Phạt 'công ty cá thối' tuồn thực phẩm bẩn vào trường học
Chiều17/4, Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông báo quyết định xử phạt đối với Công ty Phú Nhật Hào – đơn vị cung cấp suất ăn cho hơn 14 nghìn học sinh của 18 trường học ở Bình Dương.
200 kết quả phù hợp
Phạt 'công ty cá thối' tuồn thực phẩm bẩn vào trường học
Chiều17/4, Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông báo quyết định xử phạt đối với Công ty Phú Nhật Hào – đơn vị cung cấp suất ăn cho hơn 14 nghìn học sinh của 18 trường học ở Bình Dương.
Mẹo phân biệt thịt lợn sề, trâu nái biến thành thịt bò
Phân biệt thịt lợn sề giả bò như thế nào khi nhiều người đã sử dụng hóa chất để làm giả bất chấp nguy cơ sức khỏe cho khách hàng?
Kết quả kiểm tra tại Bình Dương cho thấy 61% mì sợi vàng, 25% chả lá có hàn the. Các loại rau diếp cá, bắp cải, cà chua, dưa leo đều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Khay làm đá hoen gỉ, bụi bám đầy; đã thế, công nhân đi dép lê dính đất cát dẫm lên. Thậm chí, công nhân tiểu tiện ngay nơi để đá thành phẩm.
15 tác hại nghiêm trọng của thực phẩm chế biến
Những thực phẩm chế biến nhiều màu sắc, thơm ngon, tuy nhiên, bạn nên biết đến những tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
Ăn 3 quả trứng mỗi tuần sẽ gây bệnh?
Nhiều người khuyến cáo ăn quá 3 quả trứng mỗi tuần có thể gây hại gan, thai nhi. Tuy nhiên, thực phẩm này có thực sự nguy hiểm?
Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết an toàn
Bánh chưng, giò chả, thịt đông, dưa hành là những món ănđược chế biến sẵn, sử dụng trong ngày Tết. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm an toàn.
'Hóa phép' thịt heo nái thành đủ loại thịt hạng sang
Nhiều đối tượng thu mua thịt heo nái già giá rẻ về chế biến thành các loại thịt rừng hạng sang như thịt heo rừng, thịt đà điểu, thịt nhím…
Bốn thực phẩm cần tỉnh táo khi mua
Đây là những món ăn quen thuộc với cuộc sống hàng ngày nhưng lại tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm do sai lầm trong cách chế biến của người bán.
Thì là - Loại rau gia vị 'đánh tan' độc tố trong cơ thể
Thừa cân, rối loạn tiêu hóa, mất ngủ, các vấn đề về da và các dấu hiệu khác nguy hiểm do việc sử dụng những thực phẩm độc hại. những thực phẩm giúp giải độc cho cơ thể như thì là.
Lộ chiêu ủ măng độc trong chum sành tại Sài Gòn
Cứ 200 lít nước ngâm tẩm măng, chủ cơ sở sẽ pha một thìa cà phê hóa chất. Măng ngâm trong công thức này có thể bảo quản suốt 2 năm.
5 thói quen ăn sáng làm giảm tuổi thọ
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người không chú trọng ăn sáng tuổi thọ trung bình sẽ bị rút ngắn 2,5 năm.
Dị ứng thực phẩm - Nguy cơ và cách ứng phó
Hiện nay các chứng bệnh dị ứng đang phát triển rất nhanh, trong đó có dị ứng thực phẩm (DƯTP).
Bữa ăn gia đình ngoài việc sử dụng thực phẩm cho đúng và ngon thì vấn đề vệ sinh luôn được chú trọng.
6 lý do không nên uống nước tăng lực
Nước tăng lực là sản phẩm công nghiệp được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo, uống nhiều nước tăng lực sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Uống nhiều nhân trần dễ teo gan
Nước uống nhân trần mà nhiều người yêu thích chỉ phù hợp với những người mập nhưng gan kém, tiêu hóa khó khăn, còn với người bình thường, nếu uống nhiều có thể gây teo gan.
'Sát thủ' vô hình ẩn nấp trong rau quả
Mọi người thường quan tâm nhiều đến việc rau quả bị nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản mà ít để tâm đến việc rau quả đang dư thừa Nitrat (N03).
Thông tin về 3 mẹ con ở Cao Bằng sau khi ăn trứng gà thì người mẹ tử vong. Vậy, khi nào thì loại thực phẩm bổ dưỡng này sẽ trở thành chất độc?
Giá rẻ khó tin chỉ 75.000 đồng/kg, ruốc hay còn gọi là thịt chà bông đang được bày bán tràn lan tại khắp các chợ ở Hà Nội chưa thể xác định được làm bằng nguyên liệu gì?
Bắp rang bơ không an toàn như bắp tươi
Việc dùng bỏng ngô tốt hay xấu cho não hiện chưa thực sự rõ ràng, nhưng trước mắt nếu dùng bỏng ngô đã qua chế biến có nhiều chất phụ gia sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.