hệ giữa Quang và Quyên sẽ được hàn gắn.

Nhưng, cũng không ít khán giả lại ủng hộ Quang chia tay Quyên và đến với biên tập viên Đan vì đó là một người phụ nữ tốt. Vân và Hùng nên tiếp tục cuộc hôn nhân tình nghĩa, còn Quyên phải sống một mình.

Về mối quan hệ giữa Linh (Bình An) và Diệu Anh (Nhã Phương), đại đa số người xem mong mỏi đôi trẻ sẽ quay trở lại với nhau vì không ai muốn bi kịch của những ông bố bà mẹ lại hủy hoại một mối tình đẹp.

tap cuoi Tinh khuc Bach Duong anh 1
Quyên nhận ra rằng con trai mới là tài sản quý giá nhất. Cô quyết định từ bỏ mối quan hệ với Hùng.

Dự đoán của nhiều khán giả đã trùng với diễn biến trong tập 36, cũng là tập cuối cùng của Tình khúc Bạch Dương

Linh bất ngờ đổ bệnh và phải nhập viện để phẫu thuật. Hay tin, Quyên và Quang đã từ Việt Nam sang chăm con. Tại đây, cả bốn người Quang - Quyên - Vân - Hùng lần đầu đối mặt với nhau sau 30 năm.

Tình trạng sức khỏe của Linh đã làm thay đổi suy nghĩ của tất cả mọi người. Hôm sau, Quang và Hùng gặp mặt để nói chuyện. Hùng cho rằng thời trẻ cả anh và Quang đều không quyết liệt theo đuổi thứ mình muốn nên mới xảy ra cơ sự như vậy. Trước khi bước đi, Hùng đã xin lỗi Quang.

Sau phẫu thuật thành công, Linh được đưa về nước để hồi phục sức khỏe. Trước tình cảm chân thành mà Linh dành cho Diệu Anh, Quyên đã quyết định ủng hộ mối quan hệ của đôi trẻ thay vì cấm cản như trước.

Quyên cũng đã dành thời gian đọc hết nhật ký của Vân và hiểu ra tất cả. Quyên vừa đọc những dòng chữ Vân viết vừa khóc. Quyên hối hận vì bao nhiêu năm sống trong hoài nghi, hờn giận nên đã vô tình bỏ quên những ký ức đẹp đẽ về tình bạn thời trẻ với Vân.

Sau tất cả, Quyên quyết định từ bỏ Hùng. Chiếc vòng ngọc trai Hùng tặng, Quyên đã cắt đứt dây và thả nhẹ xuống sông. Cả Quyên và Hùng đều nhận ra tình yêu của 30 năm trước đã là quá khứ, và rất cần được "ngủ yên".

Quyên cũng không chọn tiếp tục mối quan hệ vợ chồng với Quang. Quyên hiểu rằng Quang không yêu mình, và chia tay là điều cần thiết.

tap cuoi Tinh khuc Bach Duong anh 2
Vân bâng khuâng khi nhận được thư của Quyên. Vân cũng đã quyết định sẽ xa Hùng một thời gian.

Quyên cũng không còn cấm cản, ghen tuông tình cảm giữa Quang và Đan. Khi cả hai tình cờ thấy Đan ở sân bay, Quyên đã ủng hộ việc Quang đến với Đan dù mới chỉ là gợi mở "Anh hãy đến chào cô ấy một câu. Em đi đây".

Về mối quan hệ giữa Vân và Hùng, Vân chọn cách xa chồng một thời gian để cả hai cùng nhìn lại những việc đã xảy ra. 

Tình khúc Bạch Dương đã có một kết thúc mở nhưng đẹp khi cả Quyên, Quang, Hùng và Vân đều gạt bỏ những cái tôi cá nhân, những tình cảm của quá khứ để sống với hiện tại.

Quan trọng hơn, cả bốn người đều nhận ra tình cảm giữa Diệu Anh và Linh là hết sức đẹp đẽ. Mối tình mới chớm nở ấy xứng đáng được tiếp tục, được ủng hộ. Hơn ai hết, Hùng, Quyên, Quang và Vân hiểu rằng tình yêu tuổi trẻ là thứ không thể gượng ép, và càng không nên ngăn cấm.

'Tình khúc Bạch Dương' đến đỉnh điểm của bi kịch: Khán giả bất đồng

Cả phía Quang - Quyên lẫn Hùng - Vân đều muốn Diệu Anh và Linh chia tay. Cuộc tình đẹp của đôi bạn trẻ phải dừng lại vì bi kịch hôn nhân của thế hệ bố mẹ.Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm