Các loại trái cây và rau củ hỗ trợ giảm cân tốt nhất
Cam, quýt, bưởi, thậm chí là bơ và khoai tây đều là những loại trái cây, rau củ bạn nên ăn trong lúc giảm cân. Các loại thực phẩm này đều giàu chất xơ và giúp bạn no lâu.
879 kết quả phù hợp
Các loại trái cây và rau củ hỗ trợ giảm cân tốt nhất
Cam, quýt, bưởi, thậm chí là bơ và khoai tây đều là những loại trái cây, rau củ bạn nên ăn trong lúc giảm cân. Các loại thực phẩm này đều giàu chất xơ và giúp bạn no lâu.
Ung thư ở người trưởng thành dưới 50 tuổi gia tăng trên toàn cầu
Các bệnh lý ung thư phổ biến nhất trong đó gồm ung thư vú, đại trực tràng, thực quản, thận, gan, tuyến tụy...
6 nguyên nhân gây ung thư được phát hiện trong năm 2022
Theo Insider, các nhà nghiên cứu xác định được một số thành phần gây ung thư xuất hiện trong thực phẩm, dụng cụ nấu ăn và cả sản phẩm dùng để thoa lên cơ thể.
5 lợi ích bất ngờ của cà rốt bạn chưa biết
Cà rốt là nguồn thực phẩm đặc biệt giàu carotenoid, chất xơ, vitamin K1... giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và cải thiện sức khỏe của mắt.
Bình Dương kiểm soát chặt an toàn thực phẩm Tết
Bình Dương chuẩn bị đa dạng các mặt hàng để phục vụ Tết Quý Mão 2023. Chính quyền tỉnh kêu gọi người dân lựa chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng để tránh ngộ độc thực phẩm.
Nguyên tắc thanh lọc cơ thể để đón Tết
Hạn chế bia rượu, ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, uống nhiều nước... là những nguyên tắc giúp bạn thanh lọc, loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả.
Ăn rau xanh giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng
Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong các loại thực phẩm như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt có thể góp phần làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
5 thông điệp của Việt Nam ở Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN - EU
Kêu gọi hợp tác quốc tế, cùng ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế số, kinh tế xanh… là những thông điệp Thủ tướng nêu ra tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN - EU.
Xúc xích có thể tăng nguy cơ mất trí nhớ
Nghiên cứu cho thấy thực phẩm siêu chế biến có thể khiến bạn mắc chứng mất trí nhớ nếu thường xuyên sử dụng.
Nguy cơ mắc ung thư khi ăn khoai tây chiên, snack
Các thực phẩm như khoai tây chiên, snack khoai tây có chứa acrylamide, hợp chất gây ung thư được hình thành trong quá trình nấu ở nhiệt độ cao.
Đề nghị Luxembourg giúp xây dựng trung tâm tài chính quốc tế ở TP.HCM
Trong cuộc hội đàm với người đồng cấp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Luxembourg hỗ trợ Việt Nam xây dựng trung tâm tài chính quốc tế ở TP.HCM.
Lời khuyên từ chuyên gia về chế độ ăn giảm nguy cơ ung thư
Không có giải pháp thần kỳ nào để tránh bị ung thư hoàn toàn. Tuy nhiên, việc thay đổi chế độ ăn uống và lối sống theo những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe đáng kể.
6 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư
Ung thư là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai trên toàn cầu. Những thực phẩm như hạt lanh, củ nghệ, trà xanh... giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh này.
Bữa trưa nhiều tinh bột, thiếu chất xơ của dân văn phòng
Không có thời gian nấu cơm trưa, chị Phương (TP.HCM) thường ăn tại cửa hàng tiện lợi dưới công ty. Các món ăn ở đây không có nhiều rau nên chị sẽ tăng cường ăn rau vào bữa tối.
Chất giúp con người già nhưng không mất trí nhớ
Nghiên cứu mới cho thấy ăn nhiều hợp chất flavonols, chất chống oxy hóa có trong rau, trái cây, trà và rượu vang, có thể làm chậm tốc độ mất trí nhớ.
Chủ tịch EuroCham: EU cam kết hỗ trợ tầm nhìn xanh của Việt Nam
Chủ tịch EuroCham Alain Cany ngày 28/11 nói rằng Liên minh châu Âu và Ủy ban châu Âu sẽ tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong việc chuyển đổi kinh tế xanh và thực hiện cam kết khí hậu.
Cá hồi, cá trích, cá thu đao, cá mòi… chứa nhiều axit béo omega-3 giúp giảm phản ứng viêm, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Bữa ăn thô - bí quyết sống khỏe của phụ nữ hiện đại
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, bữa ăn thô dạng bột là lựa chọn được khuyến khích cho phái đẹp quan tâm đến cuộc sống khoẻ mạnh.
Thịt xông khói và rượu làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày
Thói quen uống rượu và ăn các loại thịt chế biến như thịt xông khói được chứng minh là có liên quan đến ung thư dạ dày.
Thực phẩm siêu chế biến có thể gây tử vong sớm
Theo báo cáo của các nhà điều tra trên tạp chí Y học Dự phòng Mỹ, việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến góp phần gây ra 57.000 ca tử vong sớm ở Brazil vào năm 2019.