Người dân Phú Thọ đội mưa đi tầm soát ung thư miễn phí
Ngày 6/5, hơn 500 người dân Phú Thọ đã đến Nhà văn hóa Lao động tỉnh Phú Thọ để được khám tầm soát ung thư miễn phí.
362 kết quả phù hợp
Người dân Phú Thọ đội mưa đi tầm soát ung thư miễn phí
Ngày 6/5, hơn 500 người dân Phú Thọ đã đến Nhà văn hóa Lao động tỉnh Phú Thọ để được khám tầm soát ung thư miễn phí.
Những tiết lộ đáng sợ về tác hại của xúc xích với sức khỏe
Việc cho trẻ ăn nhiều xúc xích, các loại thịt chế biến sẵn là nguyên nhân dẫn đến thừa chất béo và sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm như béo phì, tim mạch, huyết áp, ung thư.
Giám đốc Bệnh viện K: 35% ung thư do chế độ ăn uống
Giám đốc Bệnh viện K nhấn mạnh hút thuốc và chế độ dinh dưỡng không hợp lý là hai nhóm nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.
Sai lầm khiến bạn dễ mắc ung thư
Thói quen ăn uống tùy tiện, không đảm bảo vệ sinh có thể khiến bạn phải đối mặt với tử thần.
10 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe như bạn lầm tưởng
Hiện nay rất nhiều loại thực phẩm được gắn mác hữu cơ, ít béo, không đường hoặc tự nhiên, nhưng chúng không tốt như bạn tưởng mà còn gây hại.
Nguyên tắc ăn uống giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Ăn nhiều cá, thịt gà, uống trà xanh mỗi ngày đồng thời hạn chế chất béo có thể giúp bạn phòng tránh căn bệnh ung thư hiệu quả.
Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm diệt khối u não
Chủng vi khuẩn đường ruột Salmonella có thể là công cụ mới chống lại bệnh ung thư ở não.
Bộ Y tế lấy mẫu xét nghiệm tại 10 'làng ung thư'
Ngày 27/10, Bộ Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm tại 10 "làng ung thư" với tỷ lệ người mắc cao nhất cả nước.
Những chất gây ung thư có trong thực phẩm bạn ăn hàng ngày
Các chất độc hại đang tồn tại trong thực phẩm chính là thủ phạm gây ra nhiều căn bệnh ung thư.
Hiểm họa từ xúc xích, lạp sườn
Nitrit trong xúc xích, lạp sườn là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng. Vậy phòng tránh chúng bằng cách nào?
Tràn lan tương ớt bẩn - Kẻ giết người thầm lặng
Chỉ từ 9.000-13.000 đồng một lít, người mua dễ dàng có được những can tương ớt lớn. Tương ớt này rất dễ tìm mua ở những chợ lớn với đầy đủ chủng loại từ "cao cấp" đến bình thường.
Những thực phẩm làm sạch phổi của bạn
Phổi là bộ phận quan trọng, phải hoạt động liên tục duy trì khoảng 20.000 nhịp thở mỗi ngày. Có nhiều cách hỗ trợ việc làm sạch phổi, trong đó có một số loại thực phẩm.
Đằng sau cuộc chiến nước mắm, ai được lợi?
Đi qua những cơn khủng hoảng thực phẩm từ nước tương, cà phê, nước mắm… dễ nhận thấy, hầu hết sự cố này là bệ đỡ cho các chiêu trò marketing của doanh nghiệp được hiệu quả hơn.
'Kiểm tra asen chỉ có lợi cho nước mắm công nghiệp'
Theo chuyên gia Vũ Thế Thành, asen có trong nước mắm truyền thống là đương nhiên. Đây là asen hữu cơ, không độc hại, có sẵn trong cá tươi.
Mẹo hay giúp loại bỏ chất gây ung thư khỏi rau, thịt, tôm
Thịt, tôm, dưa cà muối có thể biến thành chất gây ung thư nếu bạn chế biến sai cách.
Vì sao người Việt khó tránh khỏi bệnh ung thư?
57% người dân không ăn rau và số lượng rau được tiêu thụ bằng một nửa so với khuyến cáo của thế giới là nguyên nhân khiến người Việt khó đối chọi được bệnh ung thư.
Cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại?
Gần đây, cộng đồng mạng, đặc biệt là các bà mẹ đang nuôi con nhỏ rất hoang mang trước thông tin cá hồi nuôi là thực phẩm độc hại, ăn nhiều có thể gây ung thư.
5 thói quen thường ngày gây hại như hút thuốc lá
Mối nguy hiểm tiềm tàng ngay từ những thói quen tưởng như vô hại.
Sử dụng thớt gỗ bị mốc có thể gây ung thư gan?
Ung thư gan là một trong 3 loại ung thư phổ biến ở Việt Nam. Bệnh này liên quan đến độc tố do mốc sinh ra. Vậy thớt gỗ có là thủ phạm gây ra bệnh ung thư gan?
Những thứ nên tránh nếu không muốn bị ung thư đại tràng
Theo các chuyên gia ung thư, thói quen sống hiện đại đang là gánh nặng của bệnh ung thư, đặc biệt là các bệnh ung thư về hệ thống tiêu hoá, trong đó có ung thư đại - trực tràng.