Giai đoạn chế biến cá ủ chua có thể sản sinh độc tố Botulinum
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, nguyên nhân khiến món ăn sinh ra độc tố có thể là quá trình sơ chế, chế biến bị nhiễm vi khuẩn.
647 kết quả phù hợp
Giai đoạn chế biến cá ủ chua có thể sản sinh độc tố Botulinum
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, nguyên nhân khiến món ăn sinh ra độc tố có thể là quá trình sơ chế, chế biến bị nhiễm vi khuẩn.
7 nguyên nhân khiến da mặt bị đỏ
Da mẩn đỏ là biểu hiện của viêm nhiễm, do nhiều tác nhân đến từ môi trường hoặc thói quen ăn uống không hợp lý.
Những lưu ý khi ăn giúp phụ nữ tránh nguy cơ đột quỵ
Trong vòng 1-2 thập kỷ trở lại đây, nhiều người đã thay đổi đáng kể lối sống. Những thay đổi này liên quan trực tiếp các bệnh về tim mạch, đột quỵ.
Chế độ ăn nhiều thực vật có thể hạn chế ung thư tuyến tiền liệt
Theo Washington Post, bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt có thể giảm sự phát triển của u và không tái mắc bệnh nếu theo chế độ ăn nhiều thực vật.
Sỏi thận khổng lồ dài 20 cm sau 50 năm tồn tại trong cơ thể
Người phụ nữ bị sỏi thận từ 50 năm trước nhưng không điều trị khiến khối rắn này lớn dần. Gần đây, do tình trạng đau đớn tăng mạnh, bệnh nhân mới vào viện.
Để giúp ngôi nhà mang tinh thần và năng lượng của phim hài tình cảm (rom-com), bạn nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, chăm chút cho các chi tiết và tránh mua nội thất đồng bộ.
Thịt gà sống để được bao lâu trong tủ lạnh?
Theo Eat This, khi phát hiện thịt gà có màu xanh hay xám, bốc mùi chua hoặc dính và nhão, bạn không nên tiếp tục sử dụng.
8 loại thực phẩm nam giới nên tránh xa
Nam giới ở độ tuổi 40 trở đi tiêu thụ một số thực phẩm như pizza, đồ chiên có thể khiến sức khỏe tồi tệ hơn.
4 thực phẩm gây tích tụ mỡ nội tạng
Thịt chế biến, đồ ăn chiên rán, kem là những thực phẩm bạn nên tránh xa nếu không muốn tích tụ mỡ nội tạng.
Hạn chế muối có thể gây tử vong cho bệnh nhân suy tim
Những người có chế độ ăn ít hơn 2,5 gram muối mỗi ngày có nguy cơ tử vong cao hơn 80%.
Ăn thực vật có thể giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt
Nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật như trái cây và rau tươi làm giảm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt và khả năng tái phát của bệnh.
Thói quen ăn uống làm chậm quá trình lão hóa
Làm chậm quá trình lão hóa và duy trì sự trẻ trung là ước muốn của nhiều người. Khoa học chứng minh chế độ ăn uống có mối liên hệ chặt chẽ với quá trình lão hóa của bạn.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn 'crash diet'
Chế độ ăn kiêng khẩn cấp có thể giúp bạn giảm cân trong thời gian ngắn, nhưng cách này chỉ có tác dụng nhất thời.
Những điều cần tránh khi bị viêm họng
Khi bị viêm họng, bạn cần tránh hút thuốc, ăn thực phẩm cay hoặc có tính axit, không nằm xuống ngay sau khi ăn vì những điều này có thể gây kích ứng cổ họng.
5 cách kết hợp thực phẩm có thể gây tăng cân
Nếu đang muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng, bạn nên tránh những sự kết hợp thực phẩm này vì chúng có thể khiến bạn tăng mỡ không cần thiết.
Thực tế, chúng ta thường coi nhẹ hoặc hiểu nhầm những dấu hiệu của ung thư dạ dày là triệu chứng của các căn bệnh khác.
3 loại trái cây không cho trẻ ăn khi bị ho
Khi trẻ bị ho, cha mẹ cần chú ý bổ sung dinh dưỡng cho con để cải thiện sức khỏe, đồng thời hạn chế đồ ăn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của bé.
Tại sao các kim loại nặng như chì lại có trong thức ăn cho trẻ nhỏ?
Việc kim loại nặng như chì có nhiều trong thức ăn trẻ em khiến nhiều người lo lắng. Các chuyên gia khuyên bố mẹ cho trẻ ăn bột yến mạch, đậu, chuối và tránh cà rốt, khoai lang.
Những cặp chất bổ sung không nên dùng chung với nhau
Canxi và sắt là các chất cần thiết cho cơ thể, nhưng việc bổ sung đồng thời 2 chất này là điều không tốt. Ngoài ra, bạn cần tránh kết hợp rất nhiều cặp chất khác với nhau.
Đối mặt với rác thải thực phẩm
“Chuyên gia chuột học” Robert Corrigan cho rằng các thành phố không gặp vấn đề về việc kiểm soát đàn chuột; vấn đề thực sự mà họ phải đối mặt là rác thải thực phẩm.