Bánh mì là món ăn không còn xa lạ với người Việt. Dưới đây là cách chế biến bánh mì với thịt ba rọi heo quyện sốt cà ri đỏ kiểu Thái.
Bánh mì là món ăn không còn xa lạ với người Việt. Dưới đây là cách chế biến bánh mì với thịt ba rọi heo quyện sốt cà ri đỏ kiểu Thái.
Công thức súp đậu gà cho ngày trời trở lạnh
Ngày nhiệt độ giảm sâu, những món ăn ấm nóng là gợi ý ẩm thực phù hợp cho mọi lứa tuổi. Món súp với các nguyên liệu quen thuộc, bổ dưỡng sau giúp gia đình bạn tăng sức đề kháng.
Cách chuẩn bị bữa ăn công sở không cần nấu
Nếu muốn tiết kiệm thời gian chế biến hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm nấu nướng, công thức chuẩn bị bữa ăn đơn giản dưới đây là gợi ý lý tưởng.
Cách làm bánh sừng bò nhanh cho bữa sáng
Bánh sừng bò (croissant) nổi tiếng khắp thế giới. Chỉ với 4 nguyên liệu và 5 bước làm đơn giản, bạn dễ dàng hoàn thành món bánh sừng bò nhân chocolate tại nhà.
Gợi ý những món salad thơm ngon và dễ chế biến cho bữa ăn gia đình thêm phần đa dạng.
Cách làm bánh chocolate, cốm gạo nhâm nhi cuối tuần
Món bánh cốm gạo hay bánh chocolate thơm ngon, giòn tan không quá khó để bạn trổ tài tại nhà. Đây là gợi ý ẩm thực lý tưởng cho ngày thư giãn sau một tuần học tập, làm việc.
Vào ngày 15 âm lịch đầu tiên của năm mới, nhiều gia đình thường chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn dâng lên tổ tiên. Món gỏi cuốn thuần chay là gợi ý ẩm thực phù hợp để bạn chuẩn bị.
Nấu cháo từ món bánh chưng Tết
Sau Tết, cách xử lý thức ăn thừa luôn là vấn đề nan giải. Nhiều người nội trợ chia sẻ món ăn sáng tạo chế biến từ nguyên liệu có sẵn những ngày Tết.
Cách làm món chocolate pudding cho lễ tình nhân
Chỉ với 15 phút thực hiện, bạn có ngay món tráng miệng thơm ngon để chiêu đãi người yêu nhân ngày Valentine.
Làm bánh gừng hình trái tim đón lễ Valentine
Những chiếc bánh do bạn tự tay chuẩn bị là món quà ý nghĩa dành cho người thương nhân ngày 14/2.
Workshop làm các loại bánh ngọt, chocolate được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi muốn tự tay chuẩn bị món quà ý nghĩa tặng người yêu trong dịp Valentine.
Làm gỏi đu đủ Thái đổi vị sau Tết
Som tam hay som tum là món gỏi đu đủ xanh bào sợi, có nguồn gốc từ Thái Lan. Hương vị thơm ngon, chua cay của phiên bản ẩm thực này giúp bạn chống ngán hiệu quả.
5 món miến đổi vị ngày đầu năm
Miến là thực phẩm quen thuộc, dễ chế biến và có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu đa dạng như thịt gà, thịt heo hay rau nấm.
5 món cá dễ làm cho ngày đầu năm
Cá là thực phẩm quen thuộc, dễ chế biến với người Việt. Dưới đây là những công thức món ngon từ cá dành cho bạn yêu nội trợ.
Đổi vị sau Tết với salad dưa hấu dễ làm
Tận dụng dưa hấu có sẵn, bạn có thể kết hợp cùng phô mai dê, quả óc chó để biến tấu món mới giải ngấy sau Tết.
Làm kem chuối việt quất chống ngán sau Tết
Công thức làm kem nhanh chóng chỉ với 4 nguyên liệu quen thuộc giúp bạn có ngay món tráng miệng đổi vị sau những bữa ăn nhiều đạm và dầu mỡ.
Làm hạnh nhân hình lưỡi liềm nhâm nhi ngày Tết
Hạnh nhân là thức ăn vặt lành mạnh, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dịp xuân về, bạn có thể tự tay biến tấu món ngon từ bột hạnh nhân để thưởng thức kèm tách trà ấm nóng.
Làm bắp bò ngâm chua đổi vị ngày Tết
Dịp Tết, nhiều món ăn dầu mỡ sẽ dễ gây ngán. Món bắp bò ngâm đậm đà phù hợp để bạn đãi khách hoặc thưởng thức cùng gia đình trong những ngày xuân.
Món gà trống luộc trên mâm cỗ tất niên
Ngày cuối năm, người Việt thường chuẩn bị mâm cỗ thịnh soạn quây quần bên nhau. Tùy từng gia đình, bữa cơm tất niên sẽ có những đặc trưng riêng, song nhất định phải có gà luộc.
Dành 2-3 tiếng đồng hồ nấu cỗ cúng ông Táo
Vào khoảng ngày 23 tháng chạp Âm lịch, các gia đình Việt thường chuẩn bị mâm cúng thịnh soạn tiễn ông Táo về trời. Đây là nét đẹp văn hóa được gìn giữ đến ngày nay.
Làm gỏi hủ tiếu sốt sả cho tiệc tất niên
Món gỏi thanh đạm phù hợp khai vị trong bữa ăn sum vầy trước thềm năm mới. Sự kết hợp của rau, trái cây, thảo mộc và nước sốt chanh, sả cùng đậu phộng đem lại hương vị hoàn hảo.