Các loại thực phẩm nên bảo quản ở nhiệt độ phòng
Bạn nên bảo quản một số thực phẩm như khoai tây, cà chua, tỏi ở nhiệt độ phòng để giữ hương vị, chất dinh dưỡng của chúng lâu hơn.
405 kết quả phù hợp
Các loại thực phẩm nên bảo quản ở nhiệt độ phòng
Bạn nên bảo quản một số thực phẩm như khoai tây, cà chua, tỏi ở nhiệt độ phòng để giữ hương vị, chất dinh dưỡng của chúng lâu hơn.
Biện pháp mới tìm bệnh nhân Covid-19 ở Trung Quốc
Một số chuyên gia y tế tại Trung Quốc cho rằng virus SARS-CoV-2 tồn tại lâu hơn trên hậu môn hoặc phân người nên cách làm này sẽ giúp phát hiện hiệu quả hơn bệnh nhân Covid-19.
Tết - dấu ấn chuyển mình trong cuộc sống người Việt
Tết không đơn thuần là khởi đầu năm mới, cho những hy vọng đang đợi hiện thực hóa, mà còn là thời điểm đánh dấu sự chuyển mình của cuộc sống và thời đại.
TP.HCM xét nghiệm SARS-CoV-2 trên bao bì thực phẩm nhập khẩu
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đang triển khai lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Chuối, cà chua hay khoai tây là những thực phẩm bạn nên bảo quản trong nhiệt độ phòng do không khí lạnh có thể làm hỏng kết cấu và mất hương vị.
Chiến dịch che giấu nguồn gốc virus corona của Trung Quốc
Trung Quốc đang đẩy mạnh những giả thuyết vô căn cứ, cắt xén phát biểu và công trình nghiên cứu của các nhà khoa học quốc tế, nhằm che giấu nguồn gốc thực sự của dịch bệnh.
Chuyên gia tư vấn chọn thực phẩm ăn dặm ngon, lành cho trẻ
Bước vào giai đoạn ăn dặm, trẻ cần được làm quen với nhiều thực phẩm mới ngoài sữa mẹ, như thịt heo, bò, gà, cá, các loại rau củ quả…
Trung Quốc tìm cách thay đổi câu chuyện nguồn gốc Covid-19 ở Vũ Hán
Bắc Kinh đang đẩy mạnh tuyên truyền để quy kết trách nhiệm về đại dịch cho các nước khác, song những tuyên bố của họ cho đến nay không được giới khoa học phương Tây tin tưởng.
Người dùng chia sẻ kỷ niệm trong cuộc thi 'Chuyện cũ tủ mới'
Toshiba Việt Nam tổ chức cuộc thi “Chuyện cũ tủ mới” nhằm tri ân khách hàng trung thành, với giải thưởng 10 tủ lạnh GR-RS637WE trị giá 27,9 triệu đồng/chiếc.
Các loại thực phẩm không cần để lạnh
Dưới đây là một số loại thực phẩm ngon và lành mạnh hơn khi bạn không để trong tủ lạnh.
Xu hướng ăn lành sống xanh của gia đình Việt
Healthy eating (ăn lành sống xanh) là phong cách sống được nhiều gia đình Việt ưa chuộng thời gian gần đây, không chỉ phù hợp với thế hệ trẻ mà được cả ông bà hưởng ứng.
'Vua tôm' Minh Phú kháng cáo quyết định áp thuế của Mỹ
Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho rằng kết luận công ty phải chịu thuế chống bán phá giá vì nhập khẩu tôm nguyên liệu từ Ấn Độ rồi xuất vào Mỹ không dựa trên bằng chứng thuyết phục.
Làm thịt kho tích trữ mùa mưa bão
Bạn có thể chuẩn bị một nồi thịt kho vừa đủ ăn trong 1-2 ngày làm thực phẩm dự trữ trong đợt mưa bão. Để món ăn không mất vị ngon, bạn nên bảo quản lạnh cả nồi.
Phụ huynh tố trường mầm non ở Phú Thọ nhập thịt gà ôi thiu
Một số phụ huynh của trường Mầm non Hương Xạ (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) cho rằng thịt gà nhập vào trường không đảm bảo chất lượng, có mùi ôi.
Các món ăn, đồ uống lạ miệng với sầu riêng
Nếu là tín đồ mê sầu riêng, bạn có thể sử dụng loại trái cây này làm nguyên liệu dùng kèm khi thưởng thức một số món ăn.
8 thực phẩm rất độc nếu ăn sống
Chúng ta chỉ có thể ăn sắn, khoai tây, cà tím hay một số loại đậu khi chúng được nấu chín.
Cộng đồng mạng lan tỏa xu hướng 'ăn lành sống xanh'
“Ăn lành sống xanh” là lối sống dần phổ biến trong cộng đồng người Việt trẻ, với nhiều phong cách ăn uống khác nhau như eat clean, thực dưỡng, low carb...
Cách đông lạnh trái cây và rau thừa
Nếu có quá nhiều nông sản tươi dư thừa, tránh vứt bỏ lãng phí, bạn có thể bảo quản chúng bằng cách đông lạnh.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
7 loại vi khuẩn phổ biến gây ngộ độc
Thực phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn từ nguồn nước, chất thải, đất hoặc quá trình con người sản xuất và vận chuyển.