Đề thi Hóa học có thể hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thầy Vũ Khắc Ngọc, bên cạnh vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, học sinh nên chú ý dạng câu hỏi liên quan thời sự như an toàn vệ sinh thực phẩm khi ôn tập Hóa học.
362 kết quả phù hợp
Đề thi Hóa học có thể hỏi về vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo thầy Vũ Khắc Ngọc, bên cạnh vấn đề bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, học sinh nên chú ý dạng câu hỏi liên quan thời sự như an toàn vệ sinh thực phẩm khi ôn tập Hóa học.
Thực phẩm bẩn: Nguyên nhân hàng đầu gây ung thư
GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cho rằng thực phẩm bẩn là quốc nạn của Việt Nam. Đó là nguyên nhân dẫn đến số lượng bệnh nhân ung thư gia tăng.
Để lọt chất gây ung thư ra ngoài: Trách nhiệm thuộc về ai?
Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan khẳng định, trách nhiệm đầu tiên trong vụ nhập và quản lý hàng nghìn tấn hoạt chất Salbutamol thuộc về Bộ Y tế.
Mục xương vì ăn thịt lợn tiêm thuốc an thần
Một trại chăn nuôi đã tiêm thuốc an thần cho lợn để chúng "ngoan ngoãn" khi bị bơm nước tăng trọng lượng. Loại thuốc này sẽ tác động vào hệ thần kinh, thậm chí còn gây mục xương.
Điều gì xảy ra nếu bạn không ăn thịt?
Thịt đỏ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật. Cơ thể sẽ ra sao nếu chúng ta không ăn thịt?
Nguy cơ ung thư vì uống nước hoa quả trong chai nhựa, inox
GS.TS Nguyễn Hải Nam, Đại học Dược, cho biết không riêng gì bình giữ nhiệt, tất cả đồ dùng bằng Inox và đồ nhựa, không nên đựng các loại nước có nhiều axit lâu ngày.
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn mì gói?
Mì ăn liền được sử dụng phổ biến bởi sự tiện lợi, rẻ tiền và hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, thực phẩm này lại tiềm ẩn những mối nguy hiểm tới sức khỏe mà ít ai ngờ.
Trẻ 'uống' 5 lít dầu hàng năm vì ăn bim bim mỗi ngày
Bim bim hay khoai tây chiên đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của nhiều trẻ em. Tuy nhiên chúng là nguyên nhân gây béo phì, bệnh tim mạch sớm và thậm chí là ung thư cho trẻ.
Ăn dưa cà muối thế nào để có lợi cho sức khỏe?
Trong điều kiện muối dưa, vi khuẩn gây bệnh chỉ sống được 9 giờ, các ký sinh trùng cũng không sống được quá 10 ngày nên dưa cà muối là món ăn an toàn và có lợi cho cơ thể.
Sai lầm cần tránh khi dùng màng bọc thực phẩm trong ngày Tết
Màng bọc thực phẩm được dùng phổ biến ở cả các thành phố lớn và nông thôn, nhất là vào dịp cỗ bàn, lễ Tết. Tuy nhiên, việc lạm dụng màng bọc thực phẩm sẽ để lại hậu quả khó lường.
Món ăn nên bổ sung vào thực đơn ngày Tết
Cá dường như bị quên lãng trong những ngày Tết. Các chuyên gia khuyến cáo đây là một sai lầm bởi chúng ta đang bỏ qua những lợi ích tuyệt vời từ cá.
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương.
Gà nhuộm hóa chất quá độc gây hại sức khỏe
Hết trộn vàng O vào thức ăn cho gà, nay có người còn “nhuộm” gà bằng hóa chất nhuộm vải. Hóa chất nhuộm vải gây ung thư, hư hại ADN trong tế bào gan, thận và tủy xương...
Sữa đậu nành là sát thủ gây ung thư vú?
Sữa đậu nành là thực phẩm giàu protein đang được nhiều chị em phụ nữ ưa thích, tuy nhiên sữa đậu nành có thể gây ung thư vú?
Tác hại của thừa muối với sức khỏe
Muối rất cần thiết cho cơ thể nhưng sử dụng quá nhiều muối lại gây hại cho sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Các chuyên gia y tế khuyên không dùng quá 5-6 g muối mỗi ngày.
Những thực phẩm dễ gây bệnh ung thư
Bệnh ung thư đang có xu hướng gia tăng nhanh trên thế giới và ở nước ta trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng.
Khi nào dưa cà muối trở nên độc hại?
Dưa cà muối vẫn là một món ăn hấp dẫn và có lợi song trong một số trường hợp, do thói quen sử dụng của con người đã biến chúng thành món ăn không có lợi cho sức khỏe.
Giải độc cơ thể bằng cây hoàn ngọc
Có nhiều cách đơn giản mà hiệu quả giúp cơ thể giải độc nếu áp dụng thường xuyên. Trong đó có thể kể đến cây hoàn ngọc với tác dụng thanh lọc độc tố từ gan, thận, giúp gan khỏe.
Thực phẩm bẩn, tồn dư hóa chất liên quan gì đến ung thư?
Ung thư đường tiêu hóa luôn chiếm tỷ lệ cao trong số các loại bệnh ung thư. Bên cạnh đó chúng cũng có tiên lợi xấu, tỷ lệ tử vong cao.
Quýt nhuộm màu cho đẹp có an toàn?
Thông tin quýt Trung Quốc được nhuộm màu cho đẹp, trông tươi ngon gây lo ngại cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo chuyên gia, không phải phẩm màu nào cũng độc hại.