Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tiến sĩ bị kiện vì tố đoàn phim ‘rửa tiền, đánh cắp doanh thu’

"Mãn giang hồng" đại thắng doanh thu nhưng lại là bộ phim vướng nhiều tai tiếng như thao túng phòng vé, rửa tiền trong dịp chiếu Tết ở Trung Quốc.

Ngày 29/1, trang 163 đưa tin đoàn phim Mãn giang hồng do Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn tuyên bố sẽ kiện các tài khoản mạng xã hội đã tung tin thất thiệt làm ảnh hưởng tới danh tiếng của bộ phim.

Trong số 4 người bị kiện có một giảng viên Đại học Phúc Đán tên Thẩm Dật, một tiến sĩ, tác giả nổi tiếng mạng xã hội, cùng hai người chuyên bình luận phim. Những người này đưa ra các luận điểm, chứng minh đoàn phim đã đánh cắp doanh thu, thao túng phòng vé và rửa tiền.

Ngoài ra, họ chỉ trích Mãn giang hồng là một tác phẩm "mù văn hóa" khi ngầm tung hô kẻ phản bội Tần Cối, lợi dụng danh tiếng của trung tướng Nhạc Phi...

Tác phẩm do "vua hài" Thẩm Đằng và "ông hoàng phòng vé trẻ tuổi nhất" Dịch Dương Thiên Tỉ đóng chính còn bị tố đạo nhái phim điện ảnh Long Môn tiêu cục của đạo diễn Ninh Thái Tài.

Dich Duong Thien Ti anh 1

Đoàn phim Mãn giang hồng của Trương Nghệ Mưu vướng nhiều thị phi.

Trước việc đoàn phim tuyên bố sẽ nhờ pháp luật can thiệp, Thẩm Dật phản hồi: "Bài viết của tôi có thể khiến nhà sản xuất chú ý đúng là khiến tôi có chút "thụ sủng nhược kinh" (được yêu mến mà sợ hãi). Kiện là quyền lợi, biện hộ là nghĩa vụ, lấy sự thật làm chuẩn, lấy pháp luật làm thước đo. Hẹn gặp các bạn tại tòa".

Bên cạnh đó, những người bị kiện khác cũng yêu cầu đoàn phim Mãn giang hồng công khai cách thức tính doanh thu. Những chủ đề liên quan tới tranh cãi của phim liên tục đứng top 1 trên mạng xã hội Weibo, nhận được hàng trăm triệu lượt đọc và bình luận.

Mãn giang hồng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu vướng cáo buộc tạo suất chiếu ma, đánh cắp doanh thu của Lưu lạc địa cầu 2. Tác phẩm bất ngờ bứt tốc doanh thu, dần bỏ xa phim của Ngô Kinh, Lưu Đức Hoa từ mùng 3 Tết. Suy đoán này được đưa ra sau khi nhiều khán giả cho biết họ mua vé xem Lưu lạc địa cầu 2 nhưng lại bị hoàn và đổi thành Mãn giang hồng.

Sina liên hệ với nhân viên rạp chiếu lớn ở Bắc Kinh và nhận được phản hồi nền tảng đặt vé của Lưu lạc địa cầu 2 bị lỗi nặng, tạm thời chưa thể sửa chữa nên vé sẽ bị hoàn, đổi thành phim có tỷ suất người xem, doanh thu cao hơn hoặc tương đương phim gốc. Vì vậy, trong trường hợp này Mãn giang hồng thay thế cho Lưu lạc địa cầu 2.

Hiện tại, doanh thu của Mãn giang hồng sau 8 ngày công chiếu là 3 tỷ NDT, đứng đầu phòng vé. Tuy nhiên, điểm chất lượng của phim trên trang Douban giảm từ 8,0 xuống còn 7,5/10. Trong khi đó, Lưu lạc địa cầu 2 đạt doanh thu 2,4 tỷ NDT, được đánh giá cao về chất lượng, điểm Douban tăng từ 8,0 lên 8,2.

Tủ sách Điện ảnh - Truyền hình giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp điện ảnh, công nghệ truyền hình của Việt Nam cũng như thế giới. Ngoài ra, tủ sách còn giới thiệu các tác phẩm đáng đọc về các bộ phim, diễn viên, MC... nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới.

Nữ diễn viên bị ‘phong sát’ vì phát ngôn gây tranh cãi

Xuân Hạ đã có những bài viết ủng hộ hoạt động biểu tình của sinh viên Đại học Nam Kinh đòi dỡ bỏ các chính sách phong tỏa chống dịch Covid-19 của Trung Quốc.

Uông Tiểu Phi bị tung ảnh hôn cô gái lạ

Uông Tiểu Phi bị tố ăn chơi, quan hệ với nhiều cô gái khác nhau khi vợ mang thai lần ba. Mẹ của doanh nhân cũng nhận chỉ trích vì nói xấu Từ Hy Viên.

Ngô Kinh lập kỷ lục

Với thành công của "Lưu lạc địa cầu 2", Ngô Kinh một lần nữa khẳng định vị thế ông hoàng phòng vé Trung Quốc.

Vương Âu bị bôi nhọ 'đọc kịch bản đêm khuya' với sao nam

Một người dùng mạng xã hội thường xuyên đăng bài hạ thấp Vương Âu:"Làm tiểu tam thì có rửa mãi cũng không hết bẩn", "Cô ta thường xuyên đọc kịch bản đêm khuya với đồng nghiệp nam".

Đồ Nam

Bạn có thể quan tâm