Vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe về mùi vị, màu sắc, độ sánh... của chuyên gia quốc tế, dòng vang Chateau Dalat Signature Shiraz chính thức được chọn làm thức uống chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia và đại biểu.
Dòng vang cao cấp Chateau Dalat Signature Shiraz được tạo ra từ vùng nguyên liệu nho vang chuyên biệt, trồng theo công nghệ cao tại Ninh Thuận. Toàn bộ quá trình nghiên cứu, chọn lọc, đầu tư từ giống nho, kỹ thuật trồng đến chăm sóc của nhà làm vang Ladora Winery thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng (Ladofoods) đều tuân thủ chuẩn mực châu Âu.
Ông Nguyễn Hữu Thụy - Tổng giám đốc Ladofoods cho biết, để tạo ra dòng vang này, công ty đã ứng dụng công nghệ làm vang nho chính thống của châu Âu. Đồng thời, đơn vị này cũng mời chuyên gia nước ngoài để cập nhật kiến thức mới trong kỹ thuật ủ rượu, lựa chọn men ủ, nâng cao kỹ thuật phối trộn.
Đại điện Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng trong lễ công bố các nhà tài trợ Apec Việt Nam 2017. |
Nho được thu hoạch đúng thời điểm, chín đều, có độ đường đúng chuẩn sẽ đưa vào làm vang. Sau khi ủ men, những thùng vang lên men hoàn chỉnh sẽ tiếp tục đưa qua ủ sồi tạo hương vang tự nhiên...
Trước đó, thương hiệu vang Chateau Dalat được mời trưng bày tại bảo tàng vang thế giới ở Đức và đạt các giải thưởng vang quốc tế như: giải bạc Cathay Pacific, giải đồng tại San Francisco - Mỹ, cũng như giải bạc chất lượng quốc gia.
Có bề dày lịch sử gần 20 năm, nhà làm vang Ladora Winery nằm trong khuôn viên 6 ha tại điểm công nghiệp Phát Chi - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, với vùng nho nguyên liệu chuẩn quốc tế rộng 20 ha (dự án mở rộng lên đến 100 ha) tại Ninh Thuận, Ladora Winery đã tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, vươn tầm quốc tế.
Hiện nay, các dòng sản phẩm vang của Ladora Winery đã có mặt trên 100.000 điểm bán lẻ khắp cả nước và hơn 4 triệu lít vang được tiêu thụ hàng năm trên thị trường nội địa và quốc tế.