Thực phẩm siêu chế biến có thể gây tử vong sớm
Theo báo cáo của các nhà điều tra trên tạp chí Y học Dự phòng Mỹ, việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến góp phần gây ra 57.000 ca tử vong sớm ở Brazil vào năm 2019.
123 kết quả phù hợp
Thực phẩm siêu chế biến có thể gây tử vong sớm
Theo báo cáo của các nhà điều tra trên tạp chí Y học Dự phòng Mỹ, việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến góp phần gây ra 57.000 ca tử vong sớm ở Brazil vào năm 2019.
Thực phẩm siêu chế biến gây ra 57.000 ca tử vong sớm
Thực phẩm siêu chế biến có thể gây ra béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư. Đây đều là những căn bệnh không lây nhiễm và có thể phòng ngừa được.
10 loại thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ lần đầu ăn dặm
Bơ, chuối, việt quất hay đậu lăng là những thực phẩm đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, giá cả hợp lý, dễ chế biến cho trẻ khi ăn dặm.
Thực phẩm giúp giảm đau bụng ngày 'đèn đỏ'
Khoảng 85% nữ giới bị đầy hơi chướng bụng, chuột rút và đau bụng trong kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Thậm chí đối với một số người, tình trạng này có thể kéo dài nhiều năm.
Thực phẩm chế biến sẵn làm suy giảm trí nhớ
Theo một nghiên cứu năm 2022, những người nạp 20 calo hàng ngày từ thực phẩm siêu chế biến có nhiều khả năng bị suy giảm nhận thức.
WinMart và Tiki phản hồi về rau sạch 'dởm'
Cả hai hệ thống phân phối này đều ngay lập tức ngừng hợp tác với nhà cung cấp rau củ quả Trình Nhi, đồng thời kiểm tra toàn bộ nguồn hàng.
Phát hiện mới về thực phẩm gây ung thư hàng đầu cho nam giới
Ăn nhiều thực phẩm chưa qua chế biến làm tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cho nam giới và có thể dẫn tới bệnh tim, tử vong sớm ở cả hai giới.
Thiếu tiền nhưng vẫn phải tiêu sang cho Trung thu
Lạm phát khiến nhiều người dân Hàn Quốc chật vật khi giá cả leo thang. Lần đầu tiên, người dân nước này dự kiến tốn hơn 300.000 won để mua sắm thực phẩm cho lễ Chuseok.
Thói quen về bữa sáng khiến não lão hóa nhanh hơn
Ăn sáng tốt cho sức khỏe nhưng một số thói quen liên quan đến bữa ăn này có thể khiến não lão hóa nhanh hơn.
Thực phẩm siêu chế biến có nguy cơ gây suy giảm nhận thức
Theo CNN, một nghiên cứu mới cho biết tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến hơn 20% lượng calo hấp thụ hàng ngày có thể dẫn đến suy giảm nhận thức và nhiều bệnh khác.
Vlogger ăn thịt cá mập trắng đối diện án tù 5 năm
Hành động ăn động vật quý hiếm khiến vlogger Tizi (Trung Quốc) có thể bị phạt tù. Dư luận cũng lên án trào lưu "mukbang kỳ dị" của những sao mạng như cô.
Những thực phẩm 'vô thưởng nhưng không vô phạt’
Không có loại đồ ăn nào hoàn toàn xấu. Dẫu vậy, việc một số thực phẩm không mang lại lợi ích cho cơ thể, hay còn gọi là “calo rỗng”, có thể vô tình gây ra tác hại với sức khỏe.
Đưa trái cà pháo thành biểu tượng ẩm thực mới
Việt Nam đã có những biểu tượng ẩm thực như cà phê, bánh mì hay phở. Trong tương lai, cà pháo có thể được nhắc tới như biểu tượng mới của nước ta.
Emma Watson chấp nhận cơ thể khi già đi
Ngôi sao "Harry Potter" duy trì vẻ ngoài trẻ trung cùng vóc dáng đáng ao ước khi bước sang tuổi 32.
Hong Kong ban bố biện pháp phòng dịch mới, dân đổ xô tích trữ thức ăn
Người dân Hong Kong (Trung Quốc) ngày 9/2 đổ xô tới các chợ và siêu thị để mua sắm thực phẩm, sau khi các biện pháp hạn chế phòng dịch mới được ban bố.
Không về quê ăn Tết vì lo lắng dịch bệnh
Hơn nửa tháng nữa là Tết Nguyên đán, nhiều bạn trẻ quyết định không về quê. Tình hình dịch bệnh cùng quy định cách ly dài ngày là lý do chính khiến họ phải chọn đón năm mới xa nhà.
Hậu đại dịch, người trẻ yêu bếp, tự nấu ăn nhiều hơn
Từ thói quen ăn hàng hay mua đồ làm sẵn, trong đại dịch, nhiều người trẻ bắt đầu tự nấu ăn nhiều hơn, coi đây là thú vui trong cuộc sống và giúp tiết kiệm.
Đồ ăn sơ chế sẵn tiết kiệm thời gian vào bếp
Các phần ăn được sơ chế, tẩm ướp gia vị hoặc được nấu chín sau đó cấp đông, tiết kiệm khá nhiều thời gian chế biến cho những người bận rộn trong mùa dịch.
Giá thực phẩm ngoài siêu thị ở TP.HCM cao ngất ngưởng
Trong khi khâu vận chuyển đã được thông suốt, giá các loại rau củ, thịt cá, trái cây, đồ chế biến sẵn ở các kênh bán hàng online, chợ, quán ăn tại TP.HCM vẫn ở mức cao.
Người Hàn Quốc ở TP.HCM nhớ vị cơm tấm, bún bò Huế
Dù đã thử nhiều lần, HaYeong thừa nhận mình không thể nấu đồ ăn Việt đúng chuẩn. Những ngày giãn cách xã hội, cô gái Hàn Quốc chủ yếu thực hiện các công thức món Hàn, Âu.