Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thưởng thức ẩm thực 3 miền ở Priemier Village Đà Nẵng Resort

Với đôi bàn tay khéo léo, nghệ nhân Ánh Tuyết đã mang đến cho khách du lịch những món ăn đặc sắc chứa đựng cả giá trị thẩm mỹ và tâm hồn của người Hà Nội qua từng món ăn.

Không chỉ mang đến những giây phút thư giãn với những trải nghiệm bình yên, Premier Village Đà Nẵng Resort còn níu chân du khách bởi hành trình du lịch khám phá văn hóa Việt thông qua những phong vị ẩm thực đặc trưng của 3 miền Bắc, Trung, Nam được thể hiện bởi nghệ nhân ẩm thực tài hoa Ánh Tuyết. Đó là phở - món ăn tinh túy, luôn gợi nhớ về văn hóa hào hoa của người Tràng An vốn nền nã và thanh lịch.

Chả cá Lã Vọng là niềm tự hào của người Hà Nội với sự kết hợp giữa vị ngọt béo của cá hòa quyện với rau và mùi thơm quyến rũ của mắm tôm, bún tươi. Món ăn rất bình dị nhưng vẫn toát lên sự sang trọng, tinh tế cho thực khách thưởng thức.

Bún ốc dân dã với hương vị đặc biệt có nước dùng chua dịu, thêm chút cay của ớt chưng, hòa quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc xen lẫn vị bùi của đậu phụ.

Bún chả là món ăn lâu đời của người Hà Nội. Với những lát thịt nướng trên than hoa thơm lừng, những viên chả băm nhuyễn vàng ươm, thêm vài miếng đu đủ xanh cùng các sợi bún mỏng tươi luôn để lại ấn tượng cho người thưởng thức.

Bằng sự tài hoa, nghệ nhân dân gian ẩm thực Ánh Tuyết còn mang đến cho thực khách ở Premier Village Đà Nẵng Resort những phong vị ẩm thực đặc sắc của mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió. Mỳ Quảng - món ăn được coi là biểu trưng văn hóa, hàm chứa cả sự nồng ấm, chân thành và bình dị của những con người xứ Quảng.

Cao Lầu, phong vị tiêu biểu góp phần làm nên hồn ẩm thực còn đọng lại nét xưa cũ của phố cổ Hội An.

Bánh canh cua là món ăn được tạo nên từ những nguyên liệu gần gũi mang hơi thở của đồng quê Trung Bộ.

Phong vị ẩm thực Nam Bộ có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa như Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Hủ tiếu - món ăn được xem là đa sắc tộc, bắt nguồn từ Campuchia và được cải biến phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn. Đó là vị ngọt của nước lèo thơm dịu, vị dai của hủ tiếu pha quyện vị ngọt bùi của gan lợn trứng cút xen lẫn vị giòn của tôm sú.

Hay gỏi cuốn món ăn không chỉ mang lại sự ngọt ngào trong hương vị mà còn kích thích cả thị giác với những sắc màu rực rỡ sắc xanh của rau thơm, sắc đỏ của tôm tươi và màu trắng của thịt lợn chín vừa. Những phong vị ẩm thực đắc sắc của ba miền Bắc Trung Nam được chế biến tinh tế dưới bàn tay của nghệ nhân dân gian ẩm thực Ánh Tuyết hứa hẹn mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm ấn tượng mà không phải nơi nào cũng có được

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm