Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tick xanh Twitter trở lại, có thêm màu mới

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ hệ thống tick xác thực của Twitter sẽ trở lại vào ngày 2/12 với tick xanh bán cho người dùng cá nhân, tick vàng cho doanh nghiệp và xám cho các tổ chức.

Elon Musk cho hay hệ thống mới sẽ áp dụng xác thực thủ công. Tỷ phú này miêu tả đây là quá trình "vất vả, nhưng cần thiết". Các dấu tick xác thực trên Twitter sẽ có thêm màu mới trong lần trở lại này.

Theo đó ngoài tick xanh được bán cho người dùng cá nhân với giá 7,99 USD/tháng, Twitter sẽ chính thức giới thiệu thêm tick vàng bán cho các doanh nghiệp và tick xám dành cho các tổ chức, cơ quan chính phủ.

Việc cho phép người dùng thoải mái mua tick xanh với giá 7,99 USD/tháng trước đó là động thái tai hại của Twitter và Elon Musk. Bỏ ngoài tai ý kiến của nhiều nhân viên bộ phận kiểm duyệt tại Twitter, tỷ phú này vẫn đẩy nhanh kế hoạch thương mại hóa dấu tick xanh ngay sau khi mua lại nền tảng mạng xã hội (MXH).

Kế hoạch của Elon Musk đã khiến hàng loạt tài khoản giả mạo thương hiệu, người nổi tiếng xuất hiện tràn lan đi kèm dấu tick xanh có thể mua dễ dàng. Những tài khoản này sau đó phát tán hàng loạt tin giả và thuyết âm mưu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng nội dung trên Twitter.

Các nhà quảng cáo và nhãn hàng lớn đã nhanh chóng đưa Twitter vào nhóm các nền tảng quảng cáo "rủi ro cao". Hàng loạt thương hiệu đã đóng tài khoản trên MXH này, dừng quảng cáo và lên kế hoạch chi ngân sách marketing ở những nền tảng khác.

Elon Musk sau đó đã phải khẳng định Twitter sẽ tạm dừng bán gói Twitter Blue cùng tick xanh gây tranh cãi và sẽ chỉ tái khởi động gói này khi các vấn đề về tài khoản giả mạo được giải quyết dứt điểm.

Ông chủ mới của Twitter cũng cho biết sẽ giải thích cụ thể hơn về lần trở lại này của Twitter Blue vào tuần tới.

Trước khi bị tạm dừng, Twitter đã kịp bán gần 140.000 tick xanh chỉ trong 5 ngày. Số liệu trên được trích xuất bởi Travis Brown, lập trình viên tại Berlin (Đức). Anh đã tìm được hơn 137.000 tài khoản Twitter Blue mới từ ngày 10/11 đến 15/11 nhờ một thuật toán tự xây dựng.

Những câu chuyện ít được biết về tỷ phú công nghệ

Tủ sách Công nghệ đem đến cho độc giả những cuốn sách hay nhất, đúc kết hàng trăm giờ chia sẻ của Steve Jobs, Elon Musk và những người liên quan. Chúng chứa đựng những câu chuyện công nghệ thú vị, ít khi được bật mí.

Twitter bán được gần 140.000 tick xanh trong 5 ngày

Theo số liệu từ New York Times, dịch vụ trả phí Twitter Blue được gần 140.000 người đăng ký từ ngày 10/11 đến 15/11.

Elon Musk lại bán tick xanh Twitter

Sau khi ngừng cung cấp dịch vụ tick xanh với giá gần 8 USD vào 11/11, mới đây Elon Musk cho biết dịch vụ này sẽ quay trở lại vào 29/11.

Thúy Hạnh

Theo The Verge

Bạn có thể quan tâm