Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thời tiết 10 ngày tới: Miền Bắc hội tụ gió, mưa liên tiếp vào giữa kỳ

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (10-20/5), thời kỳ đầu và cuối miền Bắc ít mưa, hửng nắng; giai đoạn giữa, toàn khu vực mưa liên tiếp.

Theo các chuyên gia của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong 10 ngày tới, giai đoạn từ 10-11/5 và từ 16-19/5, thời tiết ít mưa, ngày có nắng. Riêng ngày và đêm 10/5, còn mưa rào và giông rải rác, cục bộ mưa to ở khu vực vùng núi Bắc Bộ; lượng mưa từ 10-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào sáng và đêm).

Thoi tiet mien Bac anh 1

Miền Bắc mưa giông liên tiếp vào khoảng 11-15/5. Ảnh minh họa: Nam Khánh.

Thời kỳ từ đêm 11-15/5, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên khu vực có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; thời gian mưa giông tập trung chính vào chiều tối và đêm.

Các khu vực khác thời tiết tốt, ít mưa, ngày nắng, riêng khu vực Quảng Nam đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có nơi nắng nóng; khu vực miền Đông Nam Bộ từ 10-15/5 có nắng nóng diện rộng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Dự báo cho thủ đô Hà Nội trong 10 ngày tới (có thể bao gồm trong phần phía Đông Bắc Bộ):

Thời tiết Hà Nội giai đoạn từ ngày 10-11/5 và từ 16-19/5, thời tiết ít mưa, ngày có nắng; thời kỳ từ đêm 11-15/5 có mưa rào và giông, tập trung vào chiều tối và đêm; nhiệt độ cao nhất ban ngày phổ biến 30-34 độ, thấp nhất ban đêm 23-26 độ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong những ngày có mưa giông, người dân lưu ý biện pháp phòng tránh lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thoi tiet mien Bac anh 2

Cụ thể về thời tiết tại thủ đô Hà Nội trong 3 ngày đầu (10-12/5).

Thông tin mới về đợt mưa dông ở miền Bắc

Chiều tối 9/5 đến sáng sớm 10/5, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Cũng trong chiều tối 9/5, Tây Nguyên và Nam Bộ có thể đón mưa dông hạ nhiệt.

Sau mưa đầu mùa, cá chết nổi đầy kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Sau những cơn mưa đầu mùa, nhiều đoạn trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ở TP.HCM xuất hiện hiện tượng cá chết nổi đầy trên mặt nước.

Hầm chui 75 tỷ đồng gần bến xe Miền Đông mới ngập nặng sau mưa lớn

Trận mưa lớn chiều 7/5 đã làm hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới, TP Thủ Đức (TP.HCM) ngập nước lênh láng gây khó khăn cho người dân lưu thông.

Hơn 600 trang Việt Nam - Lãnh thổ và các vùng địa lý đã bao quát toàn bộ cảnh quan và đặc điểm cụ thể từng vùng ở Việt Nam trên nhiều góc nhìn như tự nhiên, khí hậu, đất đai, sông ngòi, dân cư, đặc trưng kinh tế. Đây được xem là tác phẩm kinh điển về địa lý Việt Nam của giáo sư Lê Bá Thảo.

https://vietnamnet.vn/du-bao-thoi-tiet-10-ngay-toi-10-20-5-mien-bac-mua-lien-tiep-2279249.html

Bảo Anh/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm