Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
98 kết quả phù hợp
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
10 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới
Hàng chục khách dự tiệc cưới ở thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm.
Lý do tên dịch bệnh không còn gắn với địa danh
Từng có nhiều dịch bệnh được đặt tên theo nơi chúng bắt nguồn, nhưng tại sao không một tổ chức nào gọi nCoV là "virus Trung Quốc"?
Những bộ phận của hải sản có thể chứa độc tố, không nên ăn
Không phải tất cả bộ phận của hải sản đều ăn được. Mỗi loài đều có những bộ phận không nên sử dụng.
Những thực phẩm ngon miệng có thể gây chết người
Một số thực phẩm ngon miệng nhưng lại là nguyên nhân gây nên những vụ ngộ độc chết người.
TP.HCM khuyến cáo người dân bỏ thói quen ăn thịt chó
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa có khuyến cáo người dân TP từ bỏ thói quen sử dụng thịt chó làm thực phẩm.
Liên Hợp Quốc: Triều Tiên hành quyết công khai tù nhân đào tẩu
Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, tù nhân Triều Tiên cố gắng trốn thoát hay ăn cắp bị xử tử công khai, một số người khác bị bạo lực tình dục và đánh đập bằng côn hoặc thanh kim loại.
Trẻ dưới một tuổi không nên ăn gì?
Cơ thể của trẻ dưới một tuổi vẫn chưa hoàn thiện. Vì vậy, bố mẹ cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
Khoai tây chiên, hamburger và những loại thức ăn 'giết người từ từ'
Bánh ngọt, khoai tây chiên và hamburger là các loại “thực phẩm siêu chế biến” khiến tuổi thọ của người tiêu dùng bị giảm sút đáng kể.
Cảnh giác với 11 thực phẩm phổ biến có thể gây ngộ độc
Từ khoai tây, gạo, cà chua tới táo, hạnh nhân, đều có thể chứa chất nguy hiểm, gây ngộ độc nếu bạn tiêu thụ với số lượng lớn.
Thực phẩm có thể giết người không cho trẻ ăn vào ngày Tết
Trẻ em có hệ miễn dịch chưa phát triển đầy đủ, vì vậy, một số thực phẩm phổ biến vào ngày Tết có thể gây hại tới sức khỏe của trẻ, thậm chí dẫn đến tử vong.
Ăn gì để phòng tránh ung thư phổi?
Ung thư phổi là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Việc chọn đúng thực phẩm sẽ giúp thanh lọc, giải độc phổi và ngăn ngừa nguy cơ ung thư.
6 loại thực phẩm phổ biến nhưng nguy hiểm nhất thế giới
Sắn, đậu đỏ, cá nóc hay hạt điều sống là những thực phẩm quen thuộc nhưng lại chứa chất độc có thể gây nguy hại tới sức khỏe, thậm chí tử vong nếu không được chế biến đúng cách.
Tính mạng bé sơ sinh bị đe dọa vì bác sĩ không xác định được bệnh
Một bé sơ sinh người Anh đang trong tình trạng nguy hiểm tính mạng, khi trong não xuất hiện một khối u lạ. Các bác sĩ không có hướng điều trị vì chưa xác định được đó là khối u gì.
Đâm chết bạn nhậu chỉ vì lời chê bị hôi hám
Người đàn ông 53 tuổi ở Trà Vinh đã cầm kéo đâm chết bạn nhậu vì liên tục bị chê bai là hôi hám. Gây án xong, thủ phạm mang hung khí đến trụ sở công an đầu thú.
Những tiết lộ đáng sợ về tác hại của xúc xích với sức khỏe
Việc cho trẻ ăn nhiều xúc xích, các loại thịt chế biến sẵn là nguyên nhân dẫn đến thừa chất béo và sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm như béo phì, tim mạch, huyết áp, ung thư.
Số người chết vì bệnh gan nhiều hơn AIDS và lao
Trong báo của tổ chức Y tế Thế giới, số người chết vì viêm gan do siêu vi đang tăng nhanh.
Nguy cơ ung thư từ thuốc lá điện tử
Theo các nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Plos One của Mỹ, những người hút thuốc lá điện tử (e-cigarette) có thể mắc bệnh ung thư do hóa chất gây ra.
9 thực phẩm phổ biến có thể gây chết người nếu ăn sai cách
Hạt đào, khoai tây, đậu phộng, nấm là những thực phẩm phổ biến bạn ăn hàng ngày có chứa chất độc chết người không phải ai cũng biết.
Hiểm họa từ xúc xích, lạp sườn
Nitrit trong xúc xích, lạp sườn là chất bảo quản thực phẩm có thể gây thiếu máu, ung thư, thậm chí tử vong cho người tiêu dùng. Vậy phòng tránh chúng bằng cách nào?