5 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Ung thư là căn bệnh đáng sợ của xã hội, nhưng chính thái độ và thói quen sống hàng ngày là thủ phạm làm con người có thể mắc bệnh ung thư.
362 kết quả phù hợp
5 yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Ung thư là căn bệnh đáng sợ của xã hội, nhưng chính thái độ và thói quen sống hàng ngày là thủ phạm làm con người có thể mắc bệnh ung thư.
Những món tuyệt đối không ăn khi say rượu
Ăn pizza, chocolate, cam quýt, bánh kẹo... khi đang say xỉn sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, làm dạ dày và ruột dễ bị kích ứng, gây hại cho cơ thể.
Bánh mì không tốt như chúng ta nghĩ
Bánh mỳ là món ăn phổ biến, nhất là vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều thực phẩm này sẽ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Uống nước sau khi ăn cay là sai lầm
Theo nghiên cứu mới của Tổ chức Hóa học Mỹ (ACS), uống nước sau khi ăn cay là một sai lầm trong việc làm giảm cảm giác nóng rát đó.
Cảnh báo gia vị 5 hạt làm ngọt 150 lít nước
Loại gia vị chỉ cần 5 hạt làm ngọt 150 lít nước là loại đường tinh luyện có tên Tang Jing xuất xứ từ Trung Quốc có thể gây bệnh ung thư gan.
Hai chất độc trong bún, phở bạn đang ăn hàng ngày
Huỳnh quang và hàn the được phát hiện sử dụng trong công nghệ làm bún đều là hai hóa chất cấm rất nguy hiểm. Người ăn loại bún này có nguy cơ bị ung thư.
7 thứ nguy hiểm không ngờ ở trong gia đình
Chúng ta luôn nỗ lực để giữ cho mình một sức khỏe tốt, mà không biết rằng một số sản phẩm trong nhà thực sự có thể khiến cơ thể bị bệnh một cách từ từ.
Mực tẩy trắng, tôm tạo nạc tiềm ẩn nguy cơ ung thư
Cơ thể ra sau khi ăn phải mực tẩy hóa chất, tôm tươi tạo nạc, tôm khô tẩm phẩm màu? Làm thế nào để phân biệt, chọn lựa được hải sản an toàn? là câu hỏi người tiêu dùng quan tâm.
Ăn và chọn thực phẩm để tránh ung thư
Khi tình trạng lạm dụng chất cấm trong chăn nuôi chưa khắc phục triệt để, bạn hãy tự bảo vệ bản thân bằng thay đổi cách ăn và nắm quy tắc nhận biết thực phẩm sạch.
Thói quen ăn uống hủy hoại nhan sắc nhiều người mắc phải
Da dẻ nhăn nheo, lão hóa sớm, sức khỏe sa sút luôn là điều khiến phụ nữ lo lắng. Trong đó, sai lầm trong việc ăn uống là một trong những nguyên nhân chính.
Em bị hôi miệng từ nhỏ, sâu răng hàm mất tủy nên không nhổ nữa. Em ngại tiếp xúc mọi người, khách hàng. Bác sĩ có cách gì giúp em?
Cảnh báo lạc, gạo mốc chứa chất cực độc gây ung thư gan
Bởi thói quen tích trữ thực phẩm của người dân và thời tiết nhiệt đới ở nước ta, nhiều thực phẩm, đặc biệt là các loại hạt như lạc, gạo, ngô rất dễ bị nấm mốc, có thể gây ung thư.
Ăn chân gà bị run tay - đúng hay sai?
Chân gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt dân nhậu, nhưng từ trước đến giờ có quan niệm dân gian ăn nhiều sẽ bị run tay. Chuyện này thực hư ra sao?
Ăn mỳ gói - nạp hóa chất vào cơ thể
Dù biết ăn mỳ gói không có lợi cho sức khỏe nhưng vì là món ăn tiện lợi nên nhiều người xem nhẹ. Cảnh báo dưới đây khiến bạn phải nghĩ lại trong việc điều chỉnh sử dụng mỳ ăn liền.
Không ăn mỡ động vật: Quan điểm sai lầm
Hiện nay, nhiều gia đình không ăn mỡ động vật vì cho rằng chúng gây nên các bệnh mỡ máu, tim mạch, ung thư. Tuy nhiên theo các bác sĩ, đó là quan điểm sai lầm.
Chăn nuôi bằng chất cấm - cú đầu độc từ từ
Người ăn phải gà, lợn nuôi bằng thức ăn có trộn chất vàng ô, chất tạo nạc sẽ không bị phản ứng ngay lập tức. Sau thời gian tích tụ, độc tố mới phát tác rất nguy hiểm.
7 căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ
Ung thư cổ tử cung nằm trong số này, những người quan hệ tình dục ở độ tuổi quá sớm có nguy cơ mắc bệnh nhất.
Chất vàng O trộn thức ăn gà, lợn có thể gây ung thư
Chất vàng O dùng để bôi lên da, trộn thức ăn cho gà, lợn khiến thực phẩm bắt mắt, vàng đẹp, hấp dẫn người tiêu dùng song có thể gây ung thư.
Vì sao thức ăn cho gà bị trộn chất vàng ô gây ung thư?
Thông tin người bán thức ăn chăn nuôi trộn chất vàng ô có khả năng gây ung thư vào thức ăn cho gà làm hàng ngàn người sốc. Chất vàng ô được trộn lẫn là gì, độc hại ra sao?
Ăn gì để ngăn ngừa ung thư vú?
Ung thư vú là căn bệnh gây tử vong hàng đầu cho phụ nữ. Một số thực phẩm dưới đây được chứng minh có thể giúp bạn ngăn ngừa được căn bênh nguy hiểm này.